Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Trên Trang Cá Nhân

Bán hàng Online trên Facebook đến thời điểm này không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi, bây giờ người người, nhà nhà đều bán hàng trên Facebook, nhiều người mới bắt đầu bán hang online trên facebook đều chọn trang các nhân để bán hang, bởi nó đơn giản. Nhưng làm sao để có thể bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả và chạy quảng cáo facebook trang cá nhân như thế nào ? đây là câu hỏi khiến khá nhiều chủ shop Online đau đầu.

01. Tại sao nên bán hàng trên tài khoản facebook cá nhân?

Tài khoản cá nhân Facebook là một lựa chọn tối ưu với những người mới tập kinh doanh online. Nói như vậy bởi nó có những ưu điểm sau:

 • So với Fanpage (Reach) thì facebook cá nhân độ hiển thị cao hơn– so với bài viết trên Fanpage thì nick cá nhân tỉ lệ hiển thị bài viết tới khách hàng sẽ cao hơn gấp 3 – 4 lần (ở đây mình xét reach tự nhiên, tuy nhiên ta có thể kéo Reach lên bằng khá nhiều cách, cái này mình sẽ nói sau).
 • Có độ tin tưởng hơn so với Fanpage. – Điều này là dễ hiểu, bởi với tài khoản cá nhân của bạn thì sẽ có những người bạn của bạn, gia đình, thầy cô, anh chị em, họ hàng, … nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều so với Fanpage.
 • Không mất phí quảng cáo – Bởi đơn giản Facebook không cho chạy quảng cáo facebook cá nhân. Tuy nhiên, đó không hẳn là không tốt, vì với tài khoản cá nhân bạn có thể chủ động kết bạn với khách hàng của bạn. Khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí, dễ dàng hơn rất nhiều so với Fanpage và Group.
KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK CHUYÊN SÂU - TĂNG ĐƠN HÀNG NHANH CHÓNG

Ví dụ: Chúng ta có 10 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản kết bạn đủ 5000 bạn (tức là khách hàng mục tiêu nhé!). Hàng ngày bạn đăng tin lên tất cả những tài khoản đó. Như vậy bạn có thể tiếp cận lên tới 50 nghìn người hoàn toàn miễn phí.

02. Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân

Facebook không cho phép chạy quảng cáo facebook cá nhân. Vậy làm sao để bán hàng trên tài khoản cá nhân một cách hiệu quả ?

a. Tạo tài khoản, tăng số lượng bạn bè và lượt Follow

Một lượng bạn bè nhất định tầm vài nghìn người (không quá 5000 bạn)là điều kiện đầu tiên cần có ở tài khoản facebook cá nhân của bạn. Khi bạn đăng một bài viết lên trên tường thì chỉ những ai là bạn bè của bạn thì mới trực tiếp thấy được bài viết đó.

Hãy bắt tay vào việc đầu tiên là đi kết bạn nếu FB của bạn đang ít bạn bè thì. Tuy nhiên cần phải biết được đối tượng nào sẽ là người mua hàng của bạn để add friends. Bạn không thể bán đồ công sở mà đi kết bạn với học sinh, sinh viên được. Vì những người này thì làm gì có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Đúng không nào?

Có nhiều bạn inbox hỏi mình tại sao bài viết của em không hiệu quả, không có ai xem Like hay Share, đến lúc kiểm tra thì té ra bạn bè có khoảng vài trăm người, kết bạn thì toàn những người không có nhu cầu, hỏi sau có tương tác với bán sản phẩm được.

Những nơi bạn có thể chọn lọc đối tượng để kết bạn:

 • Các Group, Fanpage với sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Hãy tìm những hội nhóm có đặc điểm liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh.
 • Một cách khác nữa là hãy vào trang bạn bè của những người mà bạn đã kết bạn. Hãy kết bạn với những người bạn của họ mà có cùng sở thích hay mối quan tâm giống họ.
 • Nếu bạn đã có một file data SDT và email đối tượng bạn nhắm đến thì cũng có thể dùng cái này để add friends.

Những lưu ý khi bán hàng bằng tài khoản cá nhân:

 • Một ngày nên kết bạn một lượng vừa phải tránh bị FB khóa nick.
 • Hãy cập nhật toàn bộ thông tin để khách hàng có thể biết được bạn là ai.
 • Chú ý dùng ảnh của bạn để avatar, và ảnh bìa nên để sao cho đẹp mắt.

Một nhược điểm của nick cá nhân đó là chỉ được làm bạn bè với 5000 người từ đó bị giới hạn số người biết đến FB của bạn. Tuy nhiên có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách tăng lượt follow (theo dõi). Chơi mini game cũng là cách chạy quảng cáo facebook trang cá nhân hiệu quả.

