Đăng Sản Phẩm Lên Shopee Chuẩn SEO, Thu Hút Khách Hàng

Đăng sản phẩm lên Shopee là một khâu rất quan trọng để bắt đầu bán hàng trên sàn Shopee. Tuy nhiên, rất nhiều nhà bán hàng thường xem nhẹ phần này và kết quả là sản phẩm giảm hiển thị và chuyển đổi rất kém. Hãy cùng mình xem lại các bước đăng sản phẩm lên Shopee đúng chuẩn nhé.

1. Sơ lược về sàn Shopee

a. Shopee có vị trí thế nào ở Việt Nam?

Hiện nay, mua sắm trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến. Người ta có thể tìm thấy mọi thứ trên các sàn thương mại điện tử. Và Shopee được xem là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Đăng sản phẩm lên Shopee chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp

b. Vì sao lựa chọn shopee để bắt đầu bán hàng

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử quan trọng, đóng vai trò là một cầu nối giữa người bán và người mua, đồng thời tạo ra lợi nhuận từ hoạt động này.

Bán hàng trên Shopee mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

• Hoàn toàn miễn phí: Bán hàng trên Shopee không mất phí, giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.
  • Hỗ trợ chi phí vận chuyển: Shopee cung cấp chính sách vận chuyển cực kỳ ưu đãi, giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Lượng khách hàng lớn: Shopee thu hút một lượng khách hàng lớn, mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng đông đảo.

Do đó, các nhà bán hàng nên bắt đầu đăng sản phẩm lên Shopee để bán hàng được tốt hơn.

2. Đăng sản phẩm lên Shopee chuẩn SEO

Để đăng bán, trước tiên bạn cần phải có một tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào https://shopee.vn/ và đăng kí một tài khoản (ở phía trên góc phải màn hình). Nếu đã có tài khoản Shoppe, hãy truy cập vào https://banhang.shopee.vn/.

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

a. Chuẩn bị thông tin sản phẩm

Chuẩn bị thông tin sản phẩm để đăng sản phẩm lên sàn Shopee là phần rất quan trọng. Nó là yếu tố chính để hình thành nên bài viết của chúng ta. Chuẩn bị thông tin sản phẩm gồm:

a1. Tên sản phẩm

Tên sản phẩm được đặt đúng cách sẽ thu hút khách hàng có nhu cầu. Tên sản phẩm trùng khớp với nhu cầu mua sắm của người dùng. Từ đó sẽ được Người mua hàng lựa chọn xem nhiều hơn.

Cú pháp tên chuẩn SEO thường dùng: Từ khóa chính + Thương hiệu + quy cách sản phẩm + Từ khóa phụ + đặc tính sản phẩm + Mã sản phẩm + Tên shop.

a2. Hình ảnh và video sản phẩm

Hãy chắc chắn rằng bạn có các hình ảnh và video chất lượng về sản phẩm. Hình ảnh nên rõ ràng và sắc nét, ảnh đại diện rất quan trọng vì khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Nên ưu tiên ảnh diện thường minh họa to rõ, đẹp về sản phẩm. Hình ảnh có thể đăng 7-8 ảnh với tỉ lệ 3:4 ,tối đa 30Mb và độ phân giải không quá 1280x1280px. Video có độ dài từ 10s – 60s.

Mẹo: Sản phẩm được thể hiện rõ ràng thông qua hình ảnh chất lượng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Đăng sản phẩm lên Shopee chuẩn SEO

a3. Mô tả chi tiết

Viết một mô tả chi tiết về sản phẩm, giải thích các đặc điểm, tính năng và lợi ích của nó. Hãy sử dụng ngôn từ dễ hiểu và trình bày thông tin một cách rõ ràng và hợp lý. Chúng ta sẽ có bố cục mẫu như:

1. Mô tả về sản phẩm
  2. Viết về công dụng của sản phẩm
  3. Những cam kết và các chính sách đổi trả của shop
  4. Phần cuối cùng là #hastag để sản phẩm dễ tiếp cận đến khách hàng hơn
Mô tả sản phẩm Shopee chuẩn SEO

a4. Giá cả

Xác định giá cả của sản phẩm một cách chính xác và cân nhắc. Đảm bảo giá cả phù hợp với giá trị và cạnh tranh trên thị trường. Bạn có thể nghiên cứu và so sánh giá với các sản phẩm tương tự để đưa ra mức giá hợp lý tránh bị lỗ vốn.

a5. Số lượng hàng tồn kho

Đảm bảo bạn có thông tin chính xác về số lượng hàng tồn kho. Cập nhật liên tục và đảm bảo rằng thông tin này được hiển thị chính xác trên Shopee. Tránh trường hợp không có hàng tồn kho để khách hàng mua.

Bằng cách chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận các thông tin này, bạn sẽ tạo được một danh sách sản phẩm chuyên nghiệp trên Shopee. Thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng khả năng thành công trong kinh doanh trực tuyến.

Bùng Nổ Bán Hàng Với Shopee, Lazada Ngay Hôm Nay

b. Đăng sản phẩm trên Shopee

Để đăng sản phẩm lên sàn, đầu tiên truy cập vào giao diện người bán trong tài khoản Shopee của bạn.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mục “ Quản lí sản phẩm “ tùy chọn “Thêm sản phẩm mới”. Bạn sẽ được đưa đến một trang để điền thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn.

Đăng sản phẩm Shopee đơn giản

Trong trang này, hãy chú ý điền đầy đủ và chính xác thông tin về sản phẩm. Bao gồm tên sản phẩm, mô tả chi tiết, giá cả, danh mục sản phẩm và các thông tin khác liên quan. Việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm của bạn và tăng khả năng thu hút sự quan tâm từ họ.

Lưu ý khi nhập thông tin: Hãy điền đầy đủ nhất có thể. Những thông tin nào bạn không có hoặc không hiểu thì có thể bỏ qua. Khi đăng sản phẩm bạn đừng lười, thao tác nào chính là trưng bày hàng hóa ở cửa hàng. Sản phẩm nhếch nhác, trình bày luộm thuộm thì sẽ ít có người mua hàng.

Với những bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng đăng sản phẩm mới lên Shopee và bắt đầu kinh doanh trực tuyến trên nền tảng này.

3. Tối ưu hóa điểm chất lượng sản phẩm

Tối ưu hóa mục sản phẩm trên Shopee sẽ giúp sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng. Từ đó sẽ gia tăng lượt đơn hàng.

Truy cập vào trang Phân Tích Bán Hàng tại Kênh Người Bán trên Shopee. Tại đây, bạn có thể sử dụng công cụ Tối Ưu Sản Phẩm để cải thiện các yếu tố như mô tả shop, mô tả sản phẩm, tên sản phẩm, ngành hàng, hình ảnh, kích thước, vv … Điều này giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm và thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

Áp dụng kỹ thuật SEO cho sản phẩm trên Shopee. Nắm bắt các từ khóa phổ biến trong ngành hàng của bạn và sử dụng chúng một cách hợp lý trong mô tả sản phẩm, tiêu đề và các phần liên quan khác để tối ưu hóa xuất hiện của sản phẩm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Shopee.

Bằng việc tuân thủ các bước trên, bạn có thể tối ưu hóa mục sản phẩm trên Shopee một cách chuyên nghiệp. Đảm bảo sản phẩm của bạn được hiển thị tốt hơn, thu hút khách hàng.