Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shop Hiệu Quả Tức Thì

Hiện nay việc mua sắm có thể mua bằng nhiều hình thức khác nhau ở các cửa hàng offline hay mua online qua sàn thương mại điện tử,..

Người bán hàng sẽ có nhiều cách để tiếp cận với khách hàng theo kiểu trực tiếp hay gián tiếp. 2 đến 3 năm gần đây Tiktok đang được các nhà bán hàng đặc biệt chú ý và dành nhiều thời gian triển khai bán hàng trên Tiktok Shop hơn cả các nền tảng khác.

Rất nhiều nhà bán hàng quan tâm về việc bán hàng trên Tiktok Shop và cách bán hàng trên Tiktok Shop. Tiktok là gì? Bán hàng trên Tiktok Shop tại sao lại trở thành xu hướng và hấp dẫn đến thế? Cách bán hàng trên Tiktok Shop như thế nào hiệu quả?

1. TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một sàn thương mại điện tử, người bán có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua các video Tiktok ngắn, livestream trực tiếp sau đó chỉ cần đính đường dẫn mua sản phẩm vào góc trái giao diện màn hình để người mua lựa chọn, người dùng có thể trực tiếp vào link mua hàng trên video và chỉ cần click chọn để mua.

Người bán sẽ tiếp thị sản phẩm qua các video, livestream hoặc tab giới thiệu trong hồ sơ cá nhân của mình. Tương tự như các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki, Lazada,… Người mua sẽ có thể tìm thấy thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm các chỉ số như giá cả, lượt mua, lượt đánh giá trong link sản phẩm của shop.

Với lượng người dùng khổng lồ, Tiktok chính là môi trường lý tưởng cho những nhà bán lẻ và các thương hiệu quảng bá sản phẩm. Nếu tích hợp sử dụng cách bán hàng trên Tiktok shop, người bán có thể nâng cao doanh số bán hàng của mình một cách đáng kể.

2. Điều kiện mở tài khoản TikTok Shop

 • Với cá nhân: là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Thời gian đầu, Tiktok Shop yêu cầu người bán là nhà sáng tạo phải có tài khoản TikTok, sở hữu ít nhất 10.000 người theo dõi. Nhưng hiện nay các chính sách này đã được nới lỏng cho nhà sáng tạo chỉ còn 1000 người theo dõi và người bán có thể dễ dàng mở gian hàng TikTok Shop chỉ trong 5 phút

 • Với doanh nghiệp: có Giấy phép đăng ký tại Việt Nam và chưa hết hạn.
 • Danh mục sản phẩm vi phạm quy định của TikTok Việt Nam. (các bạn có thể tìm đọc để biết chi tiết hơn tại đây)

3. Cách bán hàng trên Tiktok shop vô cùng hiệu quả

Những đơn vị nhỏ lẻ muốn tìm hiểu mạng xã hội này tận dụng chúng để bán hàng nhưng chưa biết cách bán hàng trên Tiktok shop hiệu quả thì bài viết này là dành cho bạn => Bạn muốn tìm hiểu thêm cách bán hàng trên Tiktok shop hãy xem thêm bài viết Hướng dẫn bán hàng trên Tiktok Shop từ A đến Z

Xây dựng kênh Tiktok cá nhân, tạo profile bán hàng

 • Bước 1: Tải ứng dụng Tiktok về máy hoặc search trên web.
 • Bước 2: Chọn mục hồ sơ, nhấn nút Đăng ký tài khoản.

dang-ky-ban-hang-tren-tiktok-shop

 • Bước 3: Chọn phương thức đăng ký phù hợp. Rồi nhập những thông tin mà app đưa ra và tạo mật khẩu cho riêng mình.
 • Bước 4: Tạo ID cho cá nhân, xong xuôi nhấn nút Đăng ký. Thế là bạn đã có tài khoản Tiktok cho riêng mình.

Khi đã có tài khoản Tiktok bạn muốn dùng chúng vào việc bán hàng thì chúng tôi sẽ chỉ các cách bán hàng trên tiktok shop này cho bạn.

4. Các bước đăng ký tài khoản tiktok shop

Bước 1: Truy cập merchant của tiktok tại đường link shop.tiktok.com/merchant/vn

Bước 2: Nhấn nút Đăng ký tài khoản.

Bước 3: Nếu chưa có tài khoản Tiktok Shop, bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email

Bước 4: Nếu đã có tài khoản Tiktok Shop thì bấm vào login

Bước 5: Đăng ký tên cửa hàng và xác minh thông tin cửa hàng

Bước 6: Vào cửa hàng Tiktok Shop của bạn, bắt đầu đăng tải sản phẩm và bán hàng qua Tiktok Shop

5. Bán hàng trên Tiktok Shop – Nên hay không nên?

Cach-ban-hang-tren-tiktok-shop

TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook, hứa hẹn là một thị trường tiềm năng cho những bạn yêu sáng tạo và công nghệ. Đây cũng là công việc online cho học sinh, sinh viên những bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường mà muốn tăng thêm thu nhập, kiếm tiền thêm.

1.1. Nhu cầu sử dụng TikTok tăng đột phá

Như bạn đã biết, TikTok đã cực kỳ phổ biến tại Châu Á, và vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu giảm nhiệt nào. Những thống kê của Google Trend sẽ giúp bạn thấy rõ điều này.

Với gần 700 triệu người dùng trên toàn thế giới (2022) và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày, chắc chắn video bán hàng trên Tiktok sẽ tiếp cận được rất nhiều người xem tiềm năng, việc của bạn là tìm cách bán hàng trên tiktok shop hiệu quả để biến họ thành khách hàng của mình.

1.2. Cách bán hàng trên Tiktok shopBán hàng bằng video sáng tạo

video-ban-hang-tren-tiktok-shop

Dựa trên nền tảng công nghệ di động, TikTok mang tới cho người dùng những hiệu ứng, công cụ, giúp người sử dụng dễ dàng tạo ra một video ấn tượng, tận dụng tối đa sự sáng tạo là cách bán hàng trên tiktok shop hiệu quả ngay trên điện thoại của mình.

1.3. Khả năng tạo hiệu ứng thần tốc

Thời gian qua, những video trên Tiktok cực kỳ phổ biến, có những video còn trở thành hiện tượng và được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Không những chỉ chia sẻ trên tài khoản Tiktok, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các kênh khác như: Facebook, Youtube,… Đây sẽ là công cụ tốt nhất để Viral cho cộng đồng.

6. Mặt hàng nào nên lựa chọn để bán trên Tiktok

Nếu bạn là người có chơi Tiktok thì bạn cũng biết rằng đa số người dùng Tiktok đều là độ tuổi từ 14 – 27, cho nên những mặt hàng bạn kinh doanh nên dành cho giới trẻ, như vậy mới thu hút.

Những sản phẩm dễ kinh doanh: Các mặt hàng về thời trang nhưng phải hợp thời và theo trend, bán quần áo online,kinh doanh mỹ phẩm online, phụ kiện, đồ handmade, đồ ăn,…

Quảng bá thương hiệu: Bạn có thể dùng Tiktok để quảng bá thương hiệu về du lịch, cộng đồng, thương hiệu quần áo, thương hiệu mỹ phẩm,… Ví dụ: để quảng bá về một nơi du lịch bạn có thể quay một video theo trend tại nơi du lịch đó.

7. Cách xây dựng kênh Tiktok bán hàng kiếm bộn tiền chỉ với 4 bước đơn giản

  7.1. Lựa chọn sản phẩm bán trên Tiktok

Sản phẩm nào nên bán trên Tiktok Shop? Những sản phẩm có nhiều lượt xem trên Tiktok là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi bắt đầu bán hàng trên Tiktok. Theo điều tra, những mặt hàng như: đồ ăn, mỹ phẩm, handmade, thời trang,… là những mặt hàng được bán phổ biến nhất trên Tiktok Shop hiện nay.

Vậy tại sao những sản phẩm này lại được thu hút nhiều người?

 • Đây là những sản phẩm phổ biến, dễ kinh doanh
 • Những mặt hàng chạy theo trend, dễ thu hút người mua

Ngoài những mặt hàng này, các video quảng bá du lịch, cộng đồng, cũng rất được người xem ưa chuộng. Đâ là cách bán hàng trên Tiktok Shop bạn cần chú ý đến.

  7.2. Tìm kiếm khách hàng

Tiktok đa số dành cho giới trẻ, những người năng động, nhạy cảm với công nghệ, yêu thích ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy phải làm sao để tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình trong số đó?

Trong những cách bán hàng trên tiktok shop trên thì tìm kiếm theo Hashtag là cách tìm kiếm khách hàng dễ nhất, hiệu quả nhất.

Ví dụ: Sản phẩm bạn muốn bán là đồ Handmade bạn muốn tìm kiếm những người quan tâm tới lĩnh vực này. Hãy nhập  từ khóa vào ô Tìm kiếm và chọn hashtag #Handmade. Những video có gắn hashtag này sẽ được liệt kê ra. Và bạn có thể ấn vào các video và kết nối với những cá nhân đó bằng cách follow họ.

  7.3. Làm video bán hàng trên Tiktok Shop

Khi quay 1 video bán hàng trên TikTok, bạn nên tiến hành theo các bước sau:

 • Lên kịch bản, nội dung của video thật hấp dẫn, thu hút người xem
 • Chọn người mẫu để làm video xinh xắn, trang điểm theo từng concept hay sản phẩm
 • Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay như điện thoại, chân đỡ, đèn tròn…

Trong khi quay video, bạn hãy chọn nhạc nền thật hấp dẫn, phù hợp với nội dung video. Nhạc nền có thể là các bài top Trending hoặc là đoạn nhạc bạn tự ghi âm.

  7.3. Viết những caption phục vụ cho việc bán hàng trên Tiktok Shop

Sau khi edit xong video bước tiếp theo là nghĩ caption cho video sao cho người xem chú ý và quan tâm khi lướt đến. Caption phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Mang đầy đủ nội dung của video, thông tin muốn truyền tải.
 • Gắn kèm những hashtag có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán
 • Nội dung gây tò mò (khuyến khích)

  7.4 Tăng thêm lượt tương tác cho kênh Tiktok cá nhân

Việc này sẽ góp phần cho việc mời được nhiều người hơn quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể comment ở những video của người nổi tiếng về thông tin sản phẩm của bạn vì nơi đó tập trung nhiều người theo dõi, nếu ai quan tâm đến sản phẩm của bạn họ sẽ tự động vào trang để tìm kiếm thông tin và cách thức mua hàng.

8. Một số lưu ý trong hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok shop

Để việc bán hàng trên TikTok Shop được thuận lợi nhất, người bán cần tìm hiểu kỹ về những quy định của TikTok để hạn chế tối đa việc vi phạm, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của gian hàng. Sau đấy là một vài lưu ý mà người bán có thể tham khảo:

 • Không đăng tải video có hình ảnh hở hang hay bạo lực
 • Không dùng những chất kích thích như thuốc lá, vape,…
 • Những sản phẩm được giới thiệu trên video hay livestream phải có trong giỏ hàng
 • Không bán hàng chưa có giấy tờ chứng minh trên livestream
 • Không nên đưa hình ảnh trẻ em vào nội dung của TikTok Shop

Ngoài ra, việc tối ưu sản phẩm để đạt hiệu quả cao hơn khi bán hàng trên TikTok Shop cũng là một việc mà các nhà bán hàng nên thực hiện. Để tối ưu sản phẩm trên TikTok Shop, có một vài lưu ý như sau:

 • Tối ưu mô tả và tên sản phẩm: cập nhật đầy đủ những thông tin quan trọng
 • Tối ưu giá bán: cân đối giá cả, đặc biệt là nên cố gắng hỗ trợ phí ship cho khách hàng.
 • Cách thức thanh toán: nên để thanh toán khi nhận hàng khi mới bắt đầu để hạn chế rủi ro.

=> Hãy tham gia học thử miễn phí 1 buổi khóa học Bán Hàng Tiktok Thực Chiến Tại Nuu để biết thêm về các tiêu chuẩn đăng sản phẩm tối ưu SEO trên Tiktok Shop

9. Các cách bán hàng trên Tiktok shop có mất phí không?

phi-san-cho-nha-ban-hang-tren-tiktok-shop

Giống như các nền tảng Shopee, Lazada, Sendo,.. đều thu phí người bán khi đơn hàng được giao thành công và Tiktok Shop cũng không ngoại lệ. Hiện tại mức phí phải trả cho sàn TikTok Shop là 3% trên tổng giá trị đơn hàng, thấp nhất hiện tại so với các sàn thương mại điện tử khác.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến cách bán hàng trên Tiktok shop. Đây là một nền tảng mạng xã hội hot mấy năm dạo gần đây được coi là một ruộng đất mới được khai hoang còn nhiều màu mỡ và tài nguyên chúng ta có thể có nhiều cơ hội để tìm hiểu khai thác những lợi ích của ứng dụng này. Chúc bạn buôn may bán đắt từ ứng dụng này nhé.

_Tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn_

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB