Livestream TikTok bị bóp tương tác trong bao lâu?

Livestream bán hàng mang lại hiệu quả như thế nào chắc chúng mình không cần phải nhắc đến trong bài viết này.

Khi sử dụng TikTok chắc hẳn những người dùng TikTok, đặc biệt là những TikToker, những tài khoản bán hàng trên nền tảng này cũng đều có thắc mắc lý do video của mình bóp bị bóp tương tác.

Nguyên nhân TikTok bị bóp tương tác

TikTok bị bóp tương tác (hay bóp Reach) là tình trạng mà những video bạn đăng bị giảm lượt xem, lượt bình luận hay thả tim so với những video trước một cách rõ rệt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều.

5 nguyên nhân chính dẫn đến TikTok bị bóp tương tác:

Nội dung vi phạm chính sách: Ngôn từ thô tục; ngôn từ mang tính kích động; thông tin lừa đảo, mê tín; quảng cáo các sản phẩm không lành mạnh; đánh đập, giết động vật; nội dung người lớn; hành động trò chơi mạo hiểm; ảnh hưởng đến trẻ em;….

Chứa quá nhiều nội dung quảng cáo.

Sử dụng hình ảnh, nhạc bản quyền: Những video bị dính bản quyền sẽ bị TikTok tắt tiếng.

Kênh TikTok hoặc video Tiktok của bạn bị báo cáo.

Nội dung reup lại video của kênh khác: Copy video của người khác và đăng lại mà không chỉnh sửa,..

Điều hướng người dùng sang nền tảng khác.

Các nguyên nhân livestream tiktok bị bóp tương tác

Cách khắc phục TikTok bị bóp tương tác

Vì số lượng người bán hàng, livetream qua TikTok ngày càng nhiều dẫn đến giảm bớt tần suất hiển thị của video.Cách khắc phục: Live vào khung giờ vàng TikTok để  thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Khi bạn live những video có nội dung vi phạm bản quyền,các video đã được đăng ký bản quyền trước đó thì sẽ không hiển thị mắt xem trên các video phát trực tiếp nữa.

Cách xử lý: Không sử dụng các âm thanh, hình ảnh vi phạm bản quyền.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn live không hiển thị mắt xem đó là kênh TikTok không có Follow.

Cách khắc phục rất đơn giản bạn cần tương tác, follow nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để các video bạn live sẽ được nhiều người xem hơn.

Trong một số trường hợp bạn không biết và đã sử dụng chế độ chỉ mình tôi khi livetream dẫn đến khi bạn phát trực tiếp sẽ không có mắt xem nào.

Cách xử lý: Thay đổi cài đặt từ chế độ riêng tư sang chế độ công khai.

Tiktok bị bóp tương tác trong bao lâu?

Tương tự như các mạng xã hội khác, TikTok áp dụng biện pháp giới hạn tương tác đối với các tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà hệ thống đã thiết lập.

Khi một tài khoản vi phạm bị giảm tương tác, các bài đăng trên kênh của người dùng đó sẽ gặp hạn chế về lượt tiếp cận, dẫn đến giảm đáng kể lượng lượt xem, bình luận, chia sẻ video, và các hoạt động tương tác khác.

Đôi khi, số lượng người theo dõi kênh cũng có thể giảm so với trước.

Đối với các tài khoản chuyên kinh doanh sản phẩm hoặc quảng cáo dịch vụ, việc bị giảm tương tác sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của kênh.

Thời gian mà tài khoản bị giảm tương tác trên TikTok thường kéo dài phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra hạn chế đó.

Hệ thống của TikTok thường sẽ cung cấp thông báo chi tiết cho người dùng trong mục Thông báo, cho phép họ truy cập và xem nội dung chi tiết về thời gian bị giảm tương tác.

Livestream tiktok bị bóp tương tác trong bao lâu

Cách giúp nhiều mắt xem trong buổi livestram tiktok

Livestream ít người xem hay ít “mắt xem”. Đây là trường hợp phổ biến mà người live dễ gặp nhất.

Nếu một kịch bản không có ai tương tác sẽ khiến người live dễ chán nản và thất vọng. Dưới đây là giải pháp cho bạn khắc phục tình trạng trên.

Mắt xem có thể đến từ lượng follow sẵn có của kênh vì vậy trước khi live nên thông báo với những follower cũng như bật mí cho họ những điều hấp dẫn trong buổi live.

Lưu ý, bạn nên chọn khung giờ phù hợp để thông báo sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Đầu tư nhiều vào phần nội dung, hình ảnh và âm thanh. Bạn hãy tận dụng những lượt tiếp cận của những người xem dạo bằng cách chỉnh chu từ ánh sáng, khung cảnh livestream, mẫu live đến việc cải thiện khả năng truyền đạt của bản thân.

Trong khi live, bạn nên chạy quảng cáo để tăng tương tác.

Cần lưu ý những gì khi tài khoản titkok bị tóp tương tác

Khi tài khoản TikTok của bạn bị tóp tương tác, có một số điều bạn nên lưu ý:

Không phản ứng mạnh mẽ: Đầu tiên, hãy giữ bình tĩnh và không phản ứng quá mức. Tóm lại, đây chỉ là một tình huống trên mạng xã hội và không đáng để bạn quá bận tâm.

Không sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc công cụ nào để tăng tương tác trên TikTok. Hành động này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa hoặc xóa hoàn toàn.

Thay vì tập trung quá nhiều vào số lượng người theo dõi hoặc lượt xem, hãy chú trọng vào chất lượng và tính tương tác của nội dung bạn chia sẻ.

Điều quan trọng là tạo ra những nội dung thú vị và gắn kết với khán giả của mình.

Hãy kiên nhẫn và không lo lắng quá nhiều về việc tài khoản của bạn có thể bị “flop” (tức là không đạt được sự thành công mong muốn).

Thay vào đó, tiếp tục sản xuất nội dung chất lượng và tương tác với khán giả của bạn. Kết quả tốt sẽ đến với thời gian.

HỌC VIỆN NUU – ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE