Những Mặt Hàng Phù Hợp Khi Kinh Doanh Online Trên Facebook

Nên kinh doanh online gì trên facebook? Như các bạn đã biết hiện nay facebook là mạng xã hội vô cùng lớn mạnh với số lượng người dùng lên đến hàng tỷ người. Tại Việt Nam số người dùng facebook đứng thứ 7 thế giới, một con số không hề nhỏ. Và với mạng xã hội này tần suất tương tác giữa các người dùng là rất cao.

Mua sắm online đã trở thành thói quen của người tiêu dùng vì họ không thích chạy vòng vòng ở ngoài đường chỉ để đi tìm một món hàng mà mình thích, hay đơn giản họ không có nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và lựa chọn, thay vào đó, họ sẽ đặt hàng qua mạng và sẽ có người giao đến tận nơi.

01. Những nguyên tắc bạn không thể bỏ qua khi quyết định nên bán gì trên facebook

a. Lựa chọn sản phẩm với giá thành hợp lí

Những sản phẩm có giá thành hợp lý giao động trong khoảng dưới 2 triệu đồng sẽ dễ thu hút được người mua hàng hơn. Bán hàng online trên facebook sẽ gặp trở ngại trong việc bạn không thể thuyết phục trực tiếp khách hàng hay cho khách hàng xem trực tiếp sản phẩm của mình. Chính vì vậy, trong trường hợp bạn muốn có doanh thu trong thời gian ngắn thì nên lựa chọn bán những sản phẩm có giá thành hấp dẫn để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định.

Trong quá trình mua hàng online, người mua thường sẽ có những hoài nghi về chất lượng sản phẩm, họ có những sự phân vân nhất định về việc có lựa chọn bạn để mua hàng hay không. Lúc này, nếu giá thành sản phẩm của bạn quá cao sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp khách hàn bỏ qua bạn.

Tuy vậy, đối với trường hợp bạn muốn xây dựng lên một thương hiệu cụ thể thì việc bạn xác định việc sản phẩm với mức giá bao nhiều tùy ý miễn là có thể mang lại uy tín và thương hiệu cho bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK THỰC CHIẾN RA ĐƠN NGAY TẠI LỚP HỌC

Theo khảo sát gần đây chúng tôi nhận thấy, với những mặt hàng online thì mức giá cao hơn 2 triệu đồng thì người mua sẽ đắn đo trong một thời gian lâu hơn. Điều này có thể làm cho số lượng đơn hàng của bạn giảm đi đáng kể.

Các mặt hàng thích hợp kinh doanh Facebook
Các mặt hàng thích hợp kinh doanh Facebook

Tiếp đó, những mặt hàng online có giá thành dưới 1 triệu đồng thì phần trăm bạn chốt được thành công đơn hàng cao hơn những mặt hàng khoảng 2 triệu đồng lên đến 30%. Con số cụ thể có thể bán được hàng tốt nhất giao động từ 550 nghìn đồng đến 900 nghìn đồng.

b. Lựa chọn sản phẩm dễ bán kèm

Bạn bán sản phẩm dễ bán kèm thêm với một sản phẩm khác sẽ giúp cho lợi nhuân ngày một tăng thêm. Chúng tôi sẽ lấy những ví dụ cụ thể để bạn có thể hình dung nhanh nhất về nguyên tắc thứ hai này.

Ví dụ: Bạn bán hàng online quần áo nam, hay cụ thể là sơ mi nam. Bạn có thể lên ý tưởng về một chương trình bán kèm sản phẩm cho nam giới. Giảm giá 50% thắt lưng cho những khách hàng mua từ 2 chiếc sơ mi trở lên.

Có thể là mua 2 sản phẩm được tặng một lọ nước hoa khô dành cho nam,… Hoặc bạn sẽ thấy ở các cửa hàng trà đá hay nước luôn có những sản phẩm đi kèm khác như hướng dương, thịt bò khô, gà xé cay,

c. Bán sản phẩm lợi nhuận cao dễ vận chuyển

Phần lớn những người kinh doanh online sẽ hướng tới lợi nhuận nhiều hơn việc xây dựng thương hiệu lâu dài. Bạn nên nhập những sản phẩm có giá nhập về chiếm khoảng 30-50% giá bán ra để có thể nhanh chóng thu về được lợi nhuận.

Bên cạnh những nguyên tắc trên thì việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng cho quá trình vận chuyển cũng nên được ưu tiên. Như vậy bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng ở xa hơn.

02. Nên bán gì trên facbook ?

Vậy thì sau những đúc kết, những nguyên tắc cần biết khi bán hàng online nêu trên thì cụ thể nên bán gì trên facebook. Sau quá trình khảo sát thị trường mạng xã hội nóng này chúng tôi đưa ra cho bạn một số sản phẩm dễ bán trên facebook nên thảm khảo như sau:

a. Kinh doanh online thời trang quần áo

Bạn cứ nghĩ rằng hiện tại có rất nhiều shop, rồi cả trên online nữa. Nhưng bạn sẽ thấy họ vẫn bán hàng đều đều mà chả bao giờ “phá sản” cả. Tại sao vậy nhỉ?

Đây là một sản phẩm khá cạnh tranh nhưng mà bạn cũng biết là thời trang là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, và ai cũng có nhu cầu mua. Vậy nên lượng tiêu thụ hàng hóa về mảng thời trang luôn diễn ra một cách đều đặn và chính thế mà nhiều người kinh doanh mảng này không bao giờ phá sản cả.

