Bị chặn livestream trên Facebook nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Hiện tượng bị chặn livestream trên Facebook bắt đầu từ khoảng thời gian từ cuối tháng 12.2017 đến bây giờ đang xuất hiện nhiều, càng nhiều ?

Vậy thì nguyên nhân ở đâu và làm sao để khắc phục được tình trạng này. Bị chặn Livestream trên Facebook mất bao lâu? Câu trả lời là mỗi tài khoản sẽ bị chặn khoảng thời gian khác nhau.

Chi tiết như dưới đây cùng theo dõi và chờ đợi ngày được mở chặn nhé !

1/ 5 Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook 

Bị chặn livestream trên Facebook nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Nguyên nhân 1: Do kết nối mạng

Bạn không thể live stream được lý do đầu tiên có thể là do kết nối Internet trên thiết bị di động của bạn bị lỗi hoặc mạng quá yếu không đủ để có thể thực hiện Live Stream.

Để khắc phục lý do này rất đơn giản bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy nếu thiết của bạn bị lỗi và thực hiện đăng ký gói 4G MobiFone tốc độ cao ngay cho thuê bao để được truy cập mạng nhanh hơn gấp 20 lần.

Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook thứ 2: Chưa update phiên bản mới nhất

Bị chặn livestream trên Facebook có thể nói là do tính năng Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa thật sự ổn định và chưa được cập nhật đến tất cả các tài khoản Facebook. Bạn hãy thử update phần mềm Facebook lên phiên bản mới nhất nếu gặp phải trường hợp này nhé!

Nguyên nhân thứ 3: Bạn làm sai thao tác 

Trường hợp bị chặn livestream trên Facebook tiếp theo đó là có thể bạn thực hiện thao tác Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa chính xác, nên không thể thành công được. 

Nguyên nhân 04: Vi phạm chính sách Facebook

Chính sách facebook hạn chế livestream trên tài khoảng cá nhân và group facebook, chỉ muốn livestream trên page facebook ( thì mới có tiền quảng cáo chứ). Đây là chính sách ngầm chưa được công bố, đối với những trường hợp livestream bán hàng.

Nguyên nhân bị chặn livestream facebook thứ 5: Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Livestream các mặt hàng liên quan đến thương hiệu được bảo hộ hoặc động vật tương sống…vi phạm chính sách facebook. Nên cũng bị khóa livestream luôn

Trong thời gian qua rất nhiều Chị bị khóa livestream trên TK facebook cá nhân. Thường 15 ngày sau mới mở lại lần 01. Nguy hiểm hơn, sau lần này, độ tiếp cận sẽ không được tốt hơn trước.

Chốt lại vấn đề: Tuyệt đối không livestream trên TK cá nhân và nhóm facebook. Rất nhiều quý Anh/chị học viên của Hùng đã bị vấn đề này. Mong Anh Chị nắm rõ để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bị khóa rồi, thì phải làm sao ? xem tiếp những dòng phia dưới.

[/col]

2/ Giải pháp khắc phục khi bị chặn livestream trên Facebook ?

Gửi kháng nghị cho Facebook bằng điện thoại

Cách gửi kháng nghị cho Facebook bằng điện thoại Android và iOS cũng như nhau. Mọi người có thể tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1:

Mở ứng dụng Facebook và click chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình cho Android hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình trên Facebook cho iOS → Chọn Trợ giúp & Hỗ trợ.

Bước 2:

Nhấp chuột vào tùy chọn Báo cáo sự cố.

Bước 3:

Chọn Thêm vào báo cáo → Chọn Live từ danh sách.

Bước 4:

Gửi chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải (ở đây là Facebook bị chặn livestream) → Gửi. Sau đó chờ phản hồi từ Facebook.

Gửi kháng nghị cho Facebook bằng máy tính

Đối với trang cá nhân bị chặn livestream trên Facebook: tạo Fanpage rồi livestream bằng Fanpage, sau đó chia sẻ video Livestream về trang cá nhân.

Bị chặn livestream trên Facebook nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Đối với trường hợp Fanpage bị cấm Livestream: có thể thêm quản trị viên khác, rồi sử dụng tài khoản Facebook của quản trị viên đó để Livestream.

Tại sao cá nhân không tạo trang cá nhân khác để live rồi tag + share: bạn thấy đó, đổi với Fanpage có thể sử dụng thêm tài khoản khác làm quản trị viên để tiếp tục Livestream bình thường rồi, nếu dùng Facebook cá nhân nếu bị khóa lần nữa có phải là phiền không? Khách hàng lại được một lần nữa chạy lòng vòng để xem Live của bạn, rồi sẽ rơi rụng bớt.

