Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Shopee Tiếp Cận Hàng Triệu Khách Hàng

Shopee Live là gì? Livestream trên Shopee có lợi ích gì? Làm thế nào để đăng ký Shopee Live? Cách livestream trên shopee như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Shopee Live và cách livestream trên Shopee hiệu quả.

1. Shopee Live là gì?

Shopee Live là tính năng mới trên ứng dụng Shopee cho phép người bán hàng live stream trên Shopee. Các livestream sẽ hiển thị tại mục Shopee Live và người dùng có thể mua hàng trong lúc xem livestream.

Shopee Live là gì?
Shopee Live là gì?

Hiểu nôm na Shopee Live cũng tương tự tính năng livestream bán hàng trên Facebook. Với Shopee Live, bạn có thể livestream bán hàng hoàn toàn miễn phí, đơn giản và hiệu quả cao.

2. Live stream bán hàng online trên Shopee có lợi ích gì?

Một số lợi ích nổi bật khi bán hàng live stream trên Shopee:

a. Tiếp cận với 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng:

Theo thống kê Shopee có trung bình hơn 50 triệu lượt truy cập/tháng. Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy ngay là bạn sẽ được hưởng lợi từ số lượng người truy cập khổng lồ vào Shopee mỗi ngày.

b. Có thêm người theo dõi mới và khách hàng mới:

Các video Shopee sẽ xuất hiện ở mục Shopee Live rất nổi bật trong app Shopee. Nếu video live stream của bạn hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng có thêm lượt người dùng theo dõi đồng nghĩa bạn có thêm khách hàng tiềm năng.

c. Thu hút người dùng tương tác với bài đăng:

Khi bạn đăng video lên Shopee, những người dùng theo dõi Shop sẽ nhận được 1 Thông báo nên sẽ mang về thêm lượt truy cập và tiếp cận với gian hàng.

d. Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng:

Nếu đăng sản phẩm bằng hình ảnh hay video thì người bán hàng có thể photoshop hay chỉnh sửa. Khi live stream trên Shopee, người dùng sẽ nhìn sản phẩm thật hơn, cảm nhận rõ hơn về tính năng, công dụng của sản phẩm. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

3. Làm sao để đăng ký livestream trên shopee?

Hiện tại, một số Shop đã được Shopee ưu tiên tuyển chọn để mở tính năng này. Shop được mở tính năng này sẽ nhìn thấy mục Shopee Live trong trang Tôi trên ứng dụng Shopee. Bạn có thể tiến hành livestream bất cứ lúc nào trên Shopee.

a. Bước 01: Điền vào form đăng ký

Bạn điền đầy đủ các thông tin đăng ký tại link này: https://shopee.vn/dang-ky-shopee-live. Các thông tin này bao gồm: địa chỉ email, số điện thoại của bạn, tên Shop và đường link Shopee của Shop. Sau khi điền xong thông tin bạn bấm “GỬI”.

Làm sao để đăng ký livestream trên shopee ?
Làm sao để đăng ký livestream trên shopee ?

b. Bước 02: Shopee xác nhận yêu cầu của bạn

Shop của bạn sẽ được bộ phận Shopee Live của Shopee gửi xác nhận thời gian livestream phù hợp. Đồng thời gửi kèm cho bạn hướng dẫn chi tiết, cụ thể khi tham gia livestream.

c. Bước 03: Chuẩn bị cho livestream

Các hướng dẫn và quy định livestream của Shopee Live, bạn đọc kỹ và nắm rõ. Trước thời gian livestream ít nhất 1 ngày, bạn cần chuẩn bị sẵn nội dung kịch bản livestream, các sản phẩm, các dụng cụ hỗ trợ để thực hiện livestream thành công.

d. Bước 04: Thực hiện livestream bán hàng online 

Bạn cần thực hiện livestream trên Shopee Live theo đúng thời gian và hướng dẫn của Shopee.

*Lưu ý:

Trong vòng 24h kể từ lúc đăng ký, bạn kiểm tra trong mục Tôi của tài khoản. Nếu thấy đã có hiển thị mục Shopee Live thì bạn có thể thực hiện livestream bất cứ lúc nào bạn muốn.

