Học Cách Live Stream Bán Quần Áo BẰNG Những Tips Hiệu Quả Nhất Của Các Thánh

Livestream bán quần áo đang là một xu hướng bán hàng được các shop từ online đến offline khá ưa chuộng. Vì nó đem lại hiệu quả cao bởi sự tương tác trực tiếp với khách hàng và hình ảnh chân thực.

Đặc biệt là đối với ngành hàng thời trang như quần áo, thì việc Livestream được các khách hàng rất yêu thích. Vì thế Livestream là công cụ hiệu quả đế các shop quần áo chốt đơn nhanh chóng, gia tăng lợi nhuận và tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Nhưng, bạn thật sự đã biết học cách live stream bán quần áo hiệu quả chưa? Làm thế nào để live stream đẹp, rõ nét? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

I. Học cách live stream bán quần áo là gì ?

Điều quan trọng nhất để học cách live stream bán quần áo thành công là bạn cần phải hiểu bản chất của việc này là như thế nào ?
Cách Livestream bán quần áo có thể hiểu một cách đơn giản là hình thức quay video bằng điện thoại và phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội, chủ yếu là Facebook. Mục đích cuối cùng là giới thiệu và bán quần áo.

Trong suốt quá trình Livestream, người bán và người mua có thể tương tác trực tiếp với nhau để người mua hiểu rõ hơn về mẫu mã sản phẩm, kích thước, chất liệu, giá cả…

Người mua có thể comment để hỏi chi tiết về sản phẩm, người bán có thể trả lời trực tiếp cho khách hàng của mình nhanh chóng

Học cách Live Stream bán Quần Áo
Học cách Live Stream bán Quần Áo

>>> Xem thêm: Khoá Học Livestream Cao Cấp Tại Quận 10

II. Tại sao nên bán hàng quần áo qua livestream Facebook?

Livestream bán quần áo đang là xu hướng được yêu thích trên mạng xã hội Facebook. Chưa hết, video livestream luôn được ưu tiên hiển thị trên newsfeed nhiều hơn so với những bài viết thông thường.

Do vậy, livestream là ưu điểm không thể bỏ qua cho những bạn muốn bán quần áo nói riêng và quảng cáo bán hàng online nói chung, mong muốn tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn. Cập nhật xu hướng Sapo sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm livestream bán hàng, làm sao để live stream bán hàng hiệu quả?

III. Hướng dẫn học cách live stream bán quần áo đạt hiệu quả cao nhất

Phần này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết học cách live stream bán quần áo hiệu quả

Chuẩn bị gì để Livestream hiệu quả ?

Đừng xem thường khâu chuẩn bị, thành bại phần lớn là nằm tại đây

 • Kịch bản: Nhiều chủ shop cho rằng livstream bán hàng muốn nói gì thì nói, dẫn đến việc nói đông nói tây mà vẫn không nói được ưu điểm hay đặc điểm của sản phẩm mà bạn bán. Khiến người nghe cảm thấy chán nản. Tất nhiên là chẳng ai ở lại xem Livestream, thì cũng sẽ không có việc mua hàng.

Nên một khi đã làm thì phải đâu ra đó, chỉn chu trong từng bước, kịch bản rõ ràng

Không cần thiết phải soạn sẵn một “sớ”  dài rồi học thuộc lòng.

Soạn kịch bản livestream bán quần áo
Đây là một số lưu ý về cách live stream bán quần áo trẻ em:

 • Bạn chỉ cần hiểu rõ sản phẩm của bạn từ tên gọi đến chất liệu, đặt mã order cho từng sản phẩm để khách tiện chốt đơn
 • Trong buổi Livestream sẽ bán bao nhiêu sản phẩm ? Sản phầm gì ?
 • Sản phẩm quần áo của bạn có điểm gì nổi bật ? Chất liệu thế nào ?
 • Lợi ích khi mặc lên người là gì ?
 • Giá cả ra sao ?
 • Phí vận chuyển là bao nhiêu ?
 • Vì sao nên mua của bạn mà không phải là của người khác

Sau khi nắm được hết các thông tin này thì bạn sẽ lấy tờ giấy, gạch đầu dòng những điều mình sẽ nói như trên để tránh bị quên sót khi livetream nhé

 • Dụng cụ để Livestream: Smartphone là thứ tuyệt đối không được thiếu khi quay hình. Không chỉ vậy, điện thoại để bạn Livestream bán quần áo phải là chiếc điện thoại có camera rõ nét, nên đầy pin để tránh hết pin giữa chừng. Camera có độ phân giải cao, nét căng sẽ khiến khách hàng thích thú và ở lại lâu hơn.

Sau Smartphone, thì dụng cụ thứ hai bạn cần chính là chân đế để cố định điện thoại. Điều tối kị trong kinh nghiệm livestream bán quần áo đó chính là sự rung lắc, khiến sản phẩm bị mờ, gây chóng mặt cho khách hàng.

Chân đế vừa giúp hiển thị hình ảnh đẹp mà còn giúp người Livestream dễ trưng bày sản phẩm. Bởi vì bạn không thể vừa cầm điện thoại mà vừa quay sản phẩm cho khách hàng được.

Học cách Live Stream bán Quần Áo từ người nổi tiếng
Học cách Live Stream bán Quần Áo từ người nổi tiếng

Chuẩn bị dụng cụ Livestream

 • Sản phẩm: Khi Livestream bán quần áo thì bạn cần chuẩn bị trước các mẫu quần áo sẽ lên hình, sắp xếp trong tầm tay hoặc treo lên sẵn, tốt nhất là ủi cho thẳng thớm để form quần áo khi lên hình sẽ đẹp hơn. Cần phải lên sẵn danh sách các sản phẩm sẽ bán để tạo hiệu ứng mong đợi, tò mò cho khách hàng.
 • Thông báo: Để buổi Livestream có được nhiều sự quan tâm và lượt xem thì trước vài tiếng hoặc một ngày, bạn nên thông báo thời gian cụ thể cũng như sản phẩm sẽ Livestream kèm sự hứa hẹn về ưu đãi hoặc giảm giá trong buổi Livestream để có nhiều người đón xem Livestream của bạn
 • Background: Nếu có điều kiện thì hãy tạo một vị trí đẹp để lên hình, có thể trang trí tên shop…để khách hàng dễ nhớ đến shop bạn. Nếu không thì cũng hãy đảm bảo nơi lên hình phải thật gọn gàng, ngăn nắp để tạo ấn tượng tốt cho người xem. Đặc biệt là ánh sáng đầy đủ để khách dễ dàng nhìn thấy sản phẩm của bạn

Một số người live chuyên nghiệp còn trang bị đèn chuyên dụng để livestream

 • Internet: Wifi của shop bạn đã đủ mạnh chưa ? Có bị run giật khi đang quay hình không ? Nếu tất cả đều ổn thì có thể lên hình được rồi đó

Ngoài ra, ban cũng nên chuẩn bị sổ sách để ghi lại thông tin khách đã chốt đơn, người mẫu nên trang điểm nhẹ nhàng. Có thể diễn tập để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ
Ok, Vậy là xong khâu chuẩn bị. Bước tiếp theo chính là tiến hành Livestream thôi

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

Tham khảo cấu trúc một kịch bản livestream bán quần áo 

Bước 01: Chào hỏi có ấn tượng và khôn ngoan + công bố chủ đề

Bước 02: Chơi game để thu hút lược xem

Bước 03: Triển khai hoạt động bán hàng

Bước 04: Kể chuyện, tâm sự mỏng

Bước 05: Phân tích lại livestream và rút ra những bài học

Trong mỗi bước có những chi tiết nhỏ, bên cạnh đó cần sử dụng một số thủ thuật tạo hiệu ứng đám đông và hiệu ứng chim mồi, để kết thúc việc bán hàng livestream nhanh hơn.

Kịch bản livestream bán quần áo

Cách livestream bán hàng hiệu quả tiếp theo là bạn cần lên kịch bản livestream thích hợp. Kịch bản sao cho thu hút, giữ chân khách hàng ở lại lâu nhất có thể, kich bản cũng cần đưa ra đầy đủ và rõ ràng thông tin về sản phẩm.

Kèm theo đó, trong kịch bản bạn cũng nên lưu ý tới cú pháp để người mua đặt hàng và thường xuyên nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong suốt quá trình livestream quần áo.

Khi lên kịch bản cũng lưu ý, đừng đưa ra các thông tin so sánh giữa sản phẩm của mình với sản phẩm của các cửa hàng khác, điều này sẽ không có lợi cho việc xây dựng hình ảnh của bạn.

Hãy chỉ chú trọng đưa ra các thông tin, ưu điểm của sản phẩm mình cung cấp mà thôi.

Kỹ năng của người livestream

Người livestream bán quần áo cần lưu ý một số các kỹ năng như:

Nắm rõ thông tin, thuộc kịch bản livestream

Lựa chọn giày dép phù hợp với quần áo, điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ hơn, người mua dễ dàng mường tượng ra sản phẩm hơn

Không quá hấp tấp đứng lên, ngồi xuống, bạn hãy xoay trái, xoay phải và xoay đằng sau để người mua có hình dung tổng thể về sản phẩm.

Đừng tiếc những câu nói thân thiện và tích cực đối với khách hàng, hãy luôn tươi cười trong suốt quá trình live bán quần áo. Hãy thường xuyên gật đầu đồng ý với những comment tích cực để thể hiện sự gần gũi và thân thiết.

Miệng và gương mặt phải luôn tươi cười niềm nở để hút khách, đừng bao giờ livestream bán hàng khi tâm trạng buồn bã, ỉu xìu thì chẳng có khách hàng nào muốn mua hàng của bạn đâu

Khuyến kích khách hàng để lại bình luận như số điện thoại, sản phẩm họ muốn mua.

Livestream khung giờ “vàng”, chốt ngàn đơn không khó

Bên cạnh việc học cách live stream bán quần áo, bạn cũng cần nắm rõ khung giờ hợp lý nhất để live là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi, từ 20 – 23h hàng ngày.

Ngoài ra, thời lượng livestream nên dao động từ 30 – 60 phút sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tổng hợp thông tin sau khi kết thúc livestream

Đây là công việc cuối cùng nhưng rất quan trọng đối với các shop.

Trong quá trình livestream, khách hàng thường để lại hàng loạt các bình luận chọn mua sản phẩm, để tổng hợp các thông tin này vừa cần sự cẩn thận lại vừa tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể thuê cộng tác viên để tổng hợp các đơn hàng này, tuy nhiên sẽ tốn thêm nhiều chi phí chỉ phù hợp với những cửa hàng lớn, có nhiều vốn và sẵn sàng bỏ ra chi phí này.

Có một cách khác tối ưu hơn là bạn có thể sử dụng phần mềm chốt đơn hàng livestream vừa có chi phí rẻ, vừa tiết kiệm được thời gian và công sức trong kinh doanh quần áo.

Làm thế nào để học cách live stream bán quần áo thật hấp dẫn, nhiều lượt xem, nhiều đơn hàng?

Ở thời điểm mới bắt đầu, đang có rất ít người xem nên bạn khoan bán hàng vội. Hãy tương tác với khách hàng thật nhiều, hãy kể những câu chuyện hài hước, dí dỏm để giữ khách hàng ở lại. Những câu như:

 • Em chào chị…
 • Các chị ráng đợi em xíu nha để nhiều người vào xem e sẽ lên đồ luôn. Bữa nay giảm giá nhiều lắm nha mấy chị…

Sau khi đã có nhiều người vào xem thì bạn sẽ lên sản phẩm. Hãy nhớ  kĩ là trả lời câu hỏi của khách một cách nhanh chóng, nhiệt tình, vui vẻ. Đồng thời nhắc đi nhắc lại khuyến mãi, giảm giá chỉ áp dụng trong Livestream này, khi qua mẫu là sẽ hết ưu đãi để tạo tính cấp bách, thúc đẩy khách mua hàng

Không chỉ có vậy, vì bạn bán quần áo cho nên khi giới thiệu về chất liệu thì bạn hãy để sản phẩm lại gần máy quay để khách nhìn rõ

Khi giới thiệu về kiểu dáng: hãy di chuyển tới lui, tạo nhiều dáng khác nhau, xoay vòng để khác hàng có thể nhìn tổng quát sản phẩm của bạn.

Đặc biệt, không được quên kêu gọi người xem like, share vào các group để tăng số lượng người xem, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Để LIVES TREAM BÁN ĐƯỢC HÀNG sau đó BÁN ĐƯỢC NHIỀU ĐƠN HÀNG thì phụ thuộc rất nhiều và kỹ năng, mà không phụ thuộc nhiều về kiến thức hàm lâm, càng rèn luyện nhiều bạn sẽ có nhiều cơ hội chốt được nhiều đơn hàng. Và điều mà bạn còn thiếu đó là MÔI TRƯỜNG và MỘT NGƯỜI THẦY DẪN DẮT.

Tại NUU đã và đang giúp cho hàng trăm shop mỗi tháng đẩy hàng đi một cách chóng mặt bằng những kỹ năng và thủ thuật livestream đỉnh cao.
Khóa học Livestream của Học Viện NUU – Học và thực hành trên lớp học.
Dưới đây là video của 1 học viên tại NUU đã và đang thực hành kỹ năng livestream rất tốt sau học

 

Tìm hiểu ngay: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-nuu/

Một số mẹo khi lievstream quần áo để đạt hiệu quả cao:

 • Tặng quà cho khách có lượt share nhiều nhất
 • Freeship
 • Yêu cầu tag tên bạn bè để nhận ưu đãi
 • Sử dụng người mẫu Livestream có ngoại hình đẹp vì ai cũng thích ngắm người đẹp cả. Hơn nữa mẫu đẹp lên đồ sẽ khiến sản phẩm của bạn được long lanh hơn.
 • Ngoài ra nếu bạn kinh doanh lớn thì có thể thuê người nổi tiếng để livetream. Không cần phải bàn cãi, đây chính là cách không thì thu hút vài tram người xem mà đến cả vài chục ngàn người.

Kinh nghiệm livestream bán quần áo, điều tối kị khi Livestream là nói xấu đối thủ hay sản phẩm khác, nó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình tượng của shop. Hãy chỉ nói những điểm nổi bật, ưu điểm của sản phẩm mà bạn đang bán so với thi trường thôi nhé

Thêm lưu ý nhỏ nữa, hãy nói những điều đã chuẩn bị trong kịch bản, tránh nói lan man. Và phải thật bình tĩnh khi có khách comment bậy bã, chửi bới..Đừng ăn miếng trả miếng, hay lờ họ đi để tiếp tục công việc của mình. Thái độ ăn miếng trả miếng, chửi bới chỉ khiến khách đang xem cảm thấy khó chịu mà thôi và out mà thôi.

Kết thúc Livetream quần áo, rồi làm sao nữa ?

Một buổi Livestream chỉ nên kéo dài khoảng 1 tiếng là đẹp nhất. Gần đến giai đoạn kết thúc, bạn hãy thông báo lại lần nữa những sản phẩm đã lên kệ, giảm giá và kêu gọi mọi người gấp rút chốt đơn đi, vì sẽ không còn giá này khi kết thúc chương trình đâu. Có thểgiảm giá thêm để tăng hấp dẫn và tỉ lệ chốt đơn.

Và khi kết thúc, bạn nên gửi lời cám ơn đến khách hàng vì đã tin tưởng mua hàng,dành thời gian theo Livestream và có thể giới thiệu về buổi Livestream lần sau.

Nhưng đến đây chưa thật sự kết thúc. Mặc dù trong quá trình Livestream, bạn đã ghi lại thông tin khách chốt đơn, nhưng bạn vẫn nên xem lại video để kiểm tra còn sót khách nào không nhé.

Đồng thời, bạn cần lưu lại danh sách khách hàng này để tạo nên data khách hàng, đây là tài sản rất quý giá, có thể giúp bạn thực hiện các chương trình remarketing để khiến khách quay lại mua hàng.

Cũng đừng quên hãy ẩn comment thông tin khách đã cung cấp để tránh tình trạng ăn cắp thông tin từ những chiêu trò chơi bẩn của một số thành phần bất hảo

Trên đây là toàn bộ Kinh nghiệm livestream bán quần áo đẹp, rõ nét mẫu kịch bản live stream bán hàng và hướng dẫn bạn học cách live stream bán quần áo hiệu quả. Bạn có thể áp dụng khi kinh doanh thời trang hoặc bán bất kỳ một sản phẩm nào khác.

Hãy áp dụng ngay và kiểm tra hiệu quả thực sự với việc kinh doanh của bạn nhé!

Học viên của NUU đã nói: “Chắc Chắn mình sẽ làm được” và chị ấy đã bán hàng thành công trên livestream

Tìm hiểu ngay: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-nuu/

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM 📞 Hotline 01: 0938.438.818 📞 Hotline 02: 0938.883.047 Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00 Website: https://nuu.edu.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/
  Liên hệ Mess FB