>> HÉ LỘ BÍ MẬT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ 5 NĂM KINH NGHIỆM QUẢNG CÁO FACEBOOK

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

Để tăng được lượt follow này thì có 2 cách:

 • Một là họ trực tiếp nhấn vào nút follow trên trang cá nhân.
 • Hai họ kết bạn với nick cá nhân nhưng chưa được đồng ý.

Một trong những cách họ hay dùng để tăng lượt follow đó là thực hiện các chương trình khuyến mãi, minigame (tặng quà) kết hợp live stream giới thiệu sản phẩm…

Để thực hiện chương trình minigame hiệu quả bạn cần lưu ý:

 • Phải tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang thích cái gì để làm quà tặng. (lưu ý là quà phải sát với sản phẩm bạn đang bán nhé).
 • Chương trình thực hiện không quá ngắn cũng không nên quá dài tầm 3-5 ngày là ổn.
 • Tùy vào giải thưởng lớn hay nhỏ mà thể lệ chơi khác nhau nhé. Đối với giải thưởng nhỏ thì chỉ cần cmt một con số và share là được. Còn giải thưởng lớn thì có thể thêm nữa đó là tag thêm bạn bè vào.
 • Chương trình minigame có thể thực hiện thường xuyên, xen kẽ với việc bán hàng để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.
  Sau khi đã xây dựng được một nick cá nhân khá ổn rồi thì bắt tay vào bán hàng thôi nào.

b. Cách bán hàng trên nick cá nhân

 • Đăng bài thông báo với mọi người là bạn đang chuẩn bị kinh doanh mặt hàng abc, trước khi bán hang. Ở bài này bạn cần nêu ra đặc điểm sản phẩm của bạn có gì nổi trội và cuối cùng là mong mọi người ủng hộ.
 • Tiếp theo bạn sẽ đăng hình các sản phẩm bạn muốn bán lên.

Lưu ý: Không đăng quá nhiều bài viết về bán hàng trong một ngày. Điều này dễ thấy ở những người bán quần áo và mỹ phẩm. Khi bạn đăng quá nhiều như vậy người ta sẽ thấy bị làm phiền và có thể bỏ theo dõi bạn hay thậm chí unfriend.

 • Xem kẽ giữa bài viết bán hàng là những bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin. VD bạn bán mỹ phẩm thì có thể chia sẻ cách làm đẹp bằng sản phẩm thiên nhiên …. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy tin tưởng bạn hơn. Hãy là chuyên gia về mặt hàng bạn đang kinh doanh nhé.
 • Đối với kinh doanh online thì hình ảnh là rất quan trọng. Hình ảnh đẹp bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng. Vì vậy hãy chăm chút cho mỗi bài đăng bán hàng của mình nhé. Sự tin tưởng bắt đầu từ tính chuyên nghiệp.
 • Hạn chế lấy hình có sẵn trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy sản phẩm của mình. Tuy nó không được đẹp lung linh nhưng bù lại những hình ảnh chân thực nhất và đặc biệt là nó không đụng hàng. Mình dám cá rằng với sản phẩm bạn đang bán đó thì có tới hơn một nữa người kinh doanh đang sử dụng hình có sẵn rồi. Sự khác biệt đến từ điều đơn giản nhất.
 • Nếu được thì với mỗi bài đăng hãy cố gắng làm seeding để tạo hiệu ứng và tin tưởng cho khách hàng. Đâu có ai muốn đi mua hàng ở một chỗ “vắng như chùa bà đanh” đúng không?

Chỉ như vậy thôi là bạn có thể bán được hàng rồi. Tuy nhiên để bán được nhiều thì bạn cần phải tạo cho khách hàng sự tin tưởng nữa. Một số cách để tạo sự tin tưởng là:

 • Đăng ảnh hậu trường. VD hàng về kho như thế nào, bạn đi ship hàng ra làm sao ….
 • Các review, feedback của KH đã sử dụng sản phẩm là một trong những cái hiệu quả nhất khi xây dựng lòng tin.
 • Gần đây FB có cập nhật tính năng live Stream. Đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn tương tác với khách hàng ở thời gian thực. Hãy nghiên cứu nó xem sao nhé.

Ngoài ra để kinh doanh thành công còn dựa vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm, cách bạn tư vấn – chăm sóc khách hàng … Tuy nhiên trên đây là những bước nền tảng để bắt đầu công việc kinh doanh trên Facebook. Một căn nhà tốt phải được xây trên một nền móng tốt.

Lời kết

Như vậy, nếu bạn thực hiện tốt những bước trên thì dù facebook không cho chạy quảng cáo facebook trang cá nhân thì bạn vẫn bán hang trên facebook cá nhân hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn thành công!