Khi sử dụng Fanpage, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để quét toàn bộ nội dung mà khách hàng đã comment, inbox. Từ đó, nếu video đó bị xóa thì cũng vẫn còn dữ liệu lưu trên phần mềm đó để inbox riêng cho khách hàng.

Tiếp theo sẽ làm gì? Đó là quảng cáo Fanpage tới những người thường xuyên tương tác, đồng thời tới bạn bè của họ để kéo thêm tương tác mới. Một điều là Fanpage thì được quảng cáo, dễ dàng kéo tương tác hơn rất là nhiều so với trang cá nhân. 

Câu lạc bộ tự học livestream qua zoom 10 ngày được giải đáp những vấn đề livestream của bạn, Cùng giảng viên cao cấp Học Viện NUU . Link tham gia: https://zalo.me/g/ijvwyz087

Các bước nuôi tài khoảng cá nhân chất, trước khi chia sẻ quyền quản trị page

Nếu Anh/chị không biết cách tạo tài khoản cá nhân một cách KHÔN NGOAN thì rất dễ bị khóa tài khoản cá nhân vừa mới tạo. Sau đây Hùng chia sẻ các bước tạo tài khoản cá nhân facebook cho Quý Anh/chị.

Bước 01: Lấy điện thoại mới, hoặc điện thoại cài lại hệ điều hành hoặc điện thoại bất kỳ. Tránh tuyệt đối lấy điện thoại đã chứa tài khoản facebook mà đã bị khóa livestream. Vì khi Anh/chị tạo tài khoản trên điện thoại đó, facebook phát hiện ra ngay, đây là 02 tài khoảng, cùng chung một người.

Bước 02: Nuôi nick tầm 10 ngày, mỗi ngày xem video ( Watch) của facebook, khoảng 15 đến 30 phút ( cứ bậc lên là để đó). Tuyệt đối không sử dụng tài khoản mới tạo đi kết bạn nhé. Đi kết bạn là bị khóa ngay. Đến ngày thứ 05, thứ 6 đăng bài bức ảnh, vài dòng cảm xúc vu vơ. Tuyệt đối không đăng sản phẩm.

Bước 03: Chia sẻ quyền Fanpage qua cho tài khoản mới và tiến hành livestream bình thường.
Lưu ý: Trong lúc chờ đợi 10 ngày, có thể sử dụng tài khoản của Vợ, Chồng, Con cũng được, chia sẻ quyền quản trị page cho tài khoản của Chồng hoặc Con. Dùng tài khoản đó vào livestream bình thường nhé.

Fanpage mới tạo không có ai xem, chưa có ai like thì phải làm sao ?

Đây là câu hỏi khá thông minh ? trong mỗi lớp học dạy livestream Tôi điều nhận được câu trả lời này. Tôi xin phép được trả lời 04 bước tạo page chất:

Bước 01: Tạo page chuẩn chỉnh. Hướng dẫn tạo page: https://www.youtube.com/watch?v=4QM6Abu5vl4

Bước 02: Phát triển nội dung page theo đúng đối tượng khách hàng

Bước 03: Tiến hành quản bá Page gồm quảng cáo tăng like page và quảng cáo tương tác.

Bước 04: Tiến hành livestream kết hợp quảng cáo tương tác là hoàn hảo.

Hùng đã hỗ trợ hơn 500 khách hàng phát triển page để livestream, có những phi vụ livestream chốt đơn hàng 01 tỷ đồng.

Nếu Anh/chị khó khăn, cần sự trợ giúp thì vui lòng tham gia nhóm zalo để được hỗ trợ:  https://zalo.me/g/jzdjax942

Giải pháp 02: Livestream trên các nền tảng khác, thậm chí hơn facebook: Shoppe, Lazada, Youtube

Không bao giờ bỏ trứng vào một rổ, cực kỳ nguy hiểm. Nên tạo các gian hàng trên shoppe, Lazada thậm chị youtube để dự phòng.

Làm gì thì làm, Anh Chị nhớ sở hữu kênh youtube cho riêng mình nhé. Vừa đăng video, vừa livetream, tốt hơn cả facebook.

Link tham gia nhóm zalo để nhận thông báo lớp học Youtube:

Danh sách nhóm zalo học miễn phí các khóa học thực chiến, sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn.
>>> Khóa học bán hàng cơ bản trên Youtube: https://zalo.me/g/cnnofz919 
>>> Khóa học bán hàng cơ bản trên shoppe: https://zalo.me/g/yzjxbs322

Xem video để tham khảo nội dung livestream facebook bị khóa

Nếu bạn cần 1 giải pháp triệt để hãy chuyển sang livestream trên fanpage một cách bài bản, nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào hãy đăng ký tham gia khóa học “Livestream thực chiến cấp tốc trên fanpage” của NUU hoặc sử dụng dịch Fanpage chuyên nghiệp của Học Viện NUU.

Tại  khóa học này thầy Dương Hùng sẽ hướng dẫn bạn những cách livestream trên fanpage thành công.

3/ Bị chặn livestream trên Facebook mất bao lâu?

Livestream thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng Facebook. Không chỉ giúp bạn có thể chia sẻ những hình ảnh thật sống động qua video cho mọi người cùng biết. Mà còn hỗ trợ cho việc tăng tương tác, tăng like hay bán hàng hiệu quả.

Một khi bị chặn livestream trên Facebook bạn sẽ không thể phát  video trực tiếp trên điện thoại, máy tính bằng tài khoản của mình được.

Thời gian bị chặn Livestream trên Facebook là bao lâu? Trên thực tế Facebook không có quy định cố định 1 thời gian mà tùy sự vi phạm mà sẽ chặn tài khoản của bạn phát trực tiếp video từ 2 tuần đến 2 tháng.

Bị chặn livestream trên Facebook nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Khi thực hiện Live Stream trực tiếp Facebook bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn có thể nhìn thấy số người đang xem trực tiếp video đọc được các bình luận của những người theo dõi trong quá trình Live Stream.
 • Thời lượng củaVideo Live stream phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 phút mới có thể đăng lên Timeline được.
 • Video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn sau khi kết thúc Live Stream,  giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.
 • Bạn có thể chặn người dùng đó ra khỏi Live của bạn nếu có người xem nào đó bình luận những comment không phù hợp trong quá trình Live. Để chặn, bạn nhấn chọn hình ảnh Profile của người dùng bạn muốn chặn ở kế bên comment của họ rồi chọn Block là xong.

Mong rằng qua những chia sẻ chi tiết trên, các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện giải pháp khắc phục lỗi bị chặn Livestream trên Facebook của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

“Livestream có gì đâu khó, tôi tin tôi làm được vì tôi biết chắc tôi sẽ làm được sau khi học xong tại NUU”. Cuộc đời ai chẳng như vậy, đôi lúc chỉ cần một chút nỗ lực, một chút may mắn và khi đã được vào đúng môi trường nơi có thể trao cho mình những kỹ năng livestream quan trọng thì thành công sẽ đến.

Sử dụng tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

Tìm hiểu ngay: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-nuu/

4. Tiêu chuẩn xây dựng fanpage để livestream bán hàng 

Với những tiêu chuẩn này Học Viện NUU tin rằng trang fanpage của bạn sẽ nhanh chóng được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất mà 1 fanpage phải có

Thứ 01: Tên fanpage

Khi đặt tên fanpage phải có phần chung và phần riêng, phần chung ở đây là từ khóa khách hàng tìm về mặt hàng của bạn, phần riêng là tên shop của bạn.

Thứ 02: Ảnh bìa fanpage 

Khi làm ảnh bìa fanpage phải đáp ứng ngoài đẹp phải đủ nội dung. Vậy nội dung trên ảnh bìa bao gồm những gì ?
– Tên shop và sản phẩm bán
– Điểm khác biệt của shop
– Địa chỉ và hotline

Thứ 03: Album ảnh  
Cập nhật hình ảnh sản phẩm, đánh giá về sản phẩm của khách hàng, hình ảnh khách hàng tới mua hàng

Thứ 04: Bài giới thiệu về shop

Bài này sẽ được ghim ở đầu trang, thông tin trong bài này sẽ tập trung giới thiệu những sản phẩm HOT nhất của shop cũng như những dịch vụ đặc biệt của shop.

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất của 1 fanpage chuẩn, nếu bạn áp dụng những điều trên chắc chắn sẽ có 1 fanpage chất lượng để có thể livestream.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới học viện NUU để được hỗ trợ giải đáp.

Tham gia cộng đồng TỰ HỌC LIVESTREAM CÙNG HỌC VIỆN NUU – HỌC KINH NGHIỆM THỰC TẾ :
>> https://www.facebook.com/groups/loptuhoclivestreamnuu
>> Cộng đồng gần 10K thành viên livestream : https://www.facebook.com/groups/congdonglivestreambanhangvietnam

 

HỌC VIỆN NUU – ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB