12 nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị khóa

Tài khoản facebook bị khóa mà không biết tại sao ? Bạn không biết vì sao bị khóa và cách khắc phục. sau đây là 12 nguyên nhân phổ biến được trình bày ở bài viết dưới đây.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

1.  Tài khoản mạo danh người khác.

Tất nhiên rồi hành vi mạo danh người khác dù với bất kì mục đích gì nếu bị phát hiện hoặc tố cáo sẻ bị khóa vĩnh viễn.Trường hợp này bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân sẻ được mở lại nhé .

Nhưng giả danh người khác thì làm sao có cmnd, bằng lái xe theo đúng tên facebook bạn nhé.

2. Sử dụng ngoài mục đích cá nhân

Quy đình facebook mỗi người một tài khoản và phải là thông tin thật .

Một số đơn vị hoặc cá nhân sử dụng để bán hàng facebook công ty . Điều đó đã vi phạm quy định của facebook chính vì vậy khi bị quét hoặc bị tố cáo thì khả năng tài khoản sẻ bị khóa vĩnh viễn rất cao.

Việc lấy lại tài khoản bị khóa yêu cầu thông tin và giấy tờ chính xác. nhưng tất nhiên rồi công ty hoặc dịch vụ làm gì có giấy tờ cá nhân.

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị khóa

3. Dưới 13 tuổi

Theo quy định trẻ em dưới 13 tuổi không được sử dụng facebook nếu ngày tháng năm sinh của bạn dưới 13 tuổi sẻ bị tự động khóa vĩnh viễn.

Độ tuổi này sẻ có sự thay đổi tùy theo quy định ở mỗi quốc gia

Ngoài ra các bạn dưới 18 tuổi cũng không có giấy tờ để xác minh danh tính chính vì vậy khi bị khóa khả năng cao cũng không thể lấy lại do thiếu giấy tờ chứng minh thân phận

4. Spam comment, liên kết và inbox

Tại sao facebook bị khóa tạm thời khi bạn spam quá nhiều ?

Bởi vì nó gây trải nghiệm kém tới người dùng . Chỉ một thì sẻ không vấn đề nhưng nếu một trăm một ngàn người suốt ngày đi spam dạo khắp nơi thì sẻ không thoải mái chút nào nhỉ

Tuy nhiên việc nhắn tin hoặc comment liên tục lúc đầu chỉ bị cảnh cáo . Khóa thời gian tăng dần cho đến vĩnh viễn.

Trường hợp này hãy giảm tầng suất nhắn tin lại bạn nhé.

5. Like, follow quá nhiều

Hiện nay việc tăng like follow đang được một số cá nhân thương mại hóa. Tuy nhiên việc này là sai trái với chính sách của facebook .

Chính vì vậy Việc like follow quá nhiều và quá nhanh nhất là khi tài khoản của bạn vừa mới được khởi tạo sẻ bị khóa do nghi ngờ trường hợp trênTài khoản lâu đời có thể chỉ bị cảnh cáo hoặc xếp vào tình nghi bị hack . Còn trường hợp tài khoản mới khởi tạo thì sẻ khó lấy lại bạn nhé . Chính vì vậy các bạn mới tạo tài khoản chớ nên đi like follow quá nhiều để tránh điều đáng tiếc.

6. Gửi quá nhiều lời mời kết bạn

Hiện trạng tài khoản ảo kết bạn spam tin hay bán hàng hiện đang rất phổ biến

Chính vì vậy khi có quá nhiều lượt kết bạn mà facebook cho là bất thường tài khoản của bạn sẻ bị khóa bạn nhé

Tuy nhiên nhếu tài khoản của bạn đã cũng cấp giấy tờ cá nhân thì kết bạn thoải mái bạn nhé

7.  Nội dung trái với tiêu chuẩn cộng đồng

Facebook có quy định cũng như bộ tiêu chuẩn cộng đồng riêng bao gồm những điều sau:

Bạo lực và hành vi phạm tội

Tính an toàn

Nội dung phản cảm

Ttính toàn vẹn và tính xác thực

Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ

Yêu cầu và quyết định liên quan đến nội dung

Và thông tin bổ sung

Thông tin chi tiết tại đây

8. Đăng hình ảnh sai quy đinh

hình ảnh facebook bị khóa nguyên nhân chủ yếu là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook .
Như hình khiêu dâm, xúc phạm người khác, hình ảnh khuyết tật

Một số hình ảnh bị hiểu nhầm vì AI sẻ quyết định điều đó . Mà đôi khi AI không được thông minh cho lắm
Trường hợp này sẻ bị cảnh báo và khóa đăng ảnh theo thời gian tăng dần bạn nhé

9. Nghi ngờ Facebook bạn bị hack

Tài khoản của bạn có điều gì đó bất thường như địa chỉ ip. Hoặc vị trí của bạn bổng nhiên đột ngột sang một đất nước khác …
Hoặc bạn sử dụng những tool can thiệp vào tài khoản sẻ được facebook khóa tạm thời để xác minh .

Mục đích chính là bảo vệ người dùng.
Trường hợp này hãy theo chỉ dẫn của facebook để mở khóa tài khoản bạn nhé

10. Đổi mật khẩu liên tục

Việc đổi mật khẩu liên tục là hành vi bất thường khiến cho AI của facebook cho rằng tài khoản bị hack và bị vô hiệu hóa tạm thời . Mọi người hãy cẩn thận nhé.
Trường hợp này chúng ta dùng thiết bị đã đăng nhập tài khoản lâu năm làm theo hướng dẫn của facebook để lấy lại tài khoản bạn nhé

Đổi mật khẩu liên tục cũng là nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

11. Dính phần mềm độc hại

Khi bạn chẳn may dính những phẩn mềm độc hoại hoặc can thiệp vào tài khoản . Khi facebook phát hiện cũng sẻ khóa tài khoản tạm thời.

Mục đích chính là bảo vệ bạn nhé . Hãy gỡ phần mềm ra nếu biết sau đó thực hiện theo yêu cầu của facebook để mở khóa tài khoản bạn nhé

12. Đăng nhập tài khoản nhiều nơi

Việc đăng nhập ở nhiều nơi bất thường có thể bị nghị ngờ là hack nên facebook sẻ tạm khóa để bảo vệ người dùng nhé.
thông thường sẻ có cảnh báo rằng có người đăng nhập vào tài khoản ở một khu vực nào đó mà mình không biết đến .
khi gặp trường hợp này hãy thay đổi mật khẩu và tăng cường bảo mật thông tin bạn nhé.

LỜI KẾT

Việc khóa tài khoản facebook bị khóa đa số đều có lý chính đáng tuy nhiên chỉ cần sử dụng một cách bình thường và gia tăng các phương pháp bảo mật và hạn chế sử dụng các phần mềm bất hợp pháp.

Thì tài khoản sẻ rất khó bị khóa đâu các bạn nhé .

Liên hệ với Học viện NUU nếu các anh, chị muốn tư thêm về bất kỳ vấn đề gì trong bán hàng online. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho anh, chị tại trung tâm.