Khung Giờ Livestream Bán Hàng Hiệu Quả

Khung giờ livestream hiệu quả để bán hàng ra đơn “ầm ầm”

Bạn đang bán hàng online trên kênh facebook nhưng không biết khung giờ livestream hiệu quả  vào lúc mấy giờ. Khung giờ vàng livestream rất quan trọng, nó góp phần tăng lượt tiếp cận cho bài post.

Livestream vào giờ mọi người online nhiều, giống như việc bạn bán hàng ở chợ. Buổi sáng, buổi chiều là 2 thời điểm mọi người mua – bán nhiều nhất. Vậy nên, bạn muốn bán hàng, hãy tận dụng 2 thời điểm đó.

Vậy khung giờ livestream hiệu quả là khi nào hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

Lợi ích của việc live stream bán hàng

giờ vàng

Live stream hiểu đơn giản là hình thức quay video clip và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Tính năng này mang lại cực nhiều lợi ích mà bất kỳ ai kinh doanh cũng cần đến:

• Dung lượng video được Facebook tối ưu cực nhỏ, dễ truyền tải thông tin
  • Người xem dễ dàng tương tác trực tiếp bằng các biểu tượng cảm xúc, để lại bình luận,… nếu muốn biết bất kỳ điều gì về sản phẩm
  • Người bán hàng có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách trực tiếp
  • Được ưu tiên hiển thị trên Facebook nên dễ tiếp cận với nhiều người dùng
  • Tạo sự gần gũi, sinh động hơn
  • Giao lưu dễ dàng giữa người bán – khách hàng, khách hàng – khách hàng
  • Và quan trọng là nó miễn phí!

>>> Xem thêm: Trung Tâm Dạy Livestream Uy Tín, Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

Bấy nhiêu đó lý do đã đủ để thuyết phục bạn chuẩn bị cho một màn live stream bán hàng cực đỉnh chưa? Khoan, chậm lại một chút để có thời gian chuẩn bị thật kỹ lưỡng đã nhé!

Cần chuẩn bị những gì trước khi live stream bán hàng?

Để có một video bán hàng hiệu quả, bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ khác nhau, bao gồm:

• Thông báo trước trên Facebook thời gian live stream: Hãy làm điều này ít nhất là trước một ngày để khách hàng chuẩn bị và chủ động sắp xếp thời gian của họ. Khi đến giờ hẹn, hãy gác lại mọi thứ và live stream đúng giờ. Mách bạn khung giờ livestream hiệu quả cho những đối tượng mà bạn đang hướng đến: đối với học sinh, sinh viên là 11h trưa hoặc 21h tối. Đối với dân văn phòng sẽ là 15-16h hoặc 20-21h tối.
  • Dọn dẹp cửa hàng sạch sẽ: Khách hàng sẽ có dịp nhìn thấy cửa hàng, nên hãy chỉn chu cho những ấn tượng ban đầu này. Sau đó, chọn một góc thật đẹp, có đầy đủ ánh sáng, ít ồn ào để quay live stream. Tuyệt vời nhất là trong khung hình có thể xuất hiện tên thương hiệu cửa hàng của bạn.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: nên là một chiếc điện thoại để livestream và một chiếc máy tính để bên cạnh, như vậy, bạn sẽ dễ theo dõi các bình luận của khách hàng hơn và có câu trả lời kịp thời cho họ. Để tránh tình trạng rung lắc, bạn nên trang bị thêm chân đế, thậm chí là micro để chất lượng video chuẩn nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý vấn đề kết nối internet nhé.
  • Chọn mẫu sản phẩm: Đừng để video live stream bị gián đoạn hoặc làm mất thời gian của khách chỉ vì chờ bạn đi tìm kiếm hàng hóa. Hãy chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo nhất. Ví dụ nếu bạn kinh doanh thời trang, hãy mang hết những mẫu bạn muốn giới thiệu, ủi thật phẳng và treo sẵn lên giá. Nếu bán đồ ăn, bạn có thể quay cả quá trình thực hiện và chú ý vào từng chi tiết về màu sắc, âm thanh,… sao cho món ăn thật hấp dẫn. Chưa hết, người trực tiếp dẫn chuyện nên make up nhẹ nhàng một chút và ăn mặc gọn gàng, thanh lịch nữa nhé.
  •  Lên kịch bản chi tiết: Đừng nghĩ gì nói nấy, nhưng cũng không cần bạn phải chuẩn bị một kịch bản thật rườm rà đâu. Ít nhất hãy lên một khung sườn những nội dung bạn muốn nói về sản phẩm của mình để tránh việc va vấp hay quên chi tiết nào đó. Chú ý tập trung vào lợi ích mà sản phẩm mang lại cùng một số đặc điểm quan trọng, đừng đi sâu vào mô tả chi tiết, bởi nói quá dài thì khách nghe sẽ chán lắm!
Khung giờ vàng Livestream bán hàng tốt nhất

Câu lạc bộ tự học livestream qua zoom 10 ngày được giải đáp những vấn đề livestream của bạn, Cùng giảng viên cao cấp Học Viện NUU . Link tham gia: https://zalo.me/g/ijvwyz087

Khung giờ livestream hiệu quả để bán hàng

Trên FACEBOOK, những khung giờ vàng livestream đó là:

• 6-8h sáng: Đăng bài lúc 7-9h sáng. Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và ăn “news feed Facebook”
  • 11h-12h trưa: Đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa. Khung giờ này có nhiều người nghỉ trưa, lượng người dùng online Facebook vào giờ này khá lớn.
  • 7-9h tối: Đăng bài lúc 8h tối. Thời điểm này những tín đồ “facebook” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng news feed trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.
  • 10h-12h đêm: Đăng bài lúc 10h30 tối. Giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… nếu có những sản phẩm nhắm đến đối tượng này thì đây thật sự là khung giờ rất đẹp.
Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

Nên thử đăng tất cả các khung giờ trên và theo dõi tương tác, so sánh thêm để biết khung giờ nào hiệu quả và thích hợp với shop của mình nhất.

Bạn lưu ý là còn dựa vào đối tượng khách hàng của mình mà đặt mình vào họ, tưởng tượng xem nếu bạn là họ thì bạn sẽ truy cập lúc nào.

Bạn hãy để ý xem khung giờ livestream của mình, sau nhiều lần bạn sẽ phát hiện ra giờ nào mới chính là giờ vàng của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc chọn khung giờ livestream hiệu quả, đăng ảnh, đăng post lên facebook để đạt hiệu quả tương tác cao.

Tuy nhiên tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn là ai, thường hoạt động online vào thời gian nào bạn nên nghiên cứu và đưa ra một khung giờ chung để post bài phục vụ công việc kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn cùng nghe Học viện NUU chia sẻ

QUY TRÌNH 03 BƯỚC trong xây dựng kế hoạch marketing online cho phòng khám