Cách chốt đơn hàng trên livestream nhanh chóng, chính xác

Cách chốt đơn hàng trên livestream nhanh chóng và chính xác là mong muốn của rất nhiều bạn livestream. Hôm nay học viên NUU xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế từ đội ngủ giảng viên chuyên giảng dạy livestream, cũng như những kinh nghiệm từ các học viên của học viên NUU chia sẻ.

Hiện livestream đang là phương thức bán hàng hiệu quả nhất trên Facebook. Bởi người mua có thể tiếp cận được sản phẩm một cách chân thật, tương tác khá cao. Tuy nhiên, nếu lượng người xem và comment lớn thì làm thế nào để xử lý và chốt đơn hàng hiệu quả ?

CÁC VẤN ĐỀ MÀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI TRONG LIVESTREAM ?

*** Bạn đã từng gặp những vấn đề này khi livestream facebook ?

Bạn có nhớ lần gần đây nhất mà mình livestream facebook là khi nào không? Có phải bạn đã từng gặp qua (ít nhất) một trong những vấn đề này ?

*** Mất quá nhiều thời gian để tổng kết đơn

Một trong những mệt mỏi của chủ shop sau khi livestream là phải dành ra hàng giờ để tổng kết đơn. Việc đó phải được lập đi lập lại ít nhất 2 lần để tránh tối đa sai sót.

Cách chốt đơn hàng trên livestream

*** Chốt thiếu hoặc nhầm đơn cho khách hàng

Do cùng 1 khách hàng comment nhiều lần hoặc những khách hàng có trùng tên mua cùng sản phẩm. Điều này khiến bạn dễ nhầm lẫn và chốt thiếu đơn cho khách của mình. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Cảm giác khó chịu của khách sẽ lưu giữ tại cửa hàng của bạn là điều khó tránh khỏi.

>>> Xem thêm: Khóa Học Đào Tạo Streamer Thành Ngôi Sao Livestream

*** Thường xuyên bị cướp khách hàng từ những đối thủ “ẩn danh”

Trong lúc livestream bán hàng, rất nhiều khách hàng để lại comment dưới bài viết của bạn. Và đó cũng chính là những “con mồi béo bở” mà đối thủ của bạn đang “rình mò” đâu đó để nhắn tin chào hàng riêng cho khách của bạn. Và thế là, những khách hàng cứ theo đó mà mất dần.

*** Có “101 lí do” để khách hàng từ chối hàng của bạn

Chốt đơn sai, phản hồi bình luận thiếu, giao hàng chậm,… là những lý do thường thấy khiến khách hàng của bạn muốn đổi shop để có thể được tư vấn và mua hàng nhanh hơn. Hoặc 1 lý do nữa mà hầu hết mọi người đều gặp: đó là gặp phải khách hàng có sở thích “bom hàng”.

Vì vậy, chúng tôi mang đến App quản lý đơn hàng miễn phí 7 ngày dùng thử TPos giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề trên.

CÁCH CHỐT ĐƠN HÀNG TRÊN LIVESTREAM CHÍNH XÁC, NHANH CHÓNG

1. Những thứ bạn cần chuẩn bị

– File chứa những câu trả lời cho khách hàng thường gặp. Những câu hỏi khách hàng thường hỏi như:

📍 Chất lượng sản phẩm như thế nào?

📍 Ship hàng ra sao? Có Cod không?

📍 Đổi trả như thế nào?

📍 Có được xem hàng trước hay không?

📍 Có giảm giá không?

📍 Giá ra sao?

📍 Sản phẩm có đảm bảo chất lượng không?

📍 Cách sử dụng như thế nào?

📍 Quần áo mặc size bao nhiêu? (Thời trang)

Bí quyết chốt đơn hàng trên Livestream

– Gọi chốt đơn bằng số điện thoại nào: bạn nên đăng ký thuê bao trả sau có gói gọi miễn phí 10p các mạng .

– Nhân viên chốt hàng số lượng bao nhiêu: khoảng 2-3 bạn là tốt nhất

– Những công việc nhân viên sẽ làm là:

📍 Trả lời comment, inbox của khách

📍 Gọi điện tư vấn, xác nhận đơn hàng

📍 Đóng gói đơn hàng

📍 Giao hàng cho shiper

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

2. Cách chốt đơn hàng trên livestream sử dụng phần mềm tự động

Trước khi livestream, các anh chị chủ shop thiết lập cú pháp khách hàng bình luận trên các trường thông tin gợi ý như: Mã hàng hóa, Số lượng, SĐT, Size, Màu sắc…. Khi khách hàng để lại bình luận trên livetream theo đúng cú pháp, phần mềm sẽ tự động lấy thông tin về đơn hàng và nhắn tin chốt đơn với khách.

Nhân viên bán hàng có thể nhắn tin xác minh đơn hàng với khách. Với những khách hàng đầy đủ thông tin, có thể tạo đơn hàng và giao cho bên vận chuyển ngay lập tức. Phần mềm kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín như Viettel Post, Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, Ahamove.

Trạng thái giao hàng cũng được tự động cập nhật trên phần mềm giúp các anh chị chủ shop dễ dàng theo dõi. Với cách chốt đơn hàng trên livestream sử dụng phần mềm tự động chốt đơn trên livestream, các anh chị chủ shop chỉ cần tập trung vào nội dung live, tương tác với khách hàng còn việc chốt đơn đã có phần mềm xử lý.

Khoá học livestream cao cấp tại Học viện NUU

“Vượt qua tự ti, lôi cuốn khách hàng trên livestream”

ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

Phần mềm chốt đơn live tream khác gì so với công cụ hỗ trợ livestream khác

Nếu như các công cụ hỗ trợ livestream khác trên thị trường chỉ tập trung vào việc tạo đơn hàng trên livestream thì phần mềm chốt đơn tự động giúp shop online quản lý toàn diện việc bán hàng online trên Facebook. Giúp shop bán hàng hiệu quả hơn:

📍 Dễ dàng quản lý nhiều fanpage cùng lúc

📍 Tích hợp chatbot – tự động trả lời tin nhắn/bình luận của khách hàng

📍 Tự động chốt đơn trên livestream (đã phát hành), tự động chốt đơn khi có đủ thông tin khách hàng trên messenger (sắp phát hành)

📍 Báo cáo tương tác

📍 Quản lý khách hàng

📍 Quản lý hàng hóa, tồn kho

📍 Tự động báo cáo doanh thu, đơn hàng

Tạo ra hiệu ứng đám đông và hiệu ứng chim mồi

Đây là hai hiệu ứng có vị trí vô địch trong việc chốt đơn, bởi con người bị ảnh hưởng rất lớn khi livestream có nhiều người mua hoặc livestream có nhiều người xem.

Để sở hữu 02 hiệu ứng này, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tạo ra hiệu ứng, cũng như quá trình rèn luyện, để khi bạn tạo ra hiệu ứng đạt trạng thái tự nhiên.

Trong mỗi lớp học của học viên NUU, kỹ thuật tạo hiệu ứng đám đông và hiệu ứng chim mồi, được Học viên NUU vô cùng chú trọng, để học viên đạt được những mục tiêu khi chốt hàng.

Trên đây là cách chốt đơn hàng trên livestream nhanh chóng, chính xác, hi vọng với những chỉa sẻ trên sẽ giúp cho công việc chốt đơn hàng của bạn hiệu quả hơn.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong kinh doanh bằng livestream trên Facebook và chưa tìm được giải pháp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Điền vào form bên dưới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn.