Facebook Cá Nhân Có Chạy Quảng Cáo Được Không?

Facebook cá nhân có chạy quảng cáo được không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân, bằng visa và nếu chạy quảng cáo Facebook không cần visa thì có được không?

1. Facebook cá nhân có chạy quảng cáo được không?

Chúng ta đều biết rằng, một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể chạy quảng cáo Facebook đó chính là tạo tài khoản quảng cáo. Và việc tạo tài khoản quảng cáo này sẽ thông qua tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Theo đó thì với mỗi tài khoản cá nhân bạn có thể đăng ký thêm Business Account – là một loại tài khoản dành riêng cho doanh nghiệp.

Với tài khoàn Facebook Business này bạn có thể dùng để đăng ký chạy quảng cáo Facebook một cách hợp pháp, đơn giản và hiệu quả. Chính vì thế, không có gì quá khó khăn khi bạn muốn tạo một tài khoản để chuẩn bị cho việc đầu tư vào chạy quảng cáo Facebook của mình cả.

2. Chạy quảng cáo Facebook bằng visa và không cần Visa được không?

Chạy quảng cáo Facebook không cần Visa là không thể vì bạn cần phải có thẻ Visa để thanh toán cho việc chạy quảng cáo Facebook của mình, tuy nhiên, nếu bạn không thích thẻ Visa thì có thể lựa chọn sử dụng một loại thẻ có chức năng thanh toán tương tự là Mastercard. Visa/Mastercard đều là thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị để tiến hành chạy quảng cáo Facebook.

Có 02 loại thẻ Visa/Mastercard thích hợp nhất để dùng cho chạy quảng cáo Facebook đó là:

  • Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit.
  • Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit.

Bạn có thể tham khảo đặc điểm của từng loại để xem loại thẻ nào phù hợp với mình nhất và lựa chọn sử dụng trong thanh toán khi chạy quảng cáo Facebook.

Facebook cá nhân có chạy quảng cáo được không NUU tư vấn chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân hiệu quả.

Lớp học quảng cáo Facebook tại Học viện NUU

Lớp học quảng cáo Facebook tại Học viện NUU

3. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business để chạy quảng cáo Facebook

a. Cần chuẩn bị những gì ?

Để tạo 1 tài khoản quảng cáo trên Facebook, bạn cần chuẩn bị:

– 1 tài khoản FB cá nhân.

– 1 thẻ thanh toán quốc tế (Debit hoặc Credit): Khuyên dùng thẻ VISA của ACB hoặc VCB. Bạn ra bank làm nhanh gọn, phí 50-100k, thỉnh thoảng miễn phí. Và bạn muốn chạy ads bao nhiêu thì nạp tiền vào thẻ VISA này luôn (Debit) hoặc trả theo kỳ thanh toán (Credit).

b. Tài khoản Facebook Business là gì ?

Facebook có hai loại tài khoản sau:

– Tài khoản Facebook cá nhân (Personal account): Đây là tài khoản phổ biến người dùng đang xài, là loại tài khoản đại diện cho một cá nhân, có ảnh đại diện, ảnh bìa, có thể like, share, comment, kết bạn,…nói chung là tài khoản bạn đang sử dụng để lướt Facebook mỗi ngày. Luôn có 01 tài khoản quảng cáo cá nhân đi kèm theo tài khoản Facebook cá nhân.

– Tài khoản Facebook doanh nghiệp (Business account ): Là tài khoản được tạo ra từ tài khoản cá nhân (Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ra tối đa 02 tài khoản business và khi tạo ra tài khoản business, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân bình thường). Facebook Business là tài khoản dùng để quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Ở tài khoản business, bạn có thể tạo và quản lý tài khoản quảng cáo, tạo và quản lý Fanpage, thêm và phân quyền quản trị viên,…

c. Tại sao nên sử dụng tài khoản business để chạy quảng cáo ?

Facebook cá nhân có chạy quảng cáo được không? Thực chất tài khoản cá nhân cũng có thể tạo và chạy quảng cáo luôn, nhưng lời khuyên đưa ra cho bạn ở đây là nên dùng tài khoản business để chạy quảng cáo, lý do:

– Được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook

– Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team

– Quản lý Fanpage tốt hơn: Ví dụ bạn có nhiều Fanpage và quản lý trên cùng một trình duyệt cùng một thời điểm, và có thể sử dụng luôn tài khoản cá nhân trong thời điểm này.

– Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, thêm bớt/phân quyền quản trị dễ dàng và chuyên nghiệp.

– Đặc biệt, là tính năng tải data khách hàng (Sđt, email, …) lên để quảng cáo tiếp cận trực tiếp nhóm khách hàng này hoặc đối tượng tương tự. Đây là cách chạy quảng cáo mang lại hiệu quả và tối ưu chi phí nhất hiện nay.

KHOÁ HỌC FACEBOOK THỰC CHIẾN 01 KÈM 01

4. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business bạn cần tạo một tài khoản business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào https://business.facebook.com, nhấn Tạo tài khoản 

Tạo tài khoản quảng cáo facebook doanh nghiệp

Trình quản lý doanh nghiệp (Facebook business)

Nhấn tên doanh nghiệp (bạn là cá nhân thì ghi tên của bạn) rồi nhấn Tiếp tục

tạo tài khoản quản lý doanh nghiệp

Như vậy là hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản business, giao diện trình quản lý business

Trình quản lý doanh nghiệp Facebook

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn các thông tin về facebook cá nhân có chạy quảng cáo được không ? Hy vọng rằng đã cung cấp một số điều hữu ích mà bạn đang tìm kiếm khi muốn đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Facebook.

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt hơn trong việc chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể liên hệ với NUU, chúng tôi nhận chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp với mức giá cực kỳ hợp lý. Đến với NUU bạn còn được tư vấn về quảng cáo Google Ads, thiết kế web chuẩn seo, quản trị nội dung web… Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Điền vào form bên dưới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Thông Tin Của Bạn

HỌC VIỆN NUU

️Trung tâm đào tạo Marketing Online hàng đầu

Học thật, làm thật

Số 302a Nguyễn Thượng Hiền, P.05, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

📞 Hotline:0938.438.818

icon zaloHọc viện Nuu - tiki

 

 

Comments are closed.

error: Content is protected !!