Quảng cáo trên Facebook có mất tiền không?

Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động xã hội của mỗi người. Và bởi vì sự phổ biến không ngờ của facebook nên nhiều nhà quảng cáo vô cùng cân nhắc kênh social này để tạo các chiến dịch quảng cáo. Một câu hỏi đặt ra trước khi lựa chọn một kênh quảng cáo đó là quảng cáo trên facebook có mất tiền không và chi phí đắt hay rẻ, số lượng tiếp cận khách hàng cũng như là lượng chuyển đổi như thế nào??? Hãy cùng trả lời các câu hỏi trên bằng bài viết dưới đây

Facebook là một mạng chia sẻ thông tin miễn phí và vì thế quảng cáo trên facebook cũng có thể mất phí hoặc có phí tùy nhà quảng cáo lựa chọn cách thức quảng cáo, giá trị sản phẩm và mức độ mong muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu.

1/ Quảng cáo trên facebook có mất tiền khôngQuảng cáo trên facebook miễn phí


Quảng cáo trên facebook để bán hàng online có mất tiền không? Quảng cáo trên facebook  miễn phí bằng cách thủ công:

 • Bạn có thể quảng
 • cáo ngay trên facebook cá nhân của bạn hay, xây dựng group hay fanpage hay profile cá nhân sau đó post quảng cáo lên
 • Cách làm này giống hết như tên, bạn xây dựng group, fanpage, profile. Làm cho nó nổi tiếng, rồi post quảng cáo lên.

Cách làm này thì bạn cần tốn thồi gian và công sức chăm sóc khách hàng.  Nhưng lại có thể sử dùng thời gian lâu , bạn có thể dễ dàng kiêm soát lượng khách hàng.  Mỗi lần bạn quảng cáo có thể thay thế các sản phẩm khác nhau, lâu dần trang của bạn sẽ trở nên lớn mạnh và trong dài hạn sẽ trở thành tài sản vô giá
–  Tool Auto post lên group
Quảng cáo trên fb có tốn tiền không ? Cách này là dùng tool auto comment post trên các group, fanpage. Là cách ăn bám bọn bên trên.
Ưu điểm là nhanh, tiện. Nhược điểm là dễ bị ghét, bị report.

 • Post quảng cáo của mình lên các quảng cáo đang chạy hoặc các post đông người trao đổi, các bài có lượt bình luận nhiều: Cách này là cách thủ công bằng tay hiệu quả không thực sự cao mà bạn còn có thể bị out ra khỏi trang đang theo dõi.
 • Dùng công cụ gửi tin nhắn spam.

Phương pháp chung của cách này là quét dữ liệu từ các group, fanpage, sau đó spam thủ công thông qua dưới dạng gửi tin nhắn hoặc comment trực tiếp trên stt của “đối tượng được lựa chọn”.
Đây là cách quảng cáo thường bị khách hàng ghét nhất trong các loại, mà hiệu quả chúng ta lại không đo lường được.
–   Dùng công cụ miễn phí
Đầu tiên chúng ta cần phải có một tài khoản Facebook.

Có thể sử dụng Voucher của Facebook trị giá từ 25 đến 200$ với mỗi Ad-Account để chạy facebook ads tạo ra. Ngoài ra, còn có thể tiêu trước 1 khoản tín dụng 50$. Nguyên lý này là bạn cần làm sao có càng nhiều Ad-Account càng tốt và hơn nữa những acc này phải được đánh giá đáng tin cậy.
Tiếp theo bạn chỉ cần: Vào facebook theo địa chỉ đường link http://facebook.com/ads/manage.
Nhớ điền các thông tin về thẻ VISA ở bước trước. Bạn sẽ được Facebook cấp hạn mức tín dụng 50$ khi tạo được tài khoản Ad-Account thành công. Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ http://ebay.com hoặc http://fiverr.com (mỗi Voucher lại sẽ cho phép bạn tiêu thêm từ 25$ đến 200$).
Quảng cáo trên fb có tốn tiền không  ? Bạn đã có thể sử dụng Facebook Ads một cách miễn phí để quảng cáo rồi.

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Facebook Marketing
>>> 13 Điều Không Nên Đăng Lên Facebook Mà Bạn Cần Nên Biết
>>> Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Facebook Từ A-Z

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

2/ Quảng cáo trên facebook có mất tiền không Quảng cáo Facebook mất phí

Quảng cáo trên facebook có mất tiền không ? Mặc dù câu hỏi này được hỏi rất nhiều nhưng chi phí này phụ thuộc nhiều yếu tố nên không thể trả lời chính xác câu hỏi này được.

Facebook sẽ dựa vào những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo để bán hàng online là:

 • Đối tượng mục tiêu: Đối tượng bạn chọn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.
 • Chất lượng nội dung quảng cáo: Chất lượng quảng cáo của bạn có thể khiến giá tăng cao ngất trời nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể.
 • Tỷ lệ nhấp chuột: Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn chứng tỏ quảng cáo phù hợp với đối tượng hơn.
 • Thời điểm: Có những thời điểm trong năm mà tất cả các nhà quảng cáo cùng môt lúc sử dụng Facebook Ads, nhiều hơn mức bình thường. Trong suốt khoảng thời gian này, trong khoảng thời gian này dĩ nhiên bạn phải chi trả chi phí nhiều hơn.
 • Lựa chọn cách đặt giá thầu ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

Các lựa chọn đặt giá thầu sẽ cho phép nhà quảng cáo chọn cách trả phí cho Facebook. Bạn có thể trả phí cho số người nhấp vào quảng cáo hoặc trả phí cho số người nhìn thấy quảng cáo.
Trên thực tế quảng cáo trên facebook để bán hàng online có mất tiền không, thì phí  được tính theo số lượt click CPC (cost- per -click) hoặc tính theo số lượt hiển thị CPM (cost -per- mille). Khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo thì chi phí là không cố định bởi bạn chỉ phải trả tiền khi quảng cáo trên facebook của bạn có người quan tâm click vào hoặc được hiển thị trên facebook
CPC (cost- per -click) được tính theo mỗi click chuột vào quảng cáo facebook của bạn.
CPM (cost –per- mille) tính phí cho mỗi 1000 lần hiển thị tức là cứ 1000 lần hiển thị quảng cáo trên các fanpage thì doanh nghiệp bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cố định.
Quảng cáo trên fb để bán hàng online có tốn tiền không ? Bạn phải mất tiền để chi trả chi phí quảng cáo facebook cho tất cả sự tiện lợi và hiệu quả mà bạn nhận được, công việc của bạn là hiểu khách hàng, xây dựng content, sản phẩm chuyên nghiệp và phân phối đúng tệp khách hàng. Bạn có thể kiểm soát mọi chi phí nhiều hay ít tùy thuộc vào thời gian, mức độ phủ sóng và hiệu quả công việc. Rủi ro duy nhất đến từ việc bạn không hiểu khách hàng, phân phối quảng cáo linh tinh như vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như là tiền bạc mà không đem lại hiệu quả cao.

Để đạt được kết quả khi bán hàng, kinh doanh trên internet thì bạn nên phải có một người dẫn dắt và một môi trường.
Mời bạn xem video giới thiệu lớp học tại Học Viện NUU


[one_second]

  Tìm Sự Hỗ Trợ
  1. Họ và Tên (bắt buộc)

  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)

  3. Email (Khuyến khích dùng)

  4. Câu Hỏi (Bắt buộc)

  5. Kênh Hỗ Trợ EmailZalo

  [/one_second]
  [one_second]

  HỌC VIỆN NUU
  ️Trung tâm đào tạo Marketing Online hàng đầu

  Học thật, làm thật
  Số 302a Nguyễn Thượng Hiền, P.05, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  📞 Hotline:0938.438.818


  icon zaloHọc viện Nuu - tiki [/one_second]