Cách Tìm Kiếm Shop Trên Shopee Bằng Máy Tính Và Điện Thoại

Cách tìm kiếm shop trên Shopee. Shopee là sàn thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, vì thế mà số lượng người bán và mua hàng ngày càng tăng. Không chỉ có nhiều chính sách ưu đãi mà Shopee còn bảo vệ tối đa lợi ích khách hàng từ đó đã thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng từ offline sang online.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp mình đã từng mua sản phẩm đó rồi hoặc được người quen giới thiệu nhưng tìm mãi không ra shop. Vậy làm thế nào để tìm kiếm shop trên Shopee đơn giản mà dễ tìm đúng nhất?

Cách tìm tên shop trên Shopee nhanh chóng, đơn giản

1. Tìm trong danh sách đã xem hoặc đơn đã mua

Nếu bạn đã từng xem hoặc mua sản phẩm này trong thời gian gần đây thì có thể áp dụng. Đặc biệt, nếu số lượng sản phẩm của bạn ít thì càng dễ tìm kiếm.

• Mở ứng dụng Shopee và vào “Tôi”
  • Xem lịch sử mua hàng hoặc Đã xem gần đây
  • Tìm sản phẩm bạn cần và vào shop để xem thêm sản phẩm khác

Vậy nếu bạn chưa từng mua hay xem sản phẩm thì thế nào?

Tìm kiếm sản phẩm đã mua (hoặc đã xem) trên Shopee

2. Tìm theo tên đăng nhập

Tên đăng nhập đại diện cho tên của nhà bán hàng (username) trên Shopee. Tên đăng nhập thể hiện trên đường link truy cập của shop. Ví dụ: Tên đăng nhập là quoc_co_quoc_nghiep thì link shop là https://shopee.vn/quoc_co_quoc_nghiep

Nếu bạn biết được tên đăng nhập thì hãy nhập vào thanh tìm kiếm. Bảo đảm 100% sẽ hiện shop bạn cần tìm ở ngay kết quả đầu tiên.

Đây cũng là mẹo để bạn gửi tên cho khách hàng ở kênh khác tìm kiếm được shop của mình. Thay vì đưa tên sản phẩm, tên shop thì hãy đưa tên đăng nhập nhé.

Tìm kiếm shop trên Shopee bằng username (tên đăng nhập)

3. Tìm theo hình đại diện sản phẩm

Trường hợp bạn không có tên đăng nhập mà chỉ có một tấm hình trên Shopee mà bạn bè gửi mình. Thì bạn có thể làm như sau:

• Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại (chỉ làm được trên điện thoại)
  • Tại thanh tìm kiếm, chọn hình ảnh
  • Tải hình sản phẩm Shopee đã chụp
  • Shopee sẽ hiển thị sản phẩm trùng khớp nhất với ảnh ở các vị trí trên cùng

Tuy nhiên, nếu shop đã đổi hình đại diện sản phẩm rồi thì việc bạn tìm sẽ trở nên khó khăn. Do đó, đây là cách tìm kiếm shop trên Shopee trong thời gian gần.

Bùng Nổ Bán Hàng Với Shopee, Lazada Ngay Hôm Nay

4. Tìm theo tên shop

Các shop thường có thói quen đặt tên shop lên tên sản phẩm để dễ hiển thị. Do đó, nếu bạn biết tên shop thì hãy gõ lên thanh tìm kiếm. Shopee sẽ hiển thị các shop và các sản phẩm chứa tên shop đó để bạn lựa chọn. Nếu shop bạn tìm có tên riêng thì 90% bạn sẽ thấy được shop bạn cần ngay trên cùng.

a. Cách tìm kiếm tên shop trên Máy tính

Cách này phù hợp với các bạn có máy tình và thường xuyên thao tác trên máy tình thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

• Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Shopee hoặc click vào https://shopee.vn/
  • Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm

Ví dụ : Bạn muốn tìm kiếm tên shop “Cao Xoa Quốc Cơ Quốc Nghiệp” thì bạn gõ “Cao Xoa Quốc Cơ Quốc Nghiệp” vào thanh tìm kiếm. Ngay lập tức hệ thống sẽ liệt kê ra 1 danh sách tên shop và sản phẩm có liên quan.

• Quan sát và chọn và đúng tên shop (hoặc sản phẩm) mà mình đang tìm kiếm

Lưu ý: Khi vào shop cần kiểm tra lại các thông tin cơ bản như địa chỉ, tên shop, logo, sản phẩm… tránh trường hợp vào nhầm shop.

Tìm shop trên Shopee bằng từ khóa tên shop

b. Cách tìm kiếm tên shop trên Điện thoại

Việc tìm kiếm tên shop tên điện thoại sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều, vì chúng ta ai cũng có điện thoại và đã quá quen thuộc với thao tác trên điện thoại hơn so với máy tính.

• Truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại
  • Điền tên shop mà bạn muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm

Ngay lập tức hệ thống cũng liệt kê ra 1 danh sách các tên shop và sản phẩm có liên quan. Việc của bạn chỉ cần chọn đúng tên shop (hoặc sản phẩm) và kiểm tra lại các thông tin cơ bản tránh trường hợp nhầm shop.

4. Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách để tìm kiếm tên shop trên Shopee. Rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ giải quyết được khó khăn trong việc tìm kiếm tên shop trên Shopee.

Nếu bạn vẫn có những thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin mới nhất. Chúc các bạn bán hàng suôn sẻ và thành công trên Shopee và các sàn thương mại điện tử khác.