Bài Đăng Website Mẫu

Để đăng được 1 bài viết đẹp, bắt mắt người xem đòi hỏi rất nhiều sự chú tâm và kỹ lưỡng, nếu bạn là người mới thì việc tham khảo các trang sẽ rất cần thiết.
Dưới đây là một vài trang đăng bài đẹp học viện NUU sưu tầm được, hi vọng sẽ giúp cho bạn 1 phần nào đó.
Link tham khảo 1: (nội dung NUU đã copy từ trang góc cafef.vn nhằm đảm bảo giúp người xem dễ dàng hình dung)
http://cafef.vn/thong-diep-cua-cuu-ngoai-truong-hoa-ky-john-kerry-va-loi-hua-voi-viet-nam-20190118143453171.chn

Hình ảnh đang cập nhật

VIỆT NAM VÀ BÀI TOÁN KHÓ VỚI NHIỆT ĐIỆN THAN

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry là một khách mời quen mặt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì. Những bài phát biểu của ông thường xoay xung quanh vấn đề năng lượng sạch, xanh cho phát triển kinh tế bền vững, trong xu thế biến đổi khí hậu đang trở thành nguy cơ lớn của mọi quốc gia.
Việt Nam, theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhận định là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ước tính, 10 – 12% dân số sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, tổn thất về kinh tế khoảng 10% GDP.

Hình ảnh đang cập nhật

Ông Bình cũng nói rằng biến đổi khí hậu cũng gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến đảm bảo an ninh năng lượng, làm gia tăng hơn nữa mức độ phụ thuộc năng lượng. Nguyên nhân là sự mất ổn định nguồn cung, nhất là nguồn cung năng lượng sơ cấp.
Nhưng ở chiều ngược lại, các hoạt động sản xuất năng lượng lại là một trong những nguyên nhân gây phát thải nhà kính lớn nhất Việt Nam hiện nay, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chỉ rõ.
Cùng với sự tăng trưởng nhanh của kinh tế, nhu cầu sử dụng điện của Việt Nam là rất lớn. Số liệu từ Bộ Công thương cho thấy với kịch bản tăng trưởng GDP bình quân là 7% giai đoạn 2016 – 2030, tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm toàn quốc các giai đoạn 2016 – 2020, 2021 – 2025 và 2026 – 2030 phải là 10,6%, 8,5% và 7,5%.

Hình ảnh đang cập nhật

Tuy nhiên, năng lượng của Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt điện than. Ông Lê Văn Lực, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo từng nhấn mạnh ở hiện tại và trong tương lai gần, nhiệt điện than vẫn là nguồn năng lượng quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn điện. Điều này nhằm đảm bảo được việc cung cấp điện đủ, với giá hợp lý cho người dân.
Thế nhưng, ông Kerry lại nghĩ khác. Quan điểm xuyên suốt của ông là cần giảm và dần tiến đến loại bỏ nhiệt điện than. Bởi đây là loại nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm nặng đến môi trường.
“Than là nhiên liệu gây ô nhiễm nhất thế giới. Kể cả khi áp dụng công nghệ mới thì làm gì có cái gọi là than sạch!”, cựu Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh và cho biết “Việt Nam đang có mức sử dụng than lên đến 75%. Việt Nam đã tham gia vào Thỏa thuận Paris, nhưng không chỉ ký kết là tốt, cần phải hiện thực hóa nó”.
Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đã trở nên nghiên trọng kể từ năm 2008 mà như ông Kerry thông tin, có thời điểm không khí tại Hà Nội mức độ ô nhiễm cao hơn Bắc Kinh hay New Deli. Nhiều bệnh tật, cụ thể là những căn bệnh liên quan đến hô hấp, ung thư… đã bùng phát.Có rất nhiều thách thức ở đây, nhưng Việt Nam có rất nhiều cơ hội để thay đổi nhờ nguồn năng lượng đa dạng như thủy điện, điện gió, điện mặt trời và điện khí…, ông Kerry cho biết.”Chúng tôi cho rằng có những cơ hội về kinh tế rất tuyệt vời cho Việt Nam, việc làm sẽ được tạo ra cho người lao động, công việc xanh, lương cao, và nguồn năng lượng tạo ra là sạch, dài hạn, bền vững cho đất nước”, ông nói một cách mạnh mẽ.Ông Kerry cho biết chi phí sản xuất điện mặt trời, điện gió đang rẻ hơn điện than.Báo cáo của Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA) hồi đầu năm 2018 nhận định giá sản xuất một số năng lượng tái tạo đã giảm kỷ lục trên thế giới. Cụ thể, với điện mặt trời, chi phí trung bình đã giảm 73% trong giai đoạn 2010 – 2017, còn khoảng hơn 2.000 đồng/kWh, với điện gió, các con số tương ứng là 23% và 900 đồng/kWh. Trong khi đó, chi phí cho việc phát điện từ nhiên liệu hóa thạch hiện đang dao động từ 1.000 đến gần 4.000 đồng/kWh.Các nhà máy điện than ở miền Bắc có giá bán điện khoảng 5,5 – 6,2 cent/kWh, quy đổi vào khoảng 1.200 – 1.400 đồng/kWh, các nhà máy mới ở miền Nam do dùng than nhập khẩu nên giá điện bán ra cao hơn khoảng 1,5 – 2 cent/kWh, khoảng 440 đồng/kWh.