4. Hướng dẫn cách livestream trên shopee chi tiết

Cách livestream trên shopee như thế nào? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn vẫn thắc mắc và câu trả lời thì đây rồi.

a. Bước 01: Chuẩn bị trước khi live stream trên Shopee

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có 1 buổi livestream Shopee thành công là:

 • Mạng internet tốt: Đường truyền mạng cần ổn định để khi live trên Shopee không bị giật, lag
 • Dụng cụ hỗ trợ livestream: Chuẩn bị các thiết bị livestream cần thiết như đèn livestream, chân đế,… giúp cố định thiết bị, tránh rung lắc điện thoại trong quá trình live stream trên Shopee cũng như giúp cho video livestream của bạn được đẹp nhất.
 • Không gian livestream Shopee: Nên chọn chỗ sáng sủa, yên tĩnh, nếu chọn live stream ở cửa hàng thì nên sắp xếp gọn gàng, chọn chỗ có thể show được logo, thương hiệu của Shop.
 • Kịch bản livestream: Bạn cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, người mẫu, kịch bản livestream và cách tương tác với người xem.
Cách livestream trên shopee
Cách livestream trên shopee

b. Bước 2: Thiết lập cho livestream Shopee

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, vào mục Tôi, sau đó chọn Shopee Live/Video trực tiếp. Bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập live stream trên Shopee. Tại đây bạn cần thiết lập 1 số thông tin sau:

 • Ảnh bìa livestream: Bạn nên lựa chọn ảnh nổi bật, bắt mắt và rõ nét, có thể lấy logo để làm ảnh bìa giúp tăng nhận diện thương hiệu điều này rất quan trọng trong bán hàng online
 • Tên livestream: Yêu cầu tên live stream trên Shopee là dưới 30 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.

*Lưu ý: Tên tiêu đề của livestream Shopee cần được viết bằng tiếng Việt có dấu, nếu không video livestream của bạn sẽ bị dừng phát nếu tiêu đề không đúng quy định.

 • Mô tả livestream: Mặc dù trường thông tin này không bắt buộc nhưng đây là “mảnh đất vàng” để bạn đặt các thông ưu đãi, mã giảm giá hay giới thiệu về buổi live stream để thu hút người xem.
Thiết lập cho Livestream Shopee
Thiết lập cho Livestream Shopee

c. Bước 03: Chọn sản phẩm sẽ live trên Shopee

Bước tiếp theo trong cách live trên Shopee đó là thêm sản phẩm để livestream. Để thêm sản phẩm muốn bán trong livestream Shopee, bạn bấm vào Thêm sản phẩm liên quan phía dưới phần thông tin livestream. Bạn có thể chọn nhanh những sản phẩm trong mục Đã thích hoặc chọn trong danh sách tất cả sản phẩm của Shop trong mục Shop của tôi.

Shopee Live cho phép thêm tới 200 sản phẩm vào 1 live stream trên Shopee, tuy nhiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn chỉ nên thêm vào đủ số lượng sản phẩm sẽ live trên Shopee thôi vì khi thêm quá nhiều sản phẩm khách hàng sẽ bị rối và rất khó tìm được sản phẩm mà mình cần.

Sau khi chọn xong các sản phẩm sẽ đăng video lên Shopee, bạn có thể điều chỉnh thứ tự sắp xếp của các sản phẩm trong danh sách bằng cách chạm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang bên phải và kéo thả lên/xuống đến vị trí mà bạn muốn. Hoặc bạn cũng có thể xóa sản phẩm khỏi danh sách bán trên livestream Shopee bằng cách chạm vào biểu tượng thùng rác bên phải của sản phẩm muốn loại bỏ. Sau khi hoàn tất, bạn ấn nút Tiếp theo.

Chọn sản phẩm sẽ live trên Shopee
Chọn sản phẩm sẽ live trên Shopee

d. Bước 04: Hoàn tất trước khi livestream Shopee

Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ hoàn tất các thiết lập cuối cùng trước khi bắt đầu live stream trên Shopee.

Thêm sản phẩm trưng bày: Là sản phẩm hiển thị ở góc trên bên trái màn hình livestream, bạn nên lựa chọn trưng bày sản phẩm đang live.

Ví dụ, theo kịch bản live stream trên Shopee bạn sẽ bán sản phẩm Ví cầm tay đầu tiên thì bạn chọn trưng bày sản phẩm này đầu tiên.

Sau đó, khi livestream đến sản phẩm Túi đeo chéo bạn chỉ cần click nút trưng bày của sản phẩm đó để đưa sản phẩm hiển thị lên phần trưng bày trong livestream Shopee Live.

Hoàn tất trước khi Livestream Shopee
Hoàn tất trước khi Livestream Shopee

Một số chuẩn bị cuối cùng trước khi bắt đầu livestream shopee

Sản phẩm trưng bày sẽ giúp khách hàng nhanh chóng biết được sản phẩm đang live là sản phẩm nào và có thể dễ dàng đặt hàng được ngay bằng cách chạm trực tiếp vào sản phẩm đó.

 • Kiểm tra lại góc máy: Cố định camera ở 1 góc máy đẹp, đủ ánh sáng và có thể show được sản phẩm 1 cách thu hút nhất.
 • Xem lại danh sách sản phẩm livestream Shopee: Chạm vào biểu tượng túi hàng để kiểm tra lại 1 lần nữa danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi live stream trên Shopee Live.
 • Chọn bộ lọc livestream: Bạn có thể lựa chọn các bộ lọc cho video livestream được đẹp mắt hơn.
 • Chuyển camera: Chuyển camera sau sang trước và ngược lại.
 • Thông báo người theo dõi: Khi tích chọn vào nút này, khi bạn bắt đầu video live stream trên Shopee Live, tất cả người dùng đang theo dõi Shop của bạn sẽ nhận được 1 thông báo Shopee Live trong phần Thông báo trên ứng dụng Shopee.

Vậy là bạn đã sẵn sàng cho 1 buổi live stream bán hàng trên Shopee. Chạm vào nút Bắt đầu phát Video trực tiếp và livestream Shopee thôi!

*Lưu ý: Màn hình lúc này sẽ hiển thị số đếm ngược từ 3, bạn đợi 1 chút cho hết đếm ngược rồi mới bắt đầu livestream nhé!

e. Bước 05: Tiến hành live stream trên Shopee

Sau khi bắt đầu buổi live stream trên Shopee, bạn tiến hành theo kịch bản đã chuẩn bị từ trước.

Trong màn hình live stream trên Shopee Live có 1 số tính năng mà bạn có thể tận dụng để live stream bán hàng được hiệu quả hơn:

 • Trưng bày sản phẩm: Như đã nói ở trên, trong quá trình livestream, khi live đến sản phẩm nào, bạn chạm vào biểu tượng túi hàng, danh sách sản phẩm sẽ hiện ra và bạn chọn Trưng bày sản phẩm mà bạn muốn.
 • Xem và trả lời comment: Chạm vào biểu tượng hội thoại để xem và trả lời comment của khách hàng trong buổi livestream Shopee.
  Chia sẻ livestream lên mạng xã hội: Chạm vào biểu tượng mũi tên để chia sẻ bài đăng Shopee live stream lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…
Tiến hành Livestream trên Shopee
Tiến hành Livestream trên Shopee
 • Thay đổi bộ lọc livestream: Trong quá trình live stream bạn có thể thay đổi bộ lọc để làm đẹp cho sản phẩm và video live stream được bắt mắt, hấp dẫn khách hàng hơn.
 • Chuyển camera: Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ giữa camera trước và sau trong buổi livestream.
 • Xem thời gian livestream: Bên góc dưới bên phải sẽ hiển thị thời gian mà bạn đã quay livestream.

f. Bước 06: Kết thúc live bán hàng online trên Shopee

Sau khi livestream xong, để kết thúc buổi live stream trên Shopee Live, bạn chạm vào dấu (x) ở góc trên bên phải màn hình.

*Lưu ý:

Kết thúc live stream trên Shopee bạn nên chạm nút (x), không thoát ứng dụng đột ngột, màn hình livestream sẽ bị đen, khách hàng sẽ không biết được là buổi livestream đã kết thúc hay chưa và Shopee Live cũng sẽ tắt ngay những video livestream bị lỗi màn hình đen như thế này.

Tại đây, màn hình sẽ hiển thị kết quả thống kê của buổi live stream trên Shopee bao gồm số lượt xem, số lượt like và tổng thời lượng của buổi live stream.

Kết thúc Live bán hàng online trên Shopee
Kết thúc Live bán hàng online trên Shopee

5. Tăng mắt livestream khi bán hàng online trên shopee có tác dụng gì ?

 • Tăng Mắt Xem Live giúp tạo hiệu ứng đám đông giúp kéo khách vào shop xem thật và tăng tỷ lệ chốt đơn
 • Tăng Mắt Xem Live giúp người Live Stream tự tin nói chuyện hơn.
 • Tăng Mắt Xem Live giúp tạo độ tin tưởng cho người xem, một Live Stream có hàng trăm, hàng nghìn lượt xem sẽ giúp khách hàng của bạn tin tưởng hơn là một Live Stream có vài người xem.
 • Tăng Mắt Xem Live giúp Live Stream của bạn đề xuất mạnh hơn với những Live Stream khác có ít lượt xem hơn.
 • Thuật toán của Shopee là: Live stream nào có nhiều mắt xem thì sẽ đẩy live đó lên #top thịnh hành. Từ đó bạn mua càng nhiều mắt thì lên top thịnh hành càng cao và giúp kéo được lượt xem thật nhiều hơn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Shopee. Thật ra tính năng Shopee Live rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn có thể dễ dàng Livestream và dẫn đầu trong công cuộc cách mạng bán hàng trên sàn thương mại điện tử siêu chất này. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý cẩn thận về những lỗi vi phạm có thể mắc phải. Chỉ cần sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến công sức bạn đã gầy dựng cho shop của mình và tụt doanh thu đấy nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB