Cách Đăng Sản Phẩm Lên Shopee Bằng Điện Thoại

Cách đăng sản phẩm lên Shopee bằng Điện thoại. Bạn đang muốn bán hàng trên Shopee nhưng không quen làm việc trên máy tính? Việc đăng sản phẩm trên máy tính khiến bạn tốn rất nhiều thời gian? Và bạn muốn biết cách đăng sản phẩm lên Shopee bằng điện thoại? Nếu đúng như vậy thì đây là bài viết bạn nên xem hết.

Lợi ích khi bán hàng trên Shopee

1. Lợi ích khi bán hàng trên Shopee

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Việc đăng sản phẩm lên Shopee có nhiều lợi ích cho người bán hàng:

• Tiếp cận được với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên toàn quốc và khu vực.
  • Tận dụng được các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và hỗ trợ của Shopee. Như: miễn phí vận chuyển, hoàn tiền, bảo hành, đảm bảo thanh toán, v.v…
  • Quản lý cửa hàng và sản phẩm một cách dễ dàng và hiệu quả thông qua “kênh người bán” chỉ duy nhất một tài khoản.
  • Nhận được phản hồi và đánh giá, mọi lúc mọi nơi, từ khách hàng để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
  • Học hỏi được kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng qua các khóa học, sự kiện và diễn đàn do SHOPEE tổ chức.
  • Tiết kiệm được chi phí quảng cáo, vận chuyển và quản lý và doanh thu và lợi nhuận tăng.
  • Nâng cao uy tín và thương hiệu của cửa hàng trên thị trường thương mại điện tử, thị trường online.

2.Cách đăng sản phẩm lên Shopee bằng điện thoại

a. Chuẩn bị tư liệu

Trước khi bạn đăng sản phẩm lên shopee bằng điện thoại bạn cần chuẩn bị sẵn các tư liệu:

• Hình ảnh sản phẩm (tối đa là 9 tấm, tối thiểu 1 tấm – nhưng riêng NUU khuyên bạn nên đăng tối thiểu 6 tấm).
  • Tên sản phẩm theo quy cách shopee đặt ra.
  • Mô tả sản phẩm chuẩn SEO.
  • Kích thước sau khi gói hàng.
  • Cân nặng của sản phẩm.

b. Thao tác đăng sản phẩm bằng điện thoại

Sau khi chuẩn bị các tư liệu cần thiết, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập kênh người bán trên điện thoại

Để vào được kênh người bán, bạn vào ứng dụng Shopee điện thoại. Chọn mục “Tôi” ngay bên phải góc dưới màn hình. Chọn “shop của tôi” ngay góc trên bên trái màn hình.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee bằng điện thoại

Bước 2. Thêm sản phẩm mới

Trong giao diện người bán, bạn lướt xuống dưới sẽ thấy mục “sản phẩm của tôi”. Trong mục này bạn sẽ thấy các sản phẩm đã đăng trước đó (nếu có), sau đó chọn “Thêm 1 sản phẩm mới”.

Bước 3. Cập nhật thông tin sản phẩm và đăng bán

Sau khi chọn “Thêm 1 sản phẩm mới”, màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện giao diện để nhập các thông tin sản phẩm. Tại đây bạn chỉ cần thêm các thông tin mà bạn đã chuẩn bị trước.

Khi đã cập nhật xong rồi chọn “Hiển thị” (nếu bạn muốn sản phẩm xuất hiện ngay trên sàn) hoặc “Lưu nháp” (nếu bạn chưa muốn sản phẩm bạn hiển thị ngay trên sàn).

3. Một số lưu ý khi đăng sản phẩm lên Shopee bằng điện thoại

Có rất nhiều bạn sau khi đăng sản phẩm lên shopee bằng điện thoại xong có được rất nhiều lượt hiển thị sản phẩm nhưng lại không ai truy cập vào sản phẩm để xem. Có rất nhiều lý do khách quan và chủ quan để lý giải điều này. Đây là một số mẹ để tiết kiệm chi phí quảng cáo và giúp shopee hiểu sản phẩm của bạn. Cụ thể là:

Một số lưu ý khi đăng sản phẩm lên Shopee bằng điện thoại

a. Tối ưu hóa SEO hình ảnh

• Kích thước tối thiểu là 1000x1000px khi sẽ giúp hình ảnh của bạn được rõ nét hơn.
  • Bố cục hình ảnh càng đơn giản càng thu hút khách hàng và giúp khách hàng nhìn không bị rối mắt.
  • Nên thể hiện ra ưu điểm lớn nhất của sản phẩm tại tấm hình đầu tiên (hình đại diện) nhằm thu hút và tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  • Hình ảnh của sản phẩm phải chiến ⅔ bố cục của hình để shopee nhận dạng sản phẩm của bạn được chính xác hơn.

b. Đặt tên sản phẩm theo công thức shopee đưa ra

Việc đặt tên sản phẩm đúng chuẩn và có cấu trúc rõ ràng giúp thu hút khách hàng có nhu cầu. Đồng thời, việc đặt tên theo cấu trúc shopee đưa ra giúp người mua dễ dàng hình dung và tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất. Các công thức đặt tên sản phẩm như sau:

Cách 1: Tên sản phẩm có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Thương hiệu + Tên/Mã sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Smart Tivi TCL 4K 55 inch L55U50 – Hàng chính hãng

Cách 2: Tên sản phẩm không có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Xốp dán tường giả gạch kích thước 70 x 77 cm

c. Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm là những thông tin giới thiệu đặc tính chất lượng, chức năng, lợi ích… của một sản phẩm. Mang đến cho Người mua các thông tin đầy đủ về sản phẩm để họ có cơ sở lựa chọn khi mua hàng của bạn. Bạn cần lưu ý 3 thành phần sau:

• Thông số kỹ thuật: Các thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm như chất liệu, trọng lượng, kích thước và các đặc tính khác.
  • Lợi ích sản phẩm: Giải thích tính năng, lợi ích và hướng dẫn sử dụng sản phẩm của Shop.
  • Hậu mãi & chế độ bảo hành: Chính sách đổi trả, tình trạng sản phẩm, các linh kiện trong hộp sản phẩm.

Trên đây là cách đăng sản phẩm lên shopee bằng điện thoại cùng một số lưu ý cần thiết. Chúc bạn thành công trong việc bán hàng trên nền tảng Shopee.