Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop được duyệt nhanh nhất

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop không hề khó với những bước đơn giản được chia sẻ ngay sau đây. Khi và chỉ khi biết cách đăng sản phẩm đúng sẽ giúp tối ưu thời gian và được phía TikTok tiến hành duyệt nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các bước đăng mặt hàng một cách nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả tối đa nhất. Các nhà bán hàng chuẩn bị bước chân vào kinh doanh trên TikTok Shop hãy lưu ngay những mẹo hay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn đăng sản phẩm lên TikTok Shop chi tiết nhất

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop như thế nào và làm sao để hỗ trợ cho việc kinh doanh của bạn được diễn ra thuận lợi nhất. Lần lượt thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Truy cập TikTok Seller trên máy tính hoặc tải ứng dụng về điện thoại

Đầu tiên để đăng sản phẩm lên TikTok Shop, bạn cần phải truy cập vào trang quản trị chính kênh bán hàng của nền tảng này, cụ thể là https://seller.TikTok.com/

Tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp của bạn. Nếu chưa có tài khoản thì hãy tạo ngay bằng các bước tại đây. Trong trường hợp muốn đăng bán sản phẩm bằng điện thoại thì bạn cần phải tải ứng dụng mang tên TikTok Seller về thiết bị.


đăng sản phẩm lên TikTok ShopĐầu tiên bạn cần đăng nhập vào TikTok Seller

Bước 2: Thêm sản phẩm mới vào TikTok Shop

Sau bước truy cập vào trang web hoặc tải ứng dụng về thành công, các bạn bắt đầu thao tác chọn mục Sản phẩm > Quản lý sản phẩm > Thêm sản phẩm mới. Từ đó, bạn mới có thể đăng thông tin sản phẩm của mình lên kênh TikTok Shop.

Lưu ý: Người dùng cần tuân thủ nguyên tắc bán hàng của TikTok Shop, tránh đăng tải những mặt hàng hoặc dùng các từ bị cấm trên TikTok Shop khiến sản phẩm không được duyệt, gây lãng phí thời gian đôi bên. Chỉ cần tôn trọng quy tắc kinh doanh của nhau, chắc chắn các bạn sẽ đem về những thành công từ những điều nho nhỏ.

Bước 3: Chọn các trường cơ bản của sản phẩm

Bước tiếp theo trong tips đăng sản phẩm lên TikTok Shop đó là lựa chọn các trường cơ bản cho các sản phẩm. Đây được xem là một bước cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định sản phẩm của bạn có chạm đến khách hàng hay không. Bước này gồm có các mục như sau:

 • Tên sản phẩm
 • Hạng mục (tức Ngành hàng)
 • Nhãn hiệu

Trong số đó, mục Nhãn hiệu đóng vai trò quan trọng nhất giúp khách hàng định vị được sản phẩm của bạn. Thông thường phần thông tin này sẽ được xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Nếu các điều kiện năng lực của nhãn hiệu đã được gửi để xét duyệt trên TikTok Shop thành công, lúc này từ “Đã cho phép” sẽ hiển thị bên dưới nhãn hiệu. 

Bên cạnh đó, nhằm tăng độ uy tín giúp khách hàng tin chọn sản phẩm hơn, bạn rất nên cung cấp những chứng chỉ có liên quan để khẳng định bạn là chủ sở hữu thương hiệu hoặc đại lý ủy quyền của thương hiệu theo các cấp. Điều này chứng minh được sự uy tín của thương hiệu bạn và dễ dàng giải quyết những vấn đề liên quan đến TikTok Shop.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin mô tả sản phẩm

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop không thể thiếu bước này, bạn cần mô tả thông tin chi tiết sản phẩm theo hướng dẫn sau đây:

– Thông tin sản phẩm:

        + Bạn nên mô tả bằng văn bản bằng các dấu đầu dòng, thông tin càng chi tiết càng tốt (vì nó sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ sản phẩm, dễ đưa ra quyết định mua hàng)

        + Ngoài ra, bạn nên thêm tối đa 30 biểu ngữ và hình ảnh liên quan đến sản phẩm.

        + Để dễ tiếp cận với khách hàng, bạn nên đặt tên cho sản phẩm rõ ràng, chứa cả đặc tính của sản phẩm.

