Tổng hợp các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok

TikTok được biết đến là một thị trường tiềm năng để khai thác với khả năng tiếp cận hàng hơn hàng trăm nghìn người dùng mỗi ngày. Có thể nói đây là “cơ hội vàng” để những ai có ý định kinh doanh trên TikTok chiếm lĩnh thị trường này.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh thành công hay không cũng dựa vào yếu tố lựa chọn mặt hàng. Các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok, Những sản phẩm nào phổ biến và nhiều tiềm năng nhất, những sản phẩm nào khó kinh doanh? Những thông tin đó sẽ sớm tiết lộ trong bài viết sau đây.

Kinh doanh online trên nền tảng TikTok là gì?

Trước khi tìm hiểu các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok thì bạn cần hiểu nền tảng này hoạt động như thế nào. 

Hiện nay, hình thức kinh doanh online trên nền tảng TikTok đang được phủ sóng rất rộng rãi. Có thể bạn chưa biết, số lượng người dùng và truy cập tăng một cách chóng mặt được tính bằng con số khổng lồ. Do đó, nhằm tận dụng điều này TikTok đã cho ra mắt tính năng bán hàng, hay còn gọi là TikTok Shop.

Cũng giống như các nền tảng khác, nơi đây chuyên cung cấp các hình thức kinh doanh qua mạng. Tuy nhiên TikTok có nhiều lợi thế hơn về số lượng người dùng cũng như cách thức quảng cáo sản phẩm, thương hiệu.

Kinh doanh online trên TikTok Shop

Kinh doanh online trên TikTok

Người kinh doanh có thể bán hàng với đa dạng các hình thức như: làm video ngắn và gắn link liên kết, làm tiếp thị liên kết với người bán hoặc bán hàng trực tiếp qua livestream. Ngoài ra việc kinh doanh trên TikTok còn có một lợi thế đặc biệt hơn các sàn khác đó chính là khách hàng có thể tận mắt nhìn trực quan sản phẩm thay vì nhìn hình ảnh minh họa không thực tế.

Hiện nay nền tảng này đang được rất nhiều người sử dụng và yêu thích bởi những tính năng vô cùng tiện lợi cho cả người bán và người mua. Việc xem được hình ảnh, video đánh giá từ người đã sử dụng đã giúp cho nền tảng này ngày càng phát triển và thu hút lượng lớn truy cập.

Bởi vì đây là nền tảng vô cùng tiềm năng nên đã được số lượng lớn người bán tìm hiểu và mong muốn phát triển sản phẩm của mình. Cũng từ đó, các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok cũng đã được họ tìm hiểu và bắt đầu khai thác.

Ưu điểm của bán hàng trên TikTok

 • Người bán có cơ hội thỏa sức sáng tạo, xây dựng thương hiệu cho chính mình.
 • Đặc biệt, người bán hoàn toàn có thể dễ dàng dựa vào sở thích, mối quan tâm của khách hàng và những hình ảnh từ đối thủ một cách dễ dàng.
 • Khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng và cao hơn gấp nhiều lần so với các nền tảng khác. Người bán và người mua có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với nhau qua tin nhắn, hình ảnh, video.
 • Khi kinh doanh trên TikTok, người bán có thêm một cái lợi chính là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng.

các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok

Ưu điểm bán hàng trên TikTok

 • Tốc độ sử dụng TikTok ngày càng tăng, không có dấu hiệu ngừng, và khách hàng của bạn sẽ được “thay mới” và đa dạng hơn.
 • Người dùng có thể nắm đầy đủ thông tin qua các video ngắn, giúp khách hàng dễ dàng tin tưởng và phản hồi.
 • Rất dễ tạo nên một xu hướng hay ho nào đó nếu bạn có ý tưởng tốt. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và sử dụng.

Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok, đây đều là những sản phẩm tiềm năng, hãy tham khảo nhé!

Nên chọn ngành nào để bán hàng trên TikTok

Thời trang

Thời trang là một trong những thị trường tiềm năng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh dù là kinh doanh hay mở cửa hàng. Tất nhiên thời trang là lĩnh vực với vô vàn thứ để chúng ta quảng cáo. Mặt hàng này cực kỳ dễ bán, có nhiều đối tượng để hướng đến, do đó có thể dễ dàng nhập hàng hóa về bán.

Để kinh doanh mặt hàng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần có những mẫu quần áo đẹp, phù hợp với người dùng, giá cả hợp lý. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mảng này, hãy nghiên cứu thị trường, từ đó tạo ra nhiều hình thức review quay chụp quảng bá sản phẩm. Thời trang luôn là lĩnh vực tiềm năng và có nhiều tài nguyên để người bán tận dụng.

Đây là một trong các sản phẩm cần mở ngành hàng nhất trên TikTok.

Đồ ăn

Thời gian gần đây, trên nền tảng TikTok, người dùng thường rất quan tâm đến mảng đồ ăn. Vậy nên đây là một trong các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok. Để phát triển lĩnh vực này, bạn có thể thực hiện những video ngắn để quảng cáo về đồ ăn mình bán hoặc tiếp thị quảng bá cho thực phẩm của kênh bán hàng khác.

Có 3 dạng kinh doanh đồ ăn đang phổ biến và được nhiều người dùng trên TikTok quan tâm:

 • Đồ ăn vặt: mặt hàng này đang được các bạn trẻ quan tâm, với bao bì đẹp, ngon và đa dạng giá cả. Nếu muốn phát triển lĩnh vực này, bạn hãy chọn mảng này nhé!
 • Đồ ăn mặn: Đây là mặt hàng dễ làm, nếu bạn làm truyền thông tốt và món ăn ngon thì bạn nên xây dựng hình ảnh chỉn chu để thu hút người xem vì đa phần khách hàng sẽ có độ tuổi khá cao, họ cần sự chất lượng thay vì bắt mắt minh họa.
 • Đồ ăn dạng healthy: đây là mặt hàng tiềm năng ở hiện tại và tương lai gần. Người ta thường lựa chọn những đồ ăn healthy thay vì những đồ ăn có chất béo, gây hại cho cơ thể. Đặc biệt là nền tảng TikTok có lượng người dùng trẻ tuổi, họ được cập nhật thông tin nên rất thích loại đồ ăn dạng này.

Các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok

Kinh doanh bán đồ ăn trên TikTok


Để thực hiện kế hoạch quảng bá sản phẩm đồ ăn thành công, bạn nên:

Xây dựng những video đẹp mắt có nội dung hay và màu sắc sặc sỡ. Điều đó tạo nên sự ngon miệng, kích thích sự thèm ăn nơi người dùng.

Bán trên TikTok với mảng đồ ăn phải quay hình thật ngon, bạn có thể làm video theo hướng mukbang trực tiếp trải nghiệm đồ ăn hoặc có thể quay quá trình làm ra sản phẩm.

Mỹ phẩm

Nếu bạn muốn kinh doanh trên TikTok thì đừng bỏ qua mảng mỹ phẩm nhé! Đây là nền tảng có lượng người dùng trẻ tuổi rất cao nên những đối tượng này thường có nhu cầu làm đẹp cao. Họ thường tận dụng nền tảng này để tìm hiểu về một sản phẩm làm đẹp hoặc xem phản hồi những người đã sử dụng. 

Hiện nay, các khách hàng thường có thói quen xem review trước khi mua sản phẩm nên khi lựa chọn mặt hàng này thì bạn cần phải hiểu sản phẩm, biết công dụng và những ai phù hợp với sản phẩm này.

Do đó, khi kinh doanh mặt hàng này trên TikTok bạn có nhiều cơ hội đồng thời cũng sẽ có nhiều thách thức như sản phẩm phải đảm bảo chất lượng và không gây hại cho người dùng. Hãy review một cách chân thực về sản phẩm để người tiêu dùng có thể hiểu đực công dụng và tin tưởng lựa chọn thương hiệu của bạn.

Khi bán trên TikTok với mặt hàng mỹ phẩm bạn cần phải xây dựng video chất lượng về cả hình ảnh và âm thanh. Nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng quay lại sản phẩm của mình thì hãy đặt mình vào khách hàng để cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất.

Đây là một trong các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok mà bạn nên tham khảo!

Phụ kiện điện thoại

Điện thoại là vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bất kể giới tính, độ tuổi nào thì cũng đều cần đến điện thoại. Với nền tảng TikTok, chúng ta có thể thấy độ tuổi Gen Z đang phủ sóng phần đông.

Và họ đều là những người yêu thích sự mới lạ và màu sắc. Những đối tượng này rất ưa thích tìm hiểu những món đồ công nghệ nên họ sẽ rất hứng thú với những cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. 

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok thì đừng bỏ qua sản phẩm phụ kiện điện thoại nhé!

Các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok

Kinh doanh phụ kiện điện thoại trên TikTok

Đồ gia dụng

Thay vì đi chợ truyền thống như trước kia thì hiện nay, những chị em phụ nữ nội trợ thường có xu hướng mua hàng online. Không mất quá nhiều thời gian đi chọn và họ có thể so sánh giá thành hợp lý hơn ở những cửa hàng họ đang quan tâm. 

Mặt hàng này không chỉ thu hút mỗi những bà nội trợ mà còn thu hút những bạn trẻ. Những người trẻ đang dần quan tâm đến góc nhỏ của mình và thích tự trang trí cho ngôi nhà của mình. Chính vì vậy đồ gia dụng là sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok mà bạn nên quan tâm. Những mặt hàng gia dụng bạn có thể kinh doanh là: chén dĩa có họa tiết, những nồi chiên không dầu, chảo, chậu cây,…

Vật dụng decor

Thời gian gần đây, dường như xu hướng tự thiết kế và trang trí nhà cửa được trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó là do mọi người, đặc biệt là giới trẻ bắt đầu biết cách chăm chút cho không gian của mình. Họ có nhu cầu thích tự trang trí nơi ở của mình thay vì lựa chọn các đơn vị thi công như trước đây. Mọi ngóc ngách trong nhà đều cần được điểm tô theo từng sở thích và phong cách của chủ nhà. 

Thử tưởng tượng xem nào, không ai có thể cưỡng lại một không gian được decor xinh đẹp, lung linh mà còn lại mang đậm phong cách của chủ nhân đúng không nào?

Nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh gì trên TikTok thì hãy tham khảo ngay ý tưởng này. Đây là sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok trong thời hiện đại. Bên cạnh việc bán các vật dụng decor thì bạn cũng có thể mở rộng thêm dịch vụ tư vấn, kinh doanh đồ decor theo yêu cầu để đa dạng sản phẩm kinh doanh.

Kinh doanh vật dụng decor trên TikTok

 

Kinh doanh vật dụng decor trên TikTok

Quà theo mùa

Như đã nói bên trên, TikTok là nền tảng với người dùng khá trẻ và họ yêu thích sự mới mẻ, độc đáo. Trong số những sản phẩm nên mở ngành hàng trên TikTok, thì quà tặng theo mùa được khá nhiều người bán lựa chọn và thành công.

Những mặt hàng liên quan đến những ngày lễ và mùa ví dụ như: Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Thu, Lễ Tình Nhân, Giáng Sinh, Lễ Nhà Giáo… Đây là dịp để người người trang trí nhà cửa và chọn lựa những sản phẩm phù hợp với phong cách của mình. Hơn hết, vào những dịp lễ này, nhu cầu quà tặng tăng cao đột biến. Đây cũng là cơ hội để người bán tận dụng nhập đa dạng hàng hóa.

Tùy theo định hướng kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn những mặt hàng quà tặng có thể bán quanh năm như gấu bông, thiệp chúc mừng, ly cốc, đồ lưu niệm đáng yêu,… Hoặc mặt hàng theo thời vụ như hoa, chocolate. Những mặt hàng này cũng khá đơn giản để chụp ảnh và quay video quảng cáo. Chỉ cần đầu tư đèn sáng lung linh, sản phẩm của bạn sẽ trở nên bắt mắt và thu hút nhiều người dùng tìm đến.

Dịch vụ khóa học

Các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok” là chủ đề được nhiều người tìm hiểu trước khi muốn kinh doanh trên nền tảng tiềm năng này.

Như đã nói bên trên, vì người dùng trên TikTok đa phần còn khá trẻ nên họ có thường yêu thích khám phá và học hỏi những điều mới lạ. Cũng vì lý do đó, sản phẩm khóa học online được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn. Bạn có thể kết nối với trung tâm khóa học và liên kết link trong video của mình

Một số khóa học online có nhu cầu tăng cao trong thời gian gần đây phải kể đến như:

 • Khóa học ngôn ngữ (Tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật,…)
 • Khóa học về Marketing (Digital marketing, chạy ads, design,…)
 • Khóa học quay TikTok hiệu quả
 • Khóa học về kỹ năng như makeup, nấu ăn
 • Khóa học về thành công, lãnh đạo

Đó là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Do đó sản phẩm khóa học dự đoán là vô cùng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

Các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok

Kinh doanh khóa học online trên TikTok

Các sản phẩm cần mở ngành hàng trên TikTok bên trên, bạn đã chọn lựa được sản phẩm nào để phát triển chưa nào? Hãy trang bị kiến thức về ngành hàng mà bạn muốn kinh doanh và bắt đầu triển khai về hình ảnh và video giới thiệu.

Chỉ cần sự chỉn chu và cập nhật thông tin, xu hướng mới nhất, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về nền tảng này hãy để lại thông tin chúng tối sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB