Giải pháp bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay ai cũng làm được

Ngày nay, việc kinh doanh online không còn xa lạ và giới hạn với bất cứ ai, chỉ cần bạn có tưởng, dám nghĩ, dám làm là có thể khởi nghiệp kinh doanh và tham gia vào môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt này. Nhưng có khi nào tự hỏi vì sao cùng kinh doanh online với những sản phẩm và phương thức tương tự nhưng doanh thu chỉ “lèo tèo” ở mức thấp.

Trong khi đó đối thủ cạnh tranh bán trăm đơn 1 ngày, càng ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. Vậy giải pháp bán hàng online hiệu quả để giảm thiếu chi phí, tối đa hóa doanh thu? Hãy cùng theo dõi nhé!

Bán hàng online là gì?

Song song với phương thức mua bán truyền thống, bán hàng trực tuyến ra đời đã mang lại những giá trị đích thực.

Với lượng người truy cập internet để tìm kiếm sản phẩm không ngừng tăng, bạn dễ dàng có thể tiếp cận với khách hàng thông qua các kênh online để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm đến công chúng mà không nhất thiết phải có cửa hàng bán lẻ.

Điều này có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền lớn trong việc thuê cửa hàng offline.

Giải pháp bán hàng Online hiệu quả nhất
Giải pháp bán hàng Online hiệu quả nhất

Top 10 giải pháp bán hàng online hiệu quả, đông khách, chốt trăm đơn mỗi ngày

1. Nghiên cứu nhu cầu thị trường

Trước khi triển khai hoạt động kinh doanh thì bạn cần phải nghiên cứu một cách chi tiết nhu cầu và tiềm năng của thị trường. Nhiều người bán hàng hiện nay thường mắc sai lầm đó chính là tìm nguồn hàng trước rồi mới đi tìm hiểu thị trường.

Nhưng khi nhập hàng về thì lại rất khó bán hoặc không bán được cho khách hàng. Do đó, bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang cần và đang muốn gì rồi mới đi tìm sản phầm để đáp ứng nhu cầu đó.

Giải pháp bán hang online hiệu quả ở đây đó là bạn nên tìm kiếm các nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp nhưng chưa có sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ để kinh doanh.

Bạn có thể lên Facebook hoặc các MXH khác như Zalo, Instagram, Twitter tham gia các Group tâm sự, tư vấn tìm hiểu vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải là gì, hoặc bạn có thể nghiên cứu các từ khóa Google hay Google Trends để xem các từ khóa nào đang có nhiều người muốn nhưng lại có ít nơi đáp ứng được.

Kết hợp với việc ghi chép và nghiên cứu chắc chắc giúp bạn tối ưu hóa được sản phẩm của mình để phù hợp với thị trường và mang tính cạnh tranh cao. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm ngách hay thị trường ngách để kinh doanh hiệu quả.

Ngày nay các thị trường bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cũng trở nên cực kì phát triển, bạn cũng có thể nghiên cứu tại các sàn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… để tìm kiếm nghiên cứu các sản phẩm cũng như các ngành hàng đang phát triển hay ngành hàng ít thu hút được khách hàng, từ đó bạn có thể tự lựa chọn và đưa ra được quyết định đâu là ngành hàng mà bạn đang cần.

Nghiên cứu càng kĩ tìm hiểu càng nhiều thị trường càng giúp cho bạn có cái nhìn sâu rộng và có một lựa chọn sáng suốt nhất khi bắt đầu lựa chọn ngành hàng, nhiều khi sản phẩm chẳng phải quá nổi bật hay đang có nhiều người cùng kinh doanh mặt hàng đó phát triển, quan trọng nó phù hợp với bạn và bạn tìm ra được các điểm mạnh của nghành hàng mà mình nhắm tới để tung ra các thị trường. Vậy nên làm gì cũng thế hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu nhé.

Mời bạn cùng xem chia sẻ về kiến thức bán hàng online

TẠI NUU HỌC VIÊN LUÔN ĐƯỢC THỰC HÀNH LIÊN TỤC


ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

 

2. Đầu tư sản phẩm chất lượng

Đây là một bước rất quan trọng quyết định khá lớn đến việc thành công của người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm giác tin tưởng cho người sử dụng.

Bạn phải hiểu rõ được chất lượng, xuất xứ, cách sử dụng, hạn sử dụng,.. và những vấn đề cần thiết liên quan đến sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Khi đã rõ hết mọi thứ và tự tin vào sản phẩm của mình thì bạn mới có thể kinh doanh hiệu quả.

3. Tối ưu giá sản phẩm

Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng về shop của bạn không chỉ phù thuộc vào sản phẩm, trước hết mức giá sẽ thu hút họ. khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn nếu chất lượng sản phẩm tốt với một mức giá tốt đi kèm.

Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều công đoạn, bạn cần phải thực hiện khảo sát độ hài lòng khách hàng về sản phẩm, khi họ mua sản phẩm của bạn họ phải trả thêm những chi phí nào nữa, đối thủ cạnh tranh đang bán với mức giá thế nào.

Từ đây bạn có thể đưa ra mức giá phù hợp hấp dẫn nhất đối với khách hàng của bạn. Đây chính là giải pháp bán hang online hiệu quả then chốt mà bạn nên lưu ý.

4. Thấu hiểu khách hàng

Khách hàng của bạn chính là điều bạn nên nghiên cứu kĩ: họ là ai, điều họ quan tâm là gì, họ nghĩ gì khi mua hàng online, tâm lý của họ thế nào,…

Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình thì những kế hoạch, chính sách bán hàng bạn đưa ra càng phù hợp, sát với khách hàng mục tiêu. Việc kinh doanh online của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Yếu tố then chốt của giải pháp bán hang online hiệu quả này là bạn cần nhớ kĩ phải đặt mình ở trong khách hàng, thấu hiểu kĩ tâm lý khách hàng giúp sản phẩm của bạn đến được gần hơn với khách hàng.

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn chưa hiểu được hết về khách hàng của mình mà đã chào bán sản phẩm của bạn cho họ, sản phẩm của bạn đâu phải đã phù hợp với họ. Vậy nên hãy luôn luôn và luôn hiểu được insight khách hàng của bạn nhé.

5. Bán hàng đa kênh

Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển song hành, kênh bán hàng online bạn sẽ có nhiều hơn không chỉ có Facebook như trước kia.

Để dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng của mình bạn có thể mở rộng nhiều kênh bán hang online hơn. Một số kênh bạn nên mở rộng bán hang online chính là: Instagram, Pinteret, Youtube, Sàn thương mại điện tử, bán hàng trên Shopee, Zalo,…

6. Đầu tư quảng cáo sản phẩm

Kinh doanh với mặt hàng tương tự như đối thủ cạnh tranh, làm thế nào để bạn có thể vượt lên hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn.

Đó chính là để làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình hãy đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp, thôi thúc mùa hàng mạnh mẽ cùng hình ảnh đẹp, phù hợp sẽ khiến khách hàng thu hút và sẵn sàng mua của bạn.

Các giải pháp bán hàng Online đông khách
Các giải pháp bán hàng Online đông khách

7. Sản phẩm đi kèm với hình ảnh

Hình ảnh của sản phẩm quyết định đến 100% thành bại. Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh sản phẩm thật. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa.

Bạn tự chụp sản phẩm của mình chính là bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn. Giải pháp bán hàng online hiệu quả này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

8. Đầu tư cho website

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, đừng quên một kênh bán hàng – giải pháp bán hàng online hiệu quả đầy tiềm năng khác nữa đó chính là website bán hàng của bạn. Bạn vẫn chưa thiết kế website bán hàng ư?

Làm ngay trong hôm nay thôi, website được cho như là bộ mặt của một cửa hàng hay doanh nghiệp vậy, một website ấn tượng hay có những hình ảnh nội dung chất lượng sẽ khiến cho khách hàng muốn ở lại lâu hơn, cập nhật thông tin mỗi ngày và thu về hàng ngàn đơn hàng từ website rồi đấy.

Ngoài ra, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung, khi đó bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới hơn.

9. Tối ưu chi phí vận chuyển cho đơn hàng

Theo nghiên cứu có đến 51% khách hang không chọn mua hàng trực tuyến bởi vì rào cản là chi phí vận chuyển, chi phí này cao họ sẽ hủy đơn hoặc không nhận sản phẩm.

Do đó việc tối thiểu hóa chi phí vận chuyển đơn hàng online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm hàng hoàn lại thu hút thêm khách hàng.

10. Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng

Đây là giải pháp bán hang online hiệu quả then chốt, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ online như Facebook, Insstagram, Zalo…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói.

Vậy nếu bạn không sở hữu một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe hay ảnh hưởng vùng miền thì sao? Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận tư vấn khách hàng để làm công việc này thay cho bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên nhẫn, không, tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thương đế” của mình. Vì trên mạng, các đoạn chat hay nói chuyện đó rất dễ dàng được lan truyền và một khi nó xảy ra, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Điều đặc biệt hơn nữa, cho dù bạn tự quản lý kinh doanh hay thuê dịch vụ để chăm sóc khách hang và đưa ra giải pháp bán hang online hiệu quả thì bạn cũng phải có kiến thức về bán hang online thật vững chắc. Để làm gì tất nhiên là để điều hành quản lý đội ngũ nhân viên hiệu quả hơn.

Và nếu bạn không biết nên chọn trung tâm nào để học bán hang online hiệu quả. Bạn đang ban khoăn không biết làm thế nào để lựa chọn khóa học phù hợp và chất lượng ? Hãy đến với Khóa học bán hàng online của NUU.

Khóa học sẽ giúp bạn hiểu đúng bản chất, xu hướng của bán hàng Online, cũng như nắm rõ điểm mạnh/yếu của mình trên thị trường để ra quyết định đúng đắn nhất. Đặc biệt bạn sẽ được chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm những người đang kinh daonh thực tế và đã thành công.

NUU CAM KẾT KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE – HỌC ĐẾN ĐÂU LÀM ĐƯỢC ĐẾN ĐÓ – RA KẾT QUẢ

Sau khi hoàn hoàn thành khóa học bán hang online tại NUU, bạn sẽ:

 • Xây dựng được hệ thống bán hang online vững mạnh.
 • Thương hiệu nhanh chóng phủ trên Online
 • Khách sỉ và lẻ tăng lên 3-4 lần đều đặn

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM 📞 Hotline 01: 0938.438.818 📞 Hotline 02: 0938.883.047 Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00 Website: https://nuu.edu.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/
  Liên hệ Mess FB