Giải đáp thắc mắc về chính sách hạn chế video giật giật của Tiktok

TikTok là nền tảng với đa dạng nội dung được cập nhật những sự biến động của cuộc sống nhanh chóng với ước tính lên đến từng giây một. Do đó, nền tảng này đã thu hút một lượng lớn người truy cập trong thời gian qua.

Song song đó, cũng vì nền tảng này rất đa dạng nội dung nên sẽ khó tránh khỏi những nội dung không phù hợp, các hiệu ứng khó chịu, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Vậy TikTok đã có những hành động nào để có thể hạn chế những video độc hại? Và thông tin thực hư về chính sách hạn chế video giật giật của TikTok? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Chế độ hạn chế video trên TikTok là gì?

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, nhà cung cấp thường sẽ có những quy định thể hiện sự tôn trọng với trải nghiệm người dùng thông thái và sẵn sàng ngăn chặn những hành động của người dùng không lành mạnh. Đó cũng là lý do ra đời của chính sách hạn chế video trên TikTok.

Chế độ này góp phần làm giảm sự hiển thị các video có nội dung và hiệu ứng không phù hợp. Và tất nhiên tính năng này đều có mặt khi bạn muốn đăng video nào đó hoặc đang xem video của tài khoản khác. Điều đó giúp người dùng chủ động được quá trình trải nghiệm và giải trí của mình. Đây là tính năng rất bổ ích và cần được duy trì phát triển hơn nhằm đem đến môi trường giải trí và kinh doanh lành mạnh nhất.
chính sách hạn chế video giật giật của TikTok

Cách hạn chế video độc hại trên TikTok

2. Chế độ hạn chế video của TikTok hoạt động như thế nào?

Để ngăn chặn những video có nội dung không phù hợp, TikTok đã sử dụng các hệ thống tự động và đội ngũ nhân viên kiểm duyệt để quyết định nội dung nào phù hợp và cho phép đăng tải. Cụ thể, chế độ kiểm duyệt video TikTok sẽ được diễn ra như sau:

 • Các hệ thống tự động của TikTok sẽ nhận diện nội dung phù hợp dựa trên nhiều yếu tố: nội dung, hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng,… gồm cả việc gần đây tài khoản có từng vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng của TikTok hay không. 
 • Chính sách hạn chế video giật giật của TikTok cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì nhiều người dùng phàn nàn chúng làm ảnh hưởng đến thị giác và trải nghiệm giải trí của họ.
 • Nội dung sẽ không khả dụng trong Chế độ hạn chế nếu nhân viên kiểm duyệt quyết định rằng nội dung đó không phù hợp cho tất cả các đối tượng người dùng.

 

3. Loại nội dung nào không khả dụng trong Chế độ hạn chế của TikTok?

Mục đích của nền tảng TikTok chính là chỉ hiển thị các nội dung phù hợp cho tất cả các đối tượng người dùng. Nhằm đáp ứng những trải nghiệm tốt nhất mà không bị cản trở bởi những yếu tố tiêu cực nào. Bạn sẽ không thấy những chủ đề nhạy cảm hoặc phức tạp, chẳng hạn như:

 • Nội dung tục tĩu
 • Nội dung gợi dục
 • Bạo lực thực tế hoặc hình ảnh đe dọa
 • Súng hoặc vũ khí trong bối cảnh không phù hợp
 • Ma túy/chất bị kiểm soát hoặc phi pháp
 • Ám chỉ lộ liễu đến những chủ đề người lớn hoặc phức tạp có thể phản ảnh trải nghiệm cá nhân
 • Sự kiện trong thế giới thực có chủ đích dành cho đối tượng khán giả người lớn
 • Những video có hiệu ứng và âm thanh giật giật gây chóng mặt, nhức mắt và ảnh hưởng thị giác, thính giác người xem. 

Vậy thực hư chính sách hạn chế video giật giật của TikTok ra sao?