Và đương nhiên, để kinh doanh thời trang thì bạn cũng cần có một ít kiến thức về thời trang, bạn cần hiểu về xu hướng của thời đại. Tại sao vậy, thời trang luôn thay đổi gu từng ngày, vậy nên bạn cần đón đầu và cập những những mẫu hot, những mẫu mới nhất để người dùng có nhiều lựa chọn. Nếu bạn cập nhật nhập thì hàng của bạn sẽ lỗi thời và khó bán.

Một điều nữa là bạn cũng nên học thêm khả năng tư vấn cho khách hàng, nên chọn những mẫu nào phù hợp với vóc dáng của từng người. Đây là điều bất cứ người bán hàng online nào cũng phải học chứ không riêng gì mảng thời trang nhé.

Và để bán được mặt hàng này thì bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau:

 • Một là: Bạn nên tập trung vào một sản phẩm và phát triễn nó, hoặc bạn đi theo thị trường ngách. Ví dụ bạn đánh vào giới trẻ, là nữ thì nên chọn những sản phẩm là váy, áo thun, sơ mi…Còn bạn đánh vào nam thì nên đánh vào những sản phẩm chủ đạo mà các bạn nam hay dùng đó chính là ví, thắt lưng, áo sơ mi… và không nên kinh doanh dàn trải ra nhiều mặt hàng để không thể nào ôm show hết được. Trừ phi sau này bạn phát triễ mở rộng thêm các sản phẩm cho đa dạng.
 • Hai là: Bạn phải cập nhật thường xuyên các mẫu mới, độc đáo vừa là để có thể cạnh tranh với những shop khác, vừa là chiêu thu hút khách hàng hiệu quả nhất.
 • Ba là: Giá cả. Khi bạn quyết định kinh doanh mảng thời trang thì bạn cũng nên phân loại ra đối tượng mà bạn cần hướng tới. Ví dụ nếu bạn hướng tới đối tượng là sinh viên thì giá tương đối rẻ sẽ dễ chạy hàng hơn. Còn nếu bạn đánh và những đối tượng là dân văn phòng thì cần chỉnh chu và lịch sự hơn thì lúc đó giá sẽ cao hơn so với việc bạn đi bán các sản phẩm cho các bạn sinh viên.

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

b. Kinh doanh online mỹ phẩm

Tiếp theo là mỹ phẩm, đây cũng là một mảng cực kỳ cạnh tranh, nhưng nhiều người vẫn bắt đầu kinh doanh online từ lĩnh vực này. Nhu cầu về làm đẹp thì luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều từ phía khách hàng. Và hiện này không riêng gì phái nữ mà phái nam cũng có nhu cầu làm đẹp lắm. Vậy nên đây cũng được xem là một thị trường “béo bở” để bạn có thể thiết lập cho mình một kênh bán hàng online để khai thác thị trường đầy tiềm năng này.

Nếu bạn lượn 1 vòng trên facebook, vào các fanpage, các group mua bán hay trên các website thì bạn hiểu rõ được nhu cầu xài mỹ phẩm rất nhiều từ giới trẻ cho đến độ tuổi trung niên.

Và nếu bạn có chút kiến thức về da, các chăm sóc, làm đẹp cho cơ thể thì bạn có thể tư vấn cho khách hàng về nhu cầu làm đẹp.

Một điều mà bạn đã biết là mảng làm đẹp này khá đa dạng và bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm mà bạn có thể tự tin là dễ bán như son môi, mặt nạ lột mụn, tẩy trắng da, làm sạch mụn, chăm sóc tóc… và thường thì các sản phẩm này không yêu cầu quá nhiều về vốn, và rủi ro khá thấp là không theo mốt thời trang nên bạn sẽ không sự ứ hàng. Thậm chí, mình có tiếp xúc với nhiều bạn bán hàng mỹ phẩm, nếu bán không được thì mình đem sử dụng dần.

Một điều mà bạn cần hết sức lưu ý khi kinh doanh mảng này đó chính NGUỒN HÀNG. Bạn cần tìm được nguồn hàng uy tín và chất lượng. Vì hiện này nhiều người chạy theo lợi nhuận, đồng tiền mà sử dụng nhiều hàng nhái, hàng giả để buôn bán. Và nếu bạn nhập nguồn hàng này về thì bạn sẽ không mang lại hiệu quả cho khách hàng và dần dần khách hàng của bạn sẽ bỏ bạn, dẫn đến việc thất bại là chuyện đương nhiên.

Còn ngược lại, nếu bạn có nguồn hàng tốt, sản phẩm chất lượng, mang đến những hiệu quả cho khách hàng thì khách hàng của bạn cũng sẽ tìm đến bạn cho dù sản phẩm của bạn có đắt đến đâu. Hoặc giả sử bạn kinh doanh mảng khác thì họ vẫn sẽ ủng hộ bạn vì bạn đã xây dựng được uy tín của mình trong lòng khách hàng.

Mỹ phẩm phù hợp kinh doanh Online trên Facebook
Mỹ phẩm phù hợp kinh doanh Online trên Facebook

Và trong kinh doanh mỹ phẩm thì bạn cần có một chữ TÂM để bán hàng. Làm được điều này ắt bạn sẽ thành công.

c. Kinh doanh online đồ ăn thức uống

Lại thêm một ý tưởng nữa cho bạn để kinh doanh online đó chính là buôn bán đồ ăn vặt và ship hàng ăn uống.

Bạn lướt facebook hằng ngày và bạn sẽ nhìn thấy nhiều stt đăng tìm ship đồ ăn vặt. Mình cảm giác như hiện tại có nhiều người ngại ra đường để tìm một quán ăn hoặc có thể là quá bận nên