3 Cách Mở Shop bán hàng online hiệu quả nhất 2020

Kinh doanh online được cho là xu hướng tất yếu trong bối cảnh công nghệ phát triển, người tiêu dùng không cần rời khỏi nhà mà vẫn có thể mua sắm tiện lợi và chính xác.

Nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu cách mở shop bán hàng online để khởi nghiệp, giành lấy miếng bánh thị trường còn chưa chia hết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 3 giai đoạn chuẩn bị thiết yếu để thành lập và duy trì một shop bán hàng online hiệu quả.

I/ Tại sao kinh doanh shop bán hàng online?

Thứ nhất, cách mở shop bán hàng online không phải tốn một đồng nào để thuê mặt bằng. Chi phí mặt bằng đôi khi là một con số lố bịch, tăng giảm đột biến theo các ý niệm vô lý và tính toán ích kỷ của chủ đất.

Nếu là một startup nhỏ, vừa mới thành lập và tài chính eo hẹp, bạn sẽ không tài nào có được một địa điểm đắc địa để buôn bán. Ngoài ra, tiền thuê mặt bằng có thể tăng giảm tùy theo tình hình bất động sản, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh.

Mở Shop bán hàng online

Thứ hai, người tiêu dùng có thể truy cập và mua hàng từ bất cứ đâu. Cửa hàng vật lý đòi hỏi khách hàng đến tận nơi để xem và mua hàng, mỗi một cửa hiệu chỉ có hiệu quả trong một khu vực địa lý nhỏ hẹp.

Còn với shop bán hàng online, ngay cả khi khách hàng ở trên núi hay vùng sâu vùng xa, thậm chí ở nước ngoài vẫn có thể mua hàng được.

Ngoài ra, cách mở shop bán hàng online còn giúp người bán tiết kiệm được rất nhiều loại chi phí khác nhau, từ đó tránh việc gia tăng giá thành sản phẩm và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Bên cạnh đó, các hình thức thanh toán và vận chuyển cũng linh hoạt, tiện lợi hơn, cải thiện trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Một ví dụ điển hình cho kinh doanh bán hàng online hiện nay là những công ty có dịch vụ vận tải mua hàng hộ thường nhập hàng từ những chợ đầu mối hoặc những nhà cung cấp hàng hóa chất lượng, giá rẻ từ Trung Quốc và bán hàng trên những shop online của mình.

Với những lợi thế trên, cách mở shop bán hàng online hiển nhiên là một xu thế thị trường vô cùng được ưa chuộng trong tương lai gần.

II/ 3 cách mở shop bán hàng online hiệu quả nhất 2020

1/ Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Đây là khâu quan trọng trước trong cách mở shop bán hàng online. Bạn phải định hình rõ đối tượng mà shop của bạn hướng đến (giới tính, độ tuổi, thu nhập, khả năng chi trả,…), từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Ví dụ, đối với mặt hàng quần áo, nếu bạn lựa chọn giới văn phòng là đối tượng khách hàng chính thì đồ công sở là một trong những lựa chọn tối ưu.

Song nếu bạn xác định lứa tuổi teen là khách hàng tiềm năng thì khi lựa chọn sản phẩm bạn cần lưu ý đến sự trẻ trung, cá tính và đặc biệt là cách mix đồ sao cho bắt mắt và nổi bật.

Mời bạn cùng xem lớp học tại NUU thú vị như thế nào?

TẠI NUU HỌC VIÊN LUÔN ĐƯỢC THỰC HÀNH LIÊN TỤC

ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

2/ Tìm nguồn cung cấp hàng

Việc khảo sát để tìm ra những mối hàng có uy tín cũng là vấn đề mà các chủ shop cần đặc biệt lưu ý.

Việc lấy hàng từ nước ngoài nếu không có khả năng sang tận nơi, bạn phải có mối quan hệ với những cá nhân đang sinh sống hoặc hay qua lại tại các nước. Hoặc bạn có thể đặt vấn đề trực tiếp với nhà sản xuất để có được sản phẩm và giá tốt nhất.

3/ Cách mở shop bán hàng online và cách quảng bá

Đây là yếu tố quan trọng quyết định cách mở shop bán hàng online của bạn có bán được hàng hay không. Bạn có thể dùng các cách sau để tạo gian hàng.

Cách 1: Thiết lập một website riêng. Với cách này thì bạn phải có tên miền, thuê 1 đơn vị làm web và thuê hosting để duy trì trang web.

Cách 2: Cách mở shop online trên các sản giao dịch điện tử như vatgia.com, enbac.com hoặc trên các mạng xã hội như facebook.

Sau khi mở gian hàng thì bước tiếp theo là phải chăm sóc và quảng bá gian hàng của mình.

Cách mở Shop bán hàng online hiệu quả

* Cập nhật sản phẩm lên shop (hình ảnh, thông tin mô tả sản phẩm, giá cả,…). Do đặc thù online là khách hàng không thử được nên càng nhiều thông tin thì khách hàng càng hiểu rõ sản phẩm hơn và cảm giác an tâm hơn.

* Cách giao hàng và phương thức thanh toán

Về cách giao hàng, thường trong các gian hàng của mình, chủ hàng sẽ đăng thông tin về cách thức giao, nhận hàng. Phương pháp phổ biến hiện tại là sử dụng các dich vụ giao hàng chuyên nghiệp.

Thanh toán hiện tại đang phổ biến cho online ở Việt Nam  là chuyển khoản và thu tiền khi giao hàng.

*Phương pháp marketing

Đối với cách mở shop bán hàng online phương pháp maketing chủ yếu là marketing online. Bạn có thể sử dụng các tiện ích của Internet để quảng bá cho shop của mình.

Ví dụ như sử dụng các mạng xã hôi, diễn đàn hoặc chuyên hơn thì email marketing, mua quảng cáo của google.

Bạn nên sắp xếp thời gian online để trả lời những thắc mắc của khách hàng vào những thời điểm cố định như: 8 giờ, 10 giờ, 14 giờ, 21 giờ… Tốt hơn cả là bạn nên online thường xuyên, đảm bảo việc cập nhật ý kiến khách hàng được liên tục.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, cái gì cũng “tự động hóa” và “thông minh” thì việc nhọc nhằn đi tới một cửa hàng để mua sắm là điều mà nhiều người thấy bất tiện.

TMĐT vì thế sẽ là xu thế của thời đại, của tương lai, nơi mà con người chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể mua được tất cả những gì mình muốn.

Tuy nhiên, tiền sẽ không tự bay vào túi, bạn không biết  cách mở shop bán hàng online hiệu quả, thiếu đi các kiến thức cần thiết. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp các bạn về các công đoạn chuẩn bị và lưu ý quan trọng để xây dựng một thương hiệu online thành công.