– Hình ảnh sản phẩm

        + Tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm.

        + Tỷ lệ ảnh là 1:1.

        + Kích thước ảnh tối thiểu: 600x600px.

        + Kích thước tệp hình ảnh tối đa là 5MB.

– Thêm hình ảnh các kích cỡ – Size

Thông thường nội dung này sẽ không bắt buộc

đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Điền đầy đủ thông tin của sản phẩm lên TikTok Shop

– Thuộc tính

        + Chọn Thương hiệu. Nếu không có thương hiệu, chọn No brand.

        + Thêm một số thông tin về thuộc tính. Đây là phần không bắt buộc.

– Kích thước (Không bắt buộc)

Kích thước sản phẩm để mô tả rõ hơn về sản phẩm cho người dùng dễ hình dung.

– Thanh toán khi nhận hàng

Khi nhấn vào nút này, đồng nghĩa bạn cho phép người dùng có thể thanh toán sau khi giao hàng, thay vì chỉ được thanh toán trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm video giới thiệu sản phẩm. Khi làm Video TikTok shop cần có các yêu cầu sau:

        + Tỷ lệ video được đề xuất là 1:1, 9:16 hoặc 16:9.

        + Dung lượng video tối đa là 20MB.

Bước 5: Chọn phân loại sản phẩm

– Sản phẩm biến thể

Mỗi ngành hàng sẽ có một đặc tính khác nhau như kích cỡ, màu sắc, chất liệu dẫn đến việc lựa chọn phân loại phải phù hợp. Tính đến hiện tại thì nền tảng TikTok Shop đã hỗ trợ tối đa 3 kiểu phân loại trên mỗi sản phẩm. Từ đó, bạn có thể thêm hình ảnh mô tả đối với từng loại biến thể để người bán dễ dàng phân biệt.

– Danh sách SKU

Tại phân mục này, bạn phải thực hiện hành động nhập giá của mọi mã SKU, số lượng tồn kho đầu vào và tên SKU. Mục này không bắt buộc nhưng nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận dạng các loại sản phẩm mình đang cung cấp.

Bước 6: Lựa chọn tính năng phù hợp

Bước tiếp theo khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop là lựa chọn tính năng sản phẩm. Sau khi đã điền toàn bộ thông tin cần thiết cho sản phẩm, ở dưới trang sẽ có 3 lựa chọn để bạn thao tác:

        + Loại bỏ: Xóa tất cả các mô tả sản phẩm vừa nhập ở trên

      + Lưu dạng nháp: Lưu lại mô tả hiện tại nhưng sản phẩm sẽ không được gửi đến quy trình xét duyệt. Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa sản phẩm này sau.

        + Gửi: Sản phẩm sẽ được gửi đến quy trình để xét duyệt.

Một số trạng thái khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop là:

 • Xem trạng thái sản phẩm 

Sau khi hoàn tất các quy trình đăng tải sản phẩm, bạn có thể xem trạng thái sản phẩm được hiển thị ở các tab trong mục quản lý sản phẩm. 

 • Đang hoạt động

Khi sản phẩm ở trạng thái “Đang hoạt động”, tab này sẽ hiển thị tất cả các sản phẩm khách hàng có thể nhìn thấy trên gian hàng TikTok Shop của bạn. Người bán có thể thực hiện các thao tác như: Sửa, xóa sản phẩm, hủy kích hoạt, thay đổi giá bán và số lượng,…

 • Bị hủy kích hoạt 

Trường hợp hủy kích hoạt xảy ra khi hết hàng, người bán có thể hủy kích hoạt sản phẩm và sản phẩm đó sẽ được hiển thị trong tab bị hủy kích hoạt. Người bán hoàn toàn có thể kích hoạt lại sản phẩm với hành động chỉnh sửa kích hoạt sau đó update lại thông tin sản phẩm. 

 • Bị đình chỉ

Sản phẩm nằm trong danh sách này là những sản phẩm, hàng hóa đã bị tạm ngưng và chúng sẽ hiển thị 1 trong 2 trạng thái: 

– Đang xét duyệt: sản phẩm đang được TikTok kiểm tra, người bán có thể chỉnh sửa thông tin sản phẩm và QC sẽ được bắt đầu lại khi xét duyệt xong.

– Thất bại: trường hợp này do thông tin sản phẩm không tuân thủ nguyên tắc cho sản phẩm và người bán sẽ nhận được email cho biết lý do. Sau đó người bán có thể thực hiện các thay đổi cần thiết và trình lại sản phẩm để chờ xét duyệt lần nữa. 

– Đóng băng: Nếu sản phẩm của bạn đang bị tình trạng này điều đó có nghĩa rằng đây là các sản phẩm bất hợp pháp, gây hại hoặc hàng giả. Lúc này, người bán sẽ nhận được email cho biết lý do. Nhưng khác với tình trạng “thất bại”, lúc này bạn không thể sửa thông tin hoặc gửi lại sản phẩm. Điều bạn cần làm là xem xét lại sản phẩm của mình để chỉnh sửa phù hợp với quy định của TikTok Shop.

2. Một số lưu ý khi đăng sản phẩm bán hàng trên TikTok Shop

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop cần phải tuân thủ các quy tắc nhất định.

Sau đây là một số lưu ý bạn cần:

 • Cấm nội dung nhắc đến “TikTok” và các nền tảng ngoài TikTok

Trong danh sách những quy tắc khi muốn mở shop trên nền tảng TikTok có nhắc đến việc người bán không nên nhắc đến cụm từ “TikTok”, hay thậm chí là các nền tảng mạng khác (Facebook, Instagram…); hay các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada,… 

Giải thích cho điều lệ có vẻ “oái ăm” này, đó là vì TikTok không thích người bán dùng nội dung để quảng cáo về mạng xã hội khác trên nền tảng của họ. Nếu bạn cố tình nhắc đến thì nội dung của bạn sẽ rất khó có thể lên được xu hướng được. Nhược điểm của vấn đề này là mặt hàng của bạn khó có thể tiếp cận đến số lượng khách hàng lớn như mong đợi.

đăng sản phẩm lên TikTok Shop
Một số lưu ý khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop
 • Cấm để số điện thoại, mã QR, thông tin cá nhân trên TikTok Shop

Ngoài ra, để đăng sản phẩm lên TikTok Shop thành công, bạn không nên đề cập đến các số thông tin về điện thoại, mã QR. 

 • Cấm việc nhắc tên hoặc logo của các nhãn hiệu lớn trên TikTok Shop
 • Các thương hiệu lớn như Chanel, Nike,.. là những từ ngữ bị cấm.

Để được dùng những từ ngữ hoặc logo bạn phải có sự cho phép bằng văn bản của chủ sở hữu thương hiệu.

 • Cấm từ ngữ mang tính tuyệt đối

Trên TikTok, những từ ngữ nói không rõ thật giả hay chưa được chứng thực sẽ bị cấm, chẳng hạn như các từ sau đây: hoàn toàn, tuyệt đối, dứt điểm,…

đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Lưu ý để đăng sản phẩm lên TikTok Shop được duyệt nhanh nhất

 • Cấm những nội dung mang nghĩa tiêu cực

Những nội dung tiêu cực như: lừa gạt, bạo lực, rùng rợn, yếu tố khiêu dâm, phân biệt giàu nghèo, quan niệm không tốt, bất ngờ giàu sau một đêm, cơ quan sinh dục…đều nằm trong danh sách đen trên nền tảng này.

 • Cấm từ ngữ có nội dung lừa gạt

TikTok cấm những từ ngữ mà người dùng có thể bị lừa đảo như: bạn đã trúng thưởng một chiếc xe hơi, hãy liên hệ vào số điện thoại… để nhận hàng,…

 • Cấm ngôn từ xúc phạm phân biệt chủng tộc và giới tính

Những từ ngữ gây kích động và phân biệt, gây xung đột sẽ bị cấm trên TikTok.

 • Cấm các từ ngữ với ngành thẩm mỹ và y dược

Các từ ngữ thường sử dụng trong thẩm mỹ và y dược sẽ bị cấm sử dụng như: hết hoàn toàn, dứt điểm thành công, tận gốc, 100%,…

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop. Nhìn chung, quá trình này không quá phức tạp và bạn chỉ cần nắm rõ những kĩ năng cần thiết là có thể thực hiện một cách thuần thục. Chúc các bạn kinh doanh thành công trên TikTok! 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB