Các mẫu kịch bản livestream Facebook hay, dễ thực hiện

Livestream bán hàng trên fb và mạng xã hôi đã và đang được rất nhiều anh chị em quan tâm, không chỉ vì nó mang lạ hiệu quả kinh tế cao, mà cách sử dụng cũng rất dễ dàng và mang đến những hiệu quả tức thời mang tính chất đột phá. Vậy làm sao để có Mẫu Kịch Bản Livestream bán hàng hiệu quả, trở thành sát thủ bán hàng, gia tăng doanh số hãy tham khảo bài viết sau để trở thành nhà bán hàng tài năng.

Chuẩn bị trước khi Livestream bán hàng bằng Mẫu Kịch Bản Livestream 

Để có Mẫu Kịch Bản Livestream bạn phải chuẩn bị nội dung thật kĩ lưỡng để đạt hiệu quả cao. Do khi ta đang đứng trước màn hình. Thứ ghi điểm đầu tiên đó là ngoại hình, trang phục, khuôn mặt nên hãy đẹp nhất, dễ nhìn nhất có thể.

chuan bi kich ban khi livestream

Trước khi thực hiện Livestream bán hàng, anh chị cần chuẩn bị nội dung sau đây để trong công cuộc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất nhé.

1. Kiểm tra thiết bị trước khi trực tiếp: điện thoại, camera điện thoại, máy vi tính, wc máy tính, trực tuyến internet (anh chị nhớ bật chế độ HD Video ứng dụng FB & Page khi trực tiếp nhé).

2. Kiểm tra lại trang phục đang mặc, có ổn chưa, có cần thay trang phục và trang điểm nhẹ để thêm phần tươi hơn.

3. Đặt máy quay, điện thoại và kiểm tra lại góc máy đã ổn chưa (kiểm tra ánh sáng, âm thanh,…).

4. Kiểm tra tổng thể lại một lần nữa về sản phẩm, chi phí, cái nào cần mô tả trước thì để ở gần hơn.

5. Lên kịch bản cho nhóm cộng sự cùng tác chiến với mình, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị trước những Fanpage, Group nào chia sẻ video Livestream.

6. sẵn sàng trước nội dung khi san sẻ, kịch bản kinh doanh cần phong phú, hài hước, dẫn dắt lôi cuốn khách hàng.

7. Hãy diễn tập trước khi thực hiện Livestream.

8. Sổ sách để chuẩn bị chốt đơn hàng

Và giờ đây, chúng ta thực hiện từng bước 1 để buổi Livestream kinh doanh qua Facebook đạt có kết quả cao nhất nào?

Mẫu thông báo Livestream bán hàng thu hút vạn người mua

mau kich ban livestream quần áo

Bước 1: # Khởi động

Bước này chúng tôi gọi là bước khởi động vì sẽ k bán hàng ở đây mà chủ yếu thông báo cho khách biết về buổi bán hàng qua Livestream sẽ được thực hiện sau đó.

Anh chị tạo 1 thông báo với đầy quá đủ bài viết kèm theo hình ảnh về buổi Live stream bán hàng sắp tới và đăng nó lên tường Facebook của mình, sau đó truyền tải ra các Fanpage, Group để khách hàng mục đích của bạn biết. có thể Tag tên một số bạn bè của mình để lan truyền khả thi hơn.

Mẫu thông báo Livestream thông báo mẫu cho bán quần áo:

# 300 thành phẩm váy xinh hàng Quảng Châu cho mùa hè mát mẻ sẽ được bán chỉ với giá bằng 70% giá đối tượng ngay trong buổi Livestream vào lúc 11h, ngày…tháng…năm.

Cam kết hàng Quảng Châu 100%, free Ship toàn quốc, hoàn trả 100% tiền nếu phát hiện sản phẩm không đúng hàng Quảng Châu.

Lưu ý: Chỉ có 300 thành phẩm giá bằng 70% giá đối tượng được bán ngay trong buổi Livestream, ĐẲNG KÝ đặt giữ hàng ngay lúc này sẽ được sale off thêm 5% (Chỉ đặt giữ hàng và mua hàng lúc Livestream thì đơn hàng mới được tính)

Trên thông báo kia, anh chị tải 1 tấm ảnh về thành phẩm sẽ được mở bán trong buổi Livestream (lưu ý: thời điểm tạo thông báo có thể vào buổi tối và gần trưa hôm sau sẽ Livestream bán hàng, hoặc thông báo buổi sáng thì buổi tối khoảng 8h Livestream thì sẽ là thời điểm mang lại có kết quả good hơn những giờ khác).

Câu lạc bộ tự học livestream qua zoom 10 ngày được giải đáp những vấn đề livestream của bạn, Cùng giảng viên cao cấp Học Viện NUU . Link tham gia: https://zalo.me/g/ijvwyz087

Mời bạn cùng xem lớp học Livestream tại NUU thú vị như thế nào?

Video Kịch Bản Livesteram

ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

 

Bước 2: # Tiến hành livestream – Mẫu livestream chung, bạn nên tham khảo qua. 

Chà chà bước đầu chào hỏi ! sau đây một số mẫu số lời chào bạn tham khảo 

Chào các chị yêu ngày hôm nay, Chào các tình yêu của tôi…, Chào tình yêu tuyệt vời của tôi 

Shock hơn tí xíu nhé ” Chào bà con cô bác, chào nội ngoại gần xa, chào các tình yêu từ miền xuôi sang miền ngược, chào các chị thân yêu từ bắc đến nam ….. 

Ở trong lời chào này, chứa đựng một bí mật đã giúp được nhiều người thành công, nếu bạn nắm được bí mật này, chắc chắn bạn sẽ có ngay 30% khách hàng. Toàn bộ bí mật này, sẽ được chia sẽ trong lớp học livestream của Học Viện NUU 

Chào xong rồi, làm gì nhỉ các chị nhỉ ? Tuyên bố chủ đề hôm nay …. đại khái là

Hôm nay livestream, em “xả”, xả hết tất cả mặc hàng hôm nay, luôn các chị yêu nhé. Em tuyên bố “xả” ngậm mặt luôn. Mỗi lần em “xả” phải từ 70 đến 80%, thậm chí em tặng luôn những Chị ủng hộ em nhiệt tình…

Gọi chung là “xả” ! bán hàng nhiều lúc lang mang chút xíu, thế khách hàng họ mới vui. 

Sau khi tuyên bố chủ đề với một cách cháy bỏng – bước tiếp theo làm gì ta ? Ok, trong lúc chờ đợi các tình yêu vào cho đông vui, khi đó mới khai chợ được. Ta chơi Game thôi nào ? 

Game livestream thì chơi cái gì đặc sắc và khác biệt, chứ chơi hoài những cái đơn giản, người chơi sẽ chán.

Hiện tại ở Học Viên NUU có tới 10 chủ đề, mỗi chủ đề có thể tạo ra 100 game livestream khác nhau. Chỉ cần nắm được những nguyên tắt tạo game, cùng những ví dụ cụ thể trong lớp học thì bạn có thể tạo ra những game đặc sắc cho riêng mình 

Vì giới hạn của bài viết, tôi không thể viết dài một cách lê thê vào đây được. Rất mong bạn thông cảm cho tôi. 

Chơi Game xong, có được 20 đến 30 người vào, trong vòng 10 phút – Ôi tuyệt quá, bán hàng là đây ! 

Những lời có cánh bắt đầu xuất hiện nào là : hàng em cực chất, hàng em cực đỉnh, hàng em tôn vinh dáng chuẩn các chị yêu, hàng của em mẫu mã đẹp nhất hành tinh ……rất tốt, rất tốt. Bạn đã làm được 50%, tôi xin chúc mừng bạn. 

Để mỗi lần bạn mô tả sản phẩm  ” làm hàng vạn người mê” – bạn phải có những bí quyết riêng, để giúp bạn làm được điều đó. Tôi đã chứng kiến một học viên của Học Viện NUU rất tầm thường, mà phải nói vô cùng tầm thường đó chứ – Chị đã làm một điều VI DIỆU, bản thân tôi cũng cúi đầu khâm phục. Mỗi lần livestream có hàng ngàn người xem là chuyện rất chi là bình thường 

Một câu hỏi đặc ra, tại sao Cô này có thể làm được như vậy ? SỰ THẬT CÔ TA ĐÃ LÀM ĐÚNG

Cô này là Ai ? tại sao Cô này làm được như vậy ?

Kết quả thực tế Cô Ấy livestream – 730 người xem, hoàn toàn là người thật 

Livestream mắt thật

Chà chà ! Lạc trôi của Sơn Tùng MTV rồi – quay lại chủ đề hôm này thôi  ! 

Sau khi bán hàng xong 03 đến 05 sản phẩm gì đó ? làm gì nữa đây. ? Giao lưu với chút tình yêu xem nào 

Em chào các Chị mới vào, hay em ngồi kể chuyện lê thê, hay những tâm sự mỏng. Những câu chuyện ngày sữa, ngày xưa, đã xưa lắm rồi, xưa thật là xưa – Ôi ! khi kể thì nói về câu chuyện của ngày hôm qua …. 

Đôi dòng tâm sư chút nhé ” Em đây là người sống nội tâm, thiên về viết lách, ít trực chiến MXH, phải xử lý đơn hàng liên tục, nhiều lúc kiêt sức phải vô nước biển, những em đây cũng cố gắng hoàn tất đơn hàng cho các tình yêu, đôi lúc nhiều tình yêu nhắn tin cho em, em chưa kịp trả lời, mong các tình yêu thông cảm” – Nổi khổ mấy ai thấu hiểu được hic hic 

Rồi tiếp tục chơi game ! kéo một lượng khách về, rồi bán hàng tiếp – Một trong bí mật livestream đó chính là người xem livestream vui là được hoặc những chia sẽ của bạn, cực kỳ có giá trị. 

Vòng 01 bán hàng, chuyển lên vòng 02, rồi lại vòng 03 – tùy theo số lượng mặt hàng, cũng như sức khỏe của bạn. Để quyết định livestream bao lâu ? 

Cuối cùng, công bố buổi livestream tiếp theo, với chủ đề gì ? Game chơi hứa hẹn điều gì ? và cảm ơn các tình yêu. 

Ôi ! đến đây là kết thúc rồi. Check hôm nay, mình đã bán được bao nhiêu đơn hàng, có sót tin nhắn của Chị yêu nào không ? có phần mềm để giúp bạn. 

Trên đây, tôi chia sẽ một kịch bán livestream cơ bản – bạn có thể tham khảo qua, thực tế kịch bản khi bạn học tại NUU, nó cao cấp và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Một số mẫu kịch bản livestream theo ngành như Quần Áo, Sự Kiện, Mỹ Phẩm, Bán Giầy …..

Mẫu kịch bản livestream Quần Áo – Đơn giản, dễ áp dụng 

Bước 01: Vào chào hỏi như phần chung 

Bước 02: Tâm sự mỏng với các tín đồ nghiền livestream hoặc chơi game

Bước 03: Khi nào đủ từ 10, 15, 30, 50 rồi bán hàng (Tùy theo sức mạnh của page) 

  • Nắm rõ những cái hay của sản phẩm (Chất liệu, size, đáp ứng đúng trèn thời trang)
  • Nắm rõ đối tượng sử dụng quần áo, sản phẩm của mình 
  • Hoàn cảnh nào, nên diện váy này….
  • Cam kết, thề non hẹn ước đầy đủ 
  • Dẫn dắc câu chuyện đề chứng minh

Bước 04: Tạo lại vòng lặp 01, 02,03… 

Bước 05: Kết thúc livestream và hứa hẹn một một buổi livestream mới 

Câu lạc bộ tự học livestream qua zoom 10 ngày được giải đáp những vấn đề livestream của bạn, Cùng giảng viên cao cấp Học Viện NUU . Link tham gia: https://zalo.me/g/ijvwyz087

Mẫu kịch bản livestream Mỹ Phẩm – Ai cũng cần biết 

Bước 01: Chào hỏi các tình yêu

Bước 02: Tâm sự mỏng những nổi niềm sâu thẳm của các tình yêu hoặc chơi game

Bước 03: Tiết mục hỏi đâu, đáp đó (Cần nhiều kiến thức nhé bạn) 

Bước 04: Kể chuyện lê thê ( Những khách hàng đã trãi nghiệm)

Bước 05: Bán hàng mỹ phẩm thôi 

Câu lạc bộ tự học livestream qua zoom 10 ngày được giải đáp những vấn đề livestream của bạn, Cùng giảng viên cao cấp Học Viện NUU . Link tham gia: https://zalo.me/g/ijvwyz087

Mẫu kịch bản livestream sự kiện thực tế luôn – cho dễ hình dung 

Đây là buổi livestream thực tế do Học Viện NUU triển khai cho khách hàng của mình sự kiện ” Khai trương Siêu Thị Hải Sản Sài Gòn” 

