Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Trên Trang Cá Nhân

Chạy quảng cáo Facebook trang cá nhân dành cho người mới bắt đầu. Bán hàng Online trên Facebook đến thời điểm này không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi, bây giờ người người, nhà nhà đều bán hàng trên Facebook, nhiều người mới bắt đầu bán hang online trên facebook đều chọn trang các nhân để bán hang, bởi nó đơn giản.

Nhưng làm sao để có thể bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả và chạy quảng cáo facebook trang cá nhân như thế nào? Đây là câu hỏi khiến khá nhiều chủ shop Online đau đầu.

 

Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân
Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân

Quảng cáo Facebook là gì?

Xây dựng mối quan hệ kết nối lâu bền với khách hàng bằng quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên Instagram, quảng cáo click đến WhatsApp và Messenger.

Hàng tỷ người sử dụng các ứng dụng của Facebook để kết nối với mọi người và khám phá những chủ đề mà họ quan tâm.

Quảng cáo trên Facebook có thể hiển thị khi khách hàng khám phá Bảng feed Facebook, xem Instagram Reels hoặc mở hộp thư Messenger.

Các doanh nghiệp như doanh nghiệp bạn sử dụng quảng cáo trên Facebook để tăng doanh số online, thu hút mọi người đến cửa hàng và tìm khách hàng mới.

Dù bạn mới quảng cáo online hay là nhà tiếp thị giàu kinh nghiệm, Facebook luôn sẵn sàng cung cấp nhiều nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để bạn gặt hái thành công.

Facebook cá nhân có cho chạy quảng cáo hay không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn biết câu trả lời.

Câu trả lời là có, nhưng chỉ áp dụng cho các sản phẩm được bạn đăng bán trên marketplace chứ bạn không thể quảng cáo bài đăng bất kỳ như Fanpage được.

Tại sao nên bán hàng trên tài khoản facebook cá nhân?

Tài khoản cá nhân Facebook là một lựa chọn tối ưu với những người mới tập kinh doanh online. Nói như vậy bởi nó có những ưu điểm sau:

 • So với Fanpage (Reach) thì facebook cá nhân độ hiển thị cao hơn – so với bài viết trên Fanpage thì nick cá nhân tỉ lệ hiển thị bài viết tới khách hàng sẽ cao hơn gấp 3 – 4 lần (ở đây mình xét reach tự nhiên, tuy nhiên ta có thể kéo Reach lên bằng khá nhiều cách, cái này mình sẽ nói sau).
 • Có độ tin tưởng hơn so với Fanpage. – Điều này là dễ hiểu, bởi với tài khoản cá nhân của bạn thì sẽ có những người bạn của bạn, gia đình, thầy cô, anh chị em, họ hàng, … nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều so với Fanpage.
 • Không mất phí quảng cáo – Bởi đơn giản Facebook không cho chạy quảng cáo facebook cá nhân. Tuy nhiên, đó không hẳn là không tốt, vì với tài khoản cá nhân bạn có thể chủ động kết bạn với khách hàng của bạn. Khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí, dễ dàng hơn rất nhiều so với Fanpage và Group.

Ví dụ: Chúng ta có 10 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản kết bạn đủ 5000 bạn (tức là khách hàng mục tiêu nhé!). Hàng ngày bạn đăng tin lên tất cả những tài khoản đó. Như vậy bạn có thể tiếp cận lên tới 50 nghìn người hoàn toàn miễn phí.

Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân

Trước năm 2022 thì Facebook cá nhân không thể chạy quảng cáo. Tuy nhiên, từ đầu năm 2023 thì Facebook đã mở tính năng quảng cáo trên trang cá nhân dành cho Facebook bật “Chế độ chuyên nghiệp”.

Từ năm 2019 đến năm 2021 rất nhiều Facebook đã bị hạn chế quảng cáo vĩnh viễn. Do đó, mình sẽ hướng dẫn bạn bán hàng trên Facebook cá nhân không quảng cáo trước nhé. Facebook của bạn không cho phép chạy quảng cáo facebook cá nhân. Vậy làm sao để bán hàng trên tài khoản cá nhân một cách hiệu quả ?

1. Tạo tài khoản, tăng số lượng bạn bè và lượt Follow

Một lượng bạn bè nhất định tầm vài nghìn người (không quá 5000 bạn)là điều kiện đầu tiên cần có ở tài khoản facebook cá nhân của bạn.

Khi bạn đăng một bài viết lên trên tường thì chỉ những ai là bạn bè của bạn thì mới trực tiếp thấy được bài viết đó.

Hãy bắt tay vào việc đầu tiên là đi kết bạn nếu FB của bạn đang ít bạn bè thì. Tuy nhiên cần phải biết được đối tượng nào sẽ là người mua hàng của bạn để add friends.

Bạn không thể bán đồ công sở mà đi kết bạn với học sinh, sinh viên được. Vì những người này thì làm gì có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Đúng không nào?