Nếu nhìn về các con số, giá nhiệt điện than tại Việt Nam là rẻ so với điện mặt trời. Tuy nhiên, ông John Kerry nhấn mạnh là vì trong giá điện than chưa tính đến những chi phí ngoại biên do than đá gây ra. Chi phí ngoại biên được hiểu là những khoản như chi phí để làm sạch môi trường, chi phí y tế do môi trường ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người… Đây là những khoản vô hình nhưng rất lớn và thường bị gạt ra ngoài khi tính giá thành sản xuất điện than.
“Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn trong việc xây dựng một nguồn cung năng lượng tuyệt vời, sạch, và giá rẻ. Điều này là hoàn toàn khả thi”, cựu Ngoại trưởng Mỹ hào hứng nói.
Bởi ông nhận định Việt Nam có tiềm năng rất lớn, như ở Bình Thuận và Ninh Thuận với điều kiện tự nhiên nhiều nắng, gió, là những nguồn cung khổng lồ cho các nhà máy năng lượng sạch. “Và khi gió không thổi hay không có nắng, chúng ta có tiềm năng thủy điện và khí thiên nhiên”, ông nói. Hiện Việt Nam mới chỉ dùng 31% công suất của thủy điện, trong khi công suất thực sự lên đến 45%.

LỜI HỨA CỦA JOHN KERRY

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, để nền kinh tế tăng trưởng một cách bền vững, cần phải biết nắm bắt thông minh. Ông nói rằng mỗi quốc gia sẽ có một giải pháp năng lượng cho riêng mình vì những điều kiện mỗi nơi mỗi khác nhưng than đá luôn là lựa chọn tồi.
Một lần nữa, ông lưu ý, đây là loại nhiên liệu ô nhiễm hàng đầu, dù với bất cứ lựa chọn nào về công nghệ.
“Ở Mỹ, chúng tôi đóng cửa nhà máy nhiện điện than. Thay vào đó, chúng tôi dùng khí thiên nhiên, năng lượng nguyên tử, năng lượng mặt trời và chúng tôi sẽ còn làm hơn thế”, ông nói.

Hình ảnh đang cập nhật

Khuôn mặt nghiêm nghị, ông nhấn mạnh rằng không còn nhiều thời gian cho những lựa chọn. Các quốc gia cần hành động nhanh hơn, bởi các biến đổi về khí hậu, môi trường đang ngày một diễn ra nhanh chóng. “Tất cả chúng ta cần chung tay và nghiên cứu nhiều hơn để phát triển năng lượng sạch”.

“Chúng ta cần chính sách, chúng ta phải lên tiếng. Chúng tôi cần năng lượng sạch, chúng tôi không muốn hít thở không khí ô nhiễm, chúng làm con tôi ốm, nông nghiệp bị ảnh hưởng khi chẳng gì trồng trọt được. Hàng triệu người chết đói vì ô nhiễm gia tăng…”, ông Kerry nói với giọng đầy cảm xúc

                                           Hình ảnh đang cập nhật

Qua những buổi tiếp xúc với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, từ cấp cao nhất, ông Kerry nói rằng những người điều hành rất ý thức về câu chuyện năng lượng.
“Họ đang nỗ lực chuyển hướng vì biết đây là điều tốt nhất cho Việt Nam”, ông nói, “Tuy nhiên, họ cần sự giúp đỡ từ bên ngoài để giải quyết các vấn đề tài chính, chính sách. Đó là những cái tôi đang làm. Tôi đang cố gắng giúp đỡ, cung cấp cho họ những lựa chọn, năng lực để thực thi. Chúng tôi đang cố gắng tạo mọi điều kiện…”.
Năm ngoái, khi đến Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, ông John Kerry đã nói rằng “Ngày nay, Trung Quốc đang giúp các bạn xây dựng các nhà máy nhiệt điện với công nhân Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp xây dựng các nhà máy điện mặt trời và điện gió bằng chính những công nhân Việt Nam”.
Đối với vấn đề năng lượng, ông John Kerry cũng lưu ý rằng đây không phải là vấn đề riêng của Chính phủ mà toàn bộ người dân Việt Nam cũng cần tham gia. Người Việt, theo đó phải biết lựa chọn cách sử dụng năng lượng.

Hình ảnh đang cập nhật

Link tham khảo 2: (nội dung NUU đã copy từ trang góc kenh 14.vn nhằm đảm bảo giúp người xem dễ dàng hình dung)
http://kenh14.vn/khong-chon-duoc-nguoi-dong-dieu-thi-o-gia-di-va-loat-quan-diem-day-cach-lam-vo-lam-chong-tranh-cai-cua-vua-ca-phe-trung-nguyen-20191203224912316.chn
Một lần nữa, vụ ly hôn nghìn tỷ đồng của vợ chồng “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ lại khiến dư luận xôn xao. Tiếp tục tại phiên toà xét xử, đôi bên tranh luận và đưa ra những lập luận riêng của mình. Một bên bà Thảo lo lắng cho sức khoẻ của chồng, muốn gia đình được đoàn tụ. Phía còn lại, ông Vũ bác bỏ những ý kiến và cho rằng sự việc đã đi đến bờ vực tan vỡ rồi, có níu kéo cũng không còn như xưa.
Một lần nữa, những quan điểm về hôn nhân, gia đình của “Vua cà phê” lại trở thành chủ đề gây tranh cãi. Ông nói: “Muốn lấy vợ phải kiếm người đồng điệu, phải chọn. Nếu không chọn được thì ở giá đi. Đừng bao giờ dính dáng để sau đó sinh chuyện”. 
Cũng theo ông, bà Thảo “học vấn không đủ”, chuyện kinh doanh của Trung Nguyên hãy để ông, còn “Cô về lo cho gia đình. Về cá nhân cầm kỳ thi họa gì đó phải học thêm để tôi luyện. 20 năm tiền nhiều lắm, muốn kinh doanh gì kinh doanh thêm, vàng bạc đồ đó… sắp đặt lại nuôi con nuôi cái. Con bé nhỏ nuôi 3 năm không tăng một ký nào, còn tập đoàn này để qua phát triển lại không chịu“.
Chuyện gia đình “vua cà phê”, không biết ai đúng ai sai. Nhưng tạm gác chuyện đó qua 1 bên, hãy cùng xem lại loạt phát ngôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về hôn nhân, vai trò của đàn ông và phụ nữ. Hiển nhiên, sẽ có người rất tán thành, cũng có người kịch liệt phản đối những quan điểm này của ông Vũ. Trong mỗi hoàn cảnh, chúng ta sẽ tự tìm thấy lời khuyên thích hợp nhất với bản thân mình.

Hình ảnh đang cập nhật

Link tham khảo 1: (nội dung NUU đã copy từ trang góc soha.vn nhằm đảm bảo giúp người xem dễ dàng hình dung)
https://soha.vn/benh-viem-xoang-va-cach-chua-hieu-qua-khong-can-den-khang-sinh-20181204150353994.htm
Theo lương y, BS Đỗ Minh Tuấn, GĐ chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường: Vіêm хоаng có xu hướng gia tăng không kiểm soát ở VN những năm gần đây bởi môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường do biến đổi khí hậu hay tỷ lệ người hút thuốc lá tăng cao…”.
Lương y Tuấn cũng chỉ rõ, νіêm хоаng là bệnh phổ biến đang được điều trị bằng kháng sinh cao thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, đa phần người bệnh dùng thuốc trị viêm xoang chưa đúng cách, đúng giai đoạn, dùng không đủ liều thất bại trong điều trị.

Bệnh vіêm хоаng là gì? Đâu là triệu chứng nhận biết cần chú ý?

Xoang là phần sụn xốp phía trong xương với cấu trúc gồm nhiều “hang hốc” được phủ bởi một lớp niêm mạc mỏng. Trong xoang luôn có hệ thống tân dịch và mạch máu để nuôi dưỡng xương.
Cấu tạo đặc biệt ấy khiến xoang dễ bị viêm, ứ đọng dịch và hình thành nên các loại viêm xoang: Vіêm хоаng mũi dị ứng; νіêm хоаng sàng trước, sau; νіêm хоаng trán, νіêm хоаng bướm, νіêm хоаng hàm, viêm đa хоаng, viêm mũi xoang xuất tiết,…

Hình ảnh đang cập nhật

Với bệnh νіêm хоаng mũi cấp tính, triệu chứng thường gặp nhất là hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho, mệt mỏi, đau đầu… Những biểu hiện này thường kéo dài dai dẳng và dễ chuyển sang νіêm хоаng mãn tính, viêm mũi xoang dị ứng bội nhiễm nếu không được điều trị kịp thời.

Làm sao để điều trị νіêm хоаng dứt điểm, không tái phát?

Lương y Tuấn cho hay, muốn chữa dứt điểm cần phải tìm ra nguyên nhân viêm xoang, xét thêm yếu tố về thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người. Có người chỉ cần dùng kháng sinh, nhưng có người nặng hơn như νіêm хоаng dị ứng, νіêm хоаng mãn tính cần dùng khí dung, chọc rửa xoang, phẫu thuật, mổ xoang nội soi…mới mang lại hiệu quả.
Bên cạnh phác đồ điều trị viêm xoang thích hợp, người bệnh cần phải giữ vệ sinh mũi, họng sạch sẽ; ăn uống đa dạng, đủ chất; hạn chế xuất hiện ở nơi ô nhiễm khói bụi;… để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hình ảnh đang cập nhật

Song song với hướng sử dụng thuốc Tây chữa viêm xoang ngày càng có nhiều người bệnh chọn Đông y (thuốc nam) chữa bệnh. Cách sử dụng thuốc với nguồn gốc thảo dược thiên nhiên này cho thấy nhiều ưu vượt trội như: An toàn, lành tính, hiệu quả lâu dài, không tác dụng phụ và phù hợp với nhiều đối tượng.
Một trong số những địa chỉ khám chữa bệnh viêm xoang bằng YHCT uy tín, được đánh giá cao là Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Nơi đang ứng dụng liệu trình điều trị sử dụng Bài thuốc Nam bí truyền từ gần 150 năm trước.
Chữa viêm xoang cấp và mãn tính hiệu quả bằng bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh
Bài thuốc Nam chữa νіêm хоаng gia truyền của dòng họ Đỗ Minh là sự kết hợp của cả 3 bài phương thuốc nhỏ: Thuốc đặc trị νіêm хоаng, cao giải độc tiêu viêm và thuốc đặc trị νіêm хоаng dạng xịt.
Giải thích về cơ chế điều trị của bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Thực chất xoang có mối liên hệ mật thiết tới thận bởi thận chủ cốt (xương), xoang lại là ruột của xương. Một khi chức năng thận suy giảm, tỳ phế hư hại, can hỏa phạm phế sẽ dẫn tới bệnh νіêm хоаng.
Do đó, để trị dứt điểm các triệu chứng viêm xoang, bài thuốc của chúng tôi tập trung vào phục hồi chức năng thận, giải độc, bổ phế, tiêu viêm từ bên trong, có như vậy các biểu hiện lâm sàng mới chấm dứt. Ngoài ra, bài thuốc còn tập trung bổ âm tàng dương, ổn định khí huyết, yên hỏa, vững khí, phục hồi tạng phủ, tăng sức đề kháng để phòng bệnh tái phát.”

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB