Hướng dẫn cách lập trang chạy quảng cáo trên facebook

Quảng cáo facebook ads đang trở thành một xu thế quảng cáo mới.Tuy vậy không phải ai cũng biết cách lập fanpage quảng cáo trên facebook.

Bài viết sau sẽ giúp bạn hướng dẫn lập trang quảng cáo trên facebooktối ưu và hiệu quả.

Hướng dẫn cách lập trang chạy quảng cáo để bán hàng online trên facebook

Đầu tiên, nếu bạn là 1 người mới toanh với Facebook Ads, chưa hề có 1 tài khoản quảng cáo Facebook nào trước đó, thì cách lập tài khoản quảng cáo facebook bạn sẽ truy cập tài khoản business để tạo tài khoản ads mới.

Ở giao diện trình quản lý doanh nghiệp, bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp:

Bạn truy cập khu vực tài khoản quảng cáo, nhấn Thêm

Ở đây có 3 lựa chọn, để tạo tài khoản quảng cáo mới thì bạn chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới.

Cách lập trang quảng cáo Facebook

Bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo theo ý bạn, sau đó có 2 mục quan trọng đó là :

Múi giờ : Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07.

Tuy nhiên, đối với các bạn chạy ở thị trường Mỹ chẳng hạn, nếu để múi giờ GMT +07 thì quảng cáo của bạn sẽ reset ngân sách vào lúc 12h đêm VN, mà thời điểm này là thời điểm có khả năng bán được cao (Lúc đó là ban ngày bên US), điều này không hay chút nào.

Vậy có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo thị trường US như sau:

• (GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN

• (GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN

• (GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

Những thời điểm này thường thì bạn sẽ tắt quảng cáo, hoặc nếu chạy nó sẽ không ảnh hưởng lắm khi reset hàng ngày. Vì thời điểm này đang ban đêm và rạng sáng bên họ, tỉ lệ người mua hàng thấp.

Loại tiền : Tùy vào nhu cầu của bạn.

• Nếu bạn đang chạy quảng cáo thị trường Mỹ hoặc đơn giản chỉ muốn add thêm phương thức thanh toán Paypal : Hãy chọn USD (Tất nhiên vẫn add được VISA, tiền tệ USD sẽ add thêm được Paypal)
• Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo ở thị trường Việt Nam và chỉ dùng VISA : Chọn VNĐ (Không add được Paypal làm phương thức thanh toán)

Việc thiết lập múi giờ thì bạn hãy làm chính xác lúc tạo tài khoản, vì nếu bạn tạo tài khoản xong rồi và chạy quảng cáo được 1 thời gian, sau đó đổi lại múi giờ thì nó sẽ đóng vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của bạn, mở cho bạn 1 tài khoản quảng cáo khác hoàn toàn mới, điều này rất bất tiện, và bạn vọc nhiều ở chỗ múi giờ, tiền tệ hay thanh toán thì tài khoản của bạn rất dễ bị gắn cờ.

Và thực sự bây giờ tài khoản quảng cáo ở Việt Nam rất hay bị khóa, nhiều khi không làm gì cũng bị khóa, bài sau mình sẽ giúp bạn tìm hiểu & đưa ra 1 vài phương án. Không phải hoàn toàn tối ưu nhưng tùy từng trường hợp bạn có thể áp dụng.

Xong xuôi bạn nhấn Tạo tài khoản quảng cáo, tạm thời nhấn bỏ qua nếu nó hỏi có muốn thêm quản trị viên quảng cáo nào không.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo lập tài khoản quảng cáo facebook mới, bây giờ chúng ta sẽ qua phần thêm phương thức thanh toán.

Mời bạn cùng xem lớp học Livestream tại NUU thú vị như thế nào?

TẠI NUU HỌC VIÊN LUÔN ĐƯỢC THỰC HÀNH LIÊN TỤC

ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo facebook để bán hàng online

Bạn cần thêm phương thức thanh toán để chạy được quảng cáo. Nếu bạn chọn loại tài khoản VNĐ thì bạn sẽ chỉ thêm được VISA. Còn nếu tài khoản USD bạn sẽ thêm được cả VISA hoặc Paypal.

(Tốt nhất ở Việt Nam thì bạn add VISA, còn ở VN mà add Paypal sẽ rất dễ bị khóa tài khoản. Paypal chỉ áp dụng trường hợp nếu bạn có bạn bè ở nước ngoài giao admin cho họ add vào thì OK)

Thẻ VISA thì bạn ra ngân hàng ACB hoặc VCB làm nhé (ACB làm là có thẻ luôn, ngân hàng khác đợi 7-10 ngày).
Bạn tìm đến mục Tài khoản quảng cáo, nhấn vào Xem phương thức thanh toán tương ứng với tài khoản quảng cáo cần thêm phương thức thanh toán

Bạn chọn Thêm phương thức thanh toán :

Bạn nhập thông tin thẻ VISA bao gồm :

• Số thẻ : 16 số trước thẻ

• Tháng năm hết hạn : In ở trước thẻ

• 3 số bảo mật : Phần dư ra ở sau thẻ.

Xong bạn nhấn Tiếp tục

Phương thức thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Sau khi thêm phương thức thanh toán thành công, tài khoản của bạn đã có thể chạy quảng cáo rồi nhé. Nếu báo lỗi không thêm được thì bạn xem lại các vấn đề sau :

• Thẻ của bạn đổi mã PIN chưa ?. Nhiều bạn mới làm thẻ về add luôn là không được, vì thẻ VISA phải đổi mã PIN mới sử dụng đc, bạn chạy ra cây ATM gần nhất đổi.

• Thẻ bạn có số dư không ? Nhiều lúc Facebook sẽ trừ bạn vài chục ngàn để kiểm tra xem thẻ phải thẻ ảo ko rồi hoàn lại cho bạn sau.

• Thẻ bạn gặp vấn đề ? Nếu 2 thứ trên ok rồi mà vẫn báo lỗi mà bạn đảm bảo đã điền đúng thì bạn gọi lên SĐT có in trên VISA, liên hệ với ngân hàng để hỏi về tình trạng thẻ của bạn. Nhiều khi bạn để VISA lâu không dùng sẽ bị khóa thẻ.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn lập trang quảng cáo trên facebook và một số tính năng lien quan. Hi vọng đã giúp bạn có một số kiến thức hữu cho việc tạo lập cũng như chạy quảng cáo facebook cho riêng mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy lien hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Nếu trong quá trình làm gặp khó khăn hay cần hỗ trợ bán hàng online hãy liên hệ hoặc để lại thông tin bên dưới học viện NUU sẵn sàng hỗ trợ bạn!