Câu trả lời là hiện nay chưa có quy định chính thức về chính sách hạn chế video giật giật của TikTok. Tuy nhiên khi sử dụng hiệu ứng giật giật có thể đem đến những cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người xem. Bởi âm thanh và hiệu ứng liên tục, ảnh hưởng đến cả một quá trình trải nghiệm và thậm chí là tác động đến sức khỏe, tâm lý, đạo đức của một số đông người dùng.

Nếu bạn thấy rằng có một video không phù hợp dành cho Chế độ hạn chế, hãy vui lòng báo cáo video đó. Sau đó, TikTok sẽ xem xét có nên xóa video hay không nếu video đó vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng. Nếu không xóa, TikTok sẽ hạn chế tương tác dành cho video đó, đây được xem là cách giải quyết hợp lý nhất từ nền tảng này.

4. Biểu hiện cho thấy nội dung trên TikTok của bạn đang được xét duyệt

Xét duyệt là gì? Đây là quá trình nội dung đó sẽ được đội ngũ Tin cậy và an toàn của TikTok xem xét và đánh giá để xác định xem có nên gỡ bỏ hoàn toàn hay hủy điều kiện được xuất hiện trên bảng tin người dùng.

Điều này có thể xảy ra khi bạn tải lên nội dung có độ phổ biến cao hoặc nếu nội dung đã bị báo cáo bởi một tài khoản khác.

Vậy nếu nội dung trên TikTok của bạn đang trong quá trình được xét duyệt theo Nguyên tắc Cộng đồng của TikTok sẽ có những biểu hiện gì:

Khi nền tảng này xác định video có chứa yếu tố vi phạm:

 • TikTok sẽ gỡ bỏ nội dung và thông báo cho bạn biết lý do.
 • Bạn có quyền khiếu nại quyết định này.

Nếu hợp lý, video của bạn sẽ được tiếp tục trình chiếu và hưởng tương tác. Ngược lại, video của bạn sẽ bạn sẽ bị gỡ bỏ.

5. Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản TikTok của bạn nếu nội dung của bạn bị gỡ bỏ?

Nếu bạn đăng nội dung vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng của TikTok, nền tảng này sẽ thông báo cho bạn về hậu quả của vấn đề này. Và nó được cảnh báo trong phần Cập nhật tài khoản trong Hộp thư của bạn. Bạn có thể vào xem lịch sử vi phạm của mình trong mục Trạng thái tài khoản.

Hệ thống TikTok sẽ thống kê lại số lần tài khoản của bạn vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng. Đối với mỗi hành vi vi phạm đó, bạn sẽ nhận cảnh cáo cho tài khoản của mình. Số liệu thống kê cảnh cáo cho đến khi tài khoản của bạn đạt ngưỡng bị cấm vĩnh viễn. Chắc chắn TikTok sẽ gửi thông báo nếu bạn có nguy cơ bị cấm cao.

Đối với hành vi vi phạm nhiều lần hoặc tùy vào mức độ nghiêm trọng của một hành vi vi phạm, TikTok có thể sẽ cấm vĩnh viễn tài khoản của bạn. Trong một số trường hợp, với những hành vi vi phạm khi sử dụng một số tính năng như livestream hoặc tin nhắn trực tiếp, TikTok có thể sẽ tạm thời hạn chế quyền sử dụng tính năng này trong khi xem xét nội dung để đảm bảo bạn không vi phạm lại ngay lập tức.

6. Video độc hại và không an toàn trên TikTok là gì?

Những nội dung này có thể gây hại đến người xem và đặc biệt ảnh hưởng mạnh mẽ đến trẻ em, người có tâm lý yếu. Cụ thể, những video nào cần được kiểm duyệt chặt chẽ và gỡ bỏ trên TikTok?

Đây là những video có nội dung có yếu tố bạo lực.

Nội dung độc hại trong video có thể là đánh nhau, bạo lực gia đình, bạo lực ngôn từ, hình ảnh khiêu dâm,…. 

Không chỉ với những nội dung mang tính chất gây hại, mà còn có những video chia sẻ những thông tin sai lệch. Những video có âm thanh quá to hoặc hiệu ứng quá kinh dị, đe dọa thị giác và thính giác người dùng.

>>>> TikTok cần có những chính sách kiểm duyệt video  về nội dung và âm thanh, hiệu ứng khắt khe hơn. Chính sách hạn chế video giật giật của TikTok có thể được cân nhắc vì ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Để trở thành một người dùng thông minh, bạn cần biết cách hạn chế tiếp cận với những nội dung độc hại xuất hiện trên TikTok bằng cách chọn lọc và báo cáo. Tránh được những nội dung này sẽ đảm bảo an toàn cho người xem, đặc biệt với đối tượng là trẻ em.

chính sách hạn chế video giật giật của TikTok

Ngăn chặn ngay những video độc hại trên TikTok

7. Một số cách giúp hạn chế tiếp cận với video độc hại trên TikTok

7.1 Cài đặt chế độ riêng tư cho tài khoản

Việc điều chỉnh chế độ riêng tự cho tài khoản sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiếp xúc với những video độc hại trên TikTok. Ngoài ra, khi ở chế độ riêng tư, bạn có thể xem và cho phép người được theo dõi bạn. Khi bạn đồng ý thì họ mới có thể xem nội dung mà bạn chia sẻ. Như vậy, quyền riêng tư sẽ được bảo đảm hơn và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Có lẽ đây là cách bảo vệ tài khoản chính chủ được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, nó có một hạn chế đó là lượt tương tác của bạn sẽ giảm hơn so với khi không đặt chế độ riêng tư. Nhưng chất lượng còn hơn số lượng mọi người nhỉ?!

7.2 Bật chế độ hạn chế

Thêm một tính năng trên TikTok được nhiều tài khoản áp dụng đó là chọn lọc các nội dung không lành mạnh ảnh hưởng đến trang. 

Chế độ này sẽ giúp người dùng ngăn chặn những nội dung có thể sẽ gây hại đến họ. Những nội dung này sẽ không được đề xuất với người xem nếu họ bật nút lọc. Ở chế độ này, người dùng có thể tùy chỉnh cấp độ mà họ muốn hạn chế. 

Đây là đặc quyền mà người dùng nên sử dụng để chọn lọc video an toàn và hữu ích nhất. Để tính năng được phát huy công dụng triệt để thì bạn cũng nên cam kết không sản xuất những video vi phạm nhé!

Hạn chế video trên TikTok

Bật chế độ hạn chế video trên TikTok

7.2 Báo cáo video độc hại

TikTok sẽ không thể nào kiểm soát được khối lượng video sản xuất trong mỗi giây vì chúng quá nhiều. Vì vậy, chắc chắn sẽ còn sót lại những nội dung không mong muốn. Việc bạn cần làm lúc này chính là báo cáo những video độc hại đó.

Nếu bạn đang lướt TikTok mà vô tình gặp phải những video có nội dung độc hại. Bạn có quyền nhấn giữ và báo cáo video đó. Việc báo cáo video sẽ là điều kiện để TikTok xem xét và hạn chế sự lan truyền của những nội dung này. Những chính sách về những video giật giật trên TikTok cần được phổ biến rộng rãi và thực thi chặt chẽ hơn.

Trên đây là những thông tin về chính sách hạn chế video của TikTok đã được áp dụng và thực thi. Để xây dựng một môi trường giải trí và kinh doanh lành mạnh, bạn phải là người dùng thông thái và loại trừ những tài khoản sai trái. Không chỉ riêng về nội dung mà với các âm thanh, hiệu ứng cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về chính sách hạn chế video giật giật của TikTok. Hãy sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh, bạn sẽ nhận lại được những giá trị tương xứng.

Liên hệ với Học viện NUU nếu các anh, chị muốn tư thêm về bất kỳ vấn đề gì trong bán hàng online. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho anh, chị tại trung tâm.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM 📞 Hotline 01: 0938.438.818 📞 Hotline 02: 0938.883.047 Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00 Website: https://nuu.edu.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/
  Liên hệ Mess FB