️🎉️TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ƯU ĐÃI LỚNBốc thăm trúng thưởng, 💓 NHẬN CUA HOÀNG ĐẾ trị giá 6.000.000đ♥️♥️♥️ Ăn thả ga KHÔNG LO về GIÁ ♥️♥️♥️👏 Tôm hùm Alaska 💓 NAY GIÁ CHỈ 390K👏 Tôm hùm Xanh 💓 NAY GIÁ CHỈ 175K👏 Ưu đãi giảm giá 💓 LÊN ĐẾN 50% các loại hải sảnChương trình kéo dài từ ngày 17/7/2020 đến hết ngày 20/7/2020————-💯💯💯 SIÊU THỊ HẢI SẢN SÀI GÒN CHẤT LƯỢNG DẪN ĐẦU👍 BAO ĂN từng con – hoàn tiền nếu ốp👍 Giao hàng SỐNG tận nhà👍 Giao NHANH trong 1h👍 MIỄN PHÍ ship các quận nội thành👍 MIỄN PHÍ sơ chế🏚 Địa chỉ: 696 Đường u Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình☎ ĐẶT HÀNG : 0903629898 – 0907629898👬 👬 👬 Siêu Thị Hải Sản Sài Gòn hân hoan chào đón Quý Khách Hàng vào ngày khai trương!

Người đăng: Hải Sản Sài Gòn vào Thứ Năm, 16 tháng 7, 2020

Chà chà nhiều dữ ! Có dịp sẽ chia sẽ tiếp cùng các bạn hen ! 

Mẫu kịch bản Livestream đã có, cộng sự, máy móc thiết bị hoàn chỉnh, giờ là lúc anh chị thực hiện buổi bán hàng của mình mà thôi. Khi bắt đầu đủ sức sẽ có ít người theo dõi thì đây là lúc các cộng sự đua nhau chia sẻ video lên các Fanpage, Group, và lên tường cá nhân của họ, kèm theo những lời bình luận, đặt hàng (cố gắng tạo không khí vui vẻ và náo nhiệt). Lưu ý: Trước khi bắt đầu thì anh chị nên cho video chạy khoảng 5p rồi bắt đầu thực hiện, đây cũng là khoảng thời gian để các cộng sự chia sẻ lên các trang khác.

*** Với người trực tiếp LiveStream:

Trong tiến trình Livestream kinh doanh, người bán phải liên tục kiêu gọi khách hàng mua hàng ngay bằng thông điệp như vừa mới thông báo trên tường Facebook của mình, chăm chỉ tương tác với đối tuợng, đặt ra các câu hỏi, giải đáp thắc đắt tiền và vẫn hỏi đối tuợng có cần gì thêm không?

*** Các cộng sự còn lại:

Người thì ghi lại thông tin đặt hàng của khách, còn lại đi san sẻ và đặt hàng không có thực, đưa ra những câu hỏi để tương tác cùng với người trực tiếp

Nên nhớ rằng, hãy đặt góc máy quay ở nơi khả thi nhất, ánh sáng chân thật nhất, người trực tiếp Livestream đủ sức mặt đúng y bộ quần áo sẽ bán hoặc đủ sức chọn 1 người xung quanh, nỗ lực đưa ra các thông số về số đo 3 vòng, cân nặng, chiều cao của người sử dụng mẫu để đối tuợng đủ sức nắm bắt được thông tin.

*** Kết thúc buổi Livestream

Anh chị nên thông báo cho đối tuợng biết rằng, nếu đối tượng nhận được hàng hãy thông báo lại cho bạn biết và luôn để lại thông tin liên hệ, lời kiêu gọi theo dõi cho các buổi buôn bán tiếp theo.

Với Mẫu kịch bản Livestream Facebook bán hàng triệu khách hàng mà PV online gửi đến anh chị thì nó đủ nội lực áp dụng vào các buổi bàng hàng khác như: Mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm tác dụng, …. Nhớ lưu lại video để đủ sức chạy quảng cáo khi cần nhé và để cho những người sau nhìn thấy được sản phẩm của bạn đang bán.

Hy vọng bài viết Mẫu kịch bản Livestream này sẽ giúp được anh chị có thêm kiến thức tốt cho công việc của mình. Hãy san sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

Đăng ký học livestream CHỈ 79K cùng thầy Dương Hùng

 

 

Comments are closed.

Tư vấn viên sẵn sàng trợ giúp bạn!...