Có nhiều bạn inbox hỏi mình tại sao bài viết của em không hiệu quả, không có ai xem Like hay Share, đến lúc kiểm tra thì té ra bạn bè có khoảng vài trăm người, kết bạn thì toàn những người không có nhu cầu, hỏi sau có tương tác với bán sản phẩm được.

a. Những nơi bạn có thể chọn lọc đối tượng để kết bạn

 • Các Group, Fanpage với sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Hãy tìm những hội nhóm có đặc điểm liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh.
 • Một cách khác nữa là hãy vào trang bạn bè của những người mà bạn đã kết bạn. Hãy kết bạn với những người bạn của họ mà có cùng sở thích hay mối quan tâm giống họ.
 • Nếu bạn đã có một file data SDT và email đối tượng bạn nhắm đến thì cũng có thể dùng cái này để add friends.

b. Những lưu ý khi bán hàng bằng tài khoản cá nhân

 • Một ngày nên kết bạn một lượng vừa phải tránh bị FB khóa nick.
 • Hãy cập nhật toàn bộ thông tin để khách hàng có thể biết được bạn là ai.
 • Chú ý dùng ảnh của bạn để avatar, và ảnh bìa nên để sao cho đẹp mắt.

Một nhược điểm của nick cá nhân đó là chỉ được làm bạn bè với 5000 người từ đó bị giới hạn số người biết đến FB của bạn.

Tuy nhiên có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách tăng lượt follow (theo dõi). Chơi mini game cũng là cách chạy quảng cáo facebook trang cá nhân hiệu quả.

c. Để tăng được lượt follow này thì có 2 cách

 • Một là họ trực tiếp nhấn vào nút follow trên trang cá nhân.
 • Hai họ kết bạn với nick cá nhân nhưng chưa được đồng ý.

Một trong những cách họ hay dùng để tăng lượt follow đó là thực hiện các chương trình khuyến mãi, minigame (tặng quà) kết hợp live stream giới thiệu sản phẩm…

d. Để thực hiện chương trình minigame hiệu quả bạn cần lưu ý

 • Phải tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang thích cái gì để làm quà tặng. (lưu ý là quà phải sát với sản phẩm bạn đang bán nhé).
 • Chương trình thực hiện không quá ngắn cũng không nên quá dài tầm 3-5 ngày là ổn.
 • Tùy vào giải thưởng lớn hay nhỏ mà thể lệ chơi khác nhau nhé. Đối với giải thưởng nhỏ thì chỉ cần cmt một con số và share là được. Còn giải thưởng lớn thì có thể thêm nữa đó là tag thêm bạn bè vào.
 • Chương trình minigame có thể thực hiện thường xuyên, xen kẽ với việc bán hàng để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.Sau khi đã xây dựng được một nick cá nhân khá ổn rồi thì bắt tay vào bán hàng thôi nào.

2. Cách bán hàng trên nick cá nhân

a. Đăng bài thường xuyên và có điểm nhấn

 • Đăng bài thông báo với mọi người là bạn đang chuẩn bị kinh doanh mặt hàng abc, trước khi bán hang. Ở bài này bạn cần nêu ra đặc điểm sản phẩm của bạn có gì nổi trội và cuối cùng là mong mọi người ủng hộ.
 • Tiếp theo bạn sẽ đăng hình các sản phẩm bạn muốn bán lên.

Lưu ý: Không đăng quá nhiều bài viết về bán hàng trong một ngày. Điều này dễ thấy ở những người bán quần áo và mỹ phẩm. Khi bạn đăng quá nhiều như vậy người ta sẽ thấy bị làm phiền và có thể bỏ theo dõi bạn hay thậm chí unfriend.

 • Xem kẽ giữa bài viết bán hàng là những bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin. VD bạn bán mỹ phẩm thì có thể chia sẻ cách làm đẹp bằng sản phẩm thiên nhiên …. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy tin tưởng bạn hơn. Hãy là chuyên gia về mặt hàng bạn đang kinh doanh nhé.

b. Xây dựng hình ảnh cá nhân

 • Đối với kinh doanh online thì hình ảnh là rất quan trọng. Hình ảnh đẹp bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng. Vì vậy hãy chăm chút cho mỗi bài đăng bán hàng của mình nhé. Sự tin tưởng bắt đầu từ tính chuyên nghiệp.
 • Hạn chế lấy hình có sẵn trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy sản phẩm của mình. Tuy nó không được đẹp lung linh nhưng bù lại những hình ảnh chân thực nhất và đặc biệt là nó không đụng hàng. Mình dám cá rằng với sản phẩm bạn đang bán đó thì có tới hơn một nữa người kinh doanh đang sử dụng hình có sẵn rồi. Sự khác biệt đến từ điều đơn giản nhất.
 • Nếu được thì với mỗi bài đăng hãy cố gắng làm seeding để tạo hiệu ứng và tin tưởng cho khách hàng. Đâu có ai muốn đi mua hàng ở một chỗ “vắng như chùa bà đanh” đúng không?

Chỉ như vậy thôi là bạn có thể bán được hàng rồi. Tuy nhiên để bán được nhiều thì bạn cần phải tạo cho khách hàng sự tin tưởng nữa. Một số cách để tạo sự tin tưởng là:

 • Đăng ảnh hậu trường. VD hàng về kho như thế nào, bạn đi ship hàng ra làm sao ….
 • Các review, feedback của KH đã sử dụng sản phẩm là một trong những cái hiệu quả nhất khi xây dựng lòng tin.
 • Gần đây FB có cập nhật tính năng Live Stream. Đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn tương tác với khách hàng ở thời gian thực. Hãy nghiên cứu nó xem sao nhé.

Ngoài ra để kinh doanh thành công còn dựa vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm, cách bạn tư vấn – chăm sóc khách hàng

Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân mới (Cập nhật năm 2023)

Từ đầu năm 2023 Facebook cho bật chế độ chuyên nghiệp dành cho Facebook cá nhân. Sau khi bật thì Facebook cá nhân sẽ được phép quảng cáo cho bài đăng của mình. Đầu tiên các bạn cần chuyển trang cá nhân sang chế độ chuyên nghiệp (Xem hình ảnh để nắm rõ hơn).

Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân mới nhất
Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân mới nhất

Hãy đăng thử 01 bài viết lên trang cá nhân và xem có nút “Quảng cáo bài viết” bên dưới bài viết không? Nếu có thì trang cá nhân của bạn đã có tính năng chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo Facebook trang cá nhân thao tác lên chiến dịch quảng cáo y hệt như trên Fanpage. Do đó, bạn hãy xem thêm các bài viết khác của mình để biết thêm thông tin nhé.

Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân mới nhất
Chạy quảng cáo facebook trang cá nhân mới nhất

Sử dụng trang cá nhân để quảng cáo tiếp cận được tốt hơn và tập trung nguồn lực hơn. Thay vì các bạn phải chăm nhiều trang thì chỉ cần tập trung một Facebook cá nhân là được.

Tuy nhiên, trang Facebook cá nhân khá dễ bị hạn chế quảng cáo. Xác minh tài khoản, bị hack nick, … Và đặc biệt là khó chia sẻ cho nhân viên vào sử dụng và quảng cáo. Do đó, nếu bạn chỉ cần quảng cáo thì hãy dùng Fanpage nhé.

Trường hợp bạn là người mới bắt đầu và muốn bán trên Facebook cá nhân trước thì hãy làm theo các hướng dẫn của mình ở trên nhé. Với người mới bắt đầu thì các bạn chưa cần quảng cáo ngay, nên kết bạn và livestream tương tác nhiều hơn.

Những lưu ý khi viết quảng cáo Facebook trên nick cá nhân

Sau khi tìm hiểu kỹ về hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook, mọi người nên lưu ý khi mọi người viết nội dung cho quảng cáo Facebook, thì có thể chia làm 2 dạng chính:

Để duy trì nick cá nhân hàng ngày và dạng chạy quảng cáo. Dĩ nhiên cả 2 đều có mục đích là bán hàng. Bài này cung cấp cho mọi người một số lưu ý khi viết nội dung chạy quảng cáo trên Facebook.

Vì người đọc chỉ có 3s để đọc lướt qua và dừng lại trước quảng cáo của bạn. Vậy nên, nhiệm vụ của content là chiếm được 3s này trước đã, rồi bán hàng gì tính sau.

Để bài viết hiệu quả, và tuân thủ theo luật của Facebook, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý đến hình ảnh:

Hình ảnh mang style thống nhất và thể hiện tinh thần của nội dung trên caption.

Lựa chọn hình ảnh có màu sắc bắt mắt, thu hút, đẹp.

Kích thước ảnh chuẩn khi chạy quảng cáo trên nick Facebook cá nhân cũng tương tự như bài quảng cáo fanpage.

Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo.

Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem.

Câu từ phải thật ngắn gọn, súc tích, người đọc dễ hiểu.

Đạt một số yếu tố kỹ thuật sau về nội dung:

Tiêu đề phải hấp dẫn, súc tích, viết in hoa.

Phần quan trọng nhất là để khách ấn “see more”, nên đoạn 3-5 dòng trước chữ “see more” (50 ký tự đầu tiên) phải kích thích đúng chỗ, dừng đúng chữ “see more”, thêm nhiều yếu tố kích thích vào.

Câu kết ‘call – to – action’ mạnh mẽ.

In hoa hoặc dùng dấu ngoặc kép ” ” cho những nội dung bạn muốn khách hàng chú ý

Không dùng các từ dính policy (cái này mỗi ngành sẽ có list riêng), 100%, 90% và không dùng icon quá nhiều.

Lời kết

Như vậy, nếu bạn thực hiện tốt những bước trên thì dù facebook không cho chạy quảng cáo facebook trang cá nhân thì bạn vẫn bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí.

Còn nếu bạn muốn sử dụng tính năng mới của Facebook (Chạy quảng cáo Facebook trang cá nhân) thì hãy chuyển sang Chế độ chuyên nghiệp. Trường hợp nick bạn đã bị “Hạn chế quảng cáo vĩnh viễn” thì hãy tạo nick mới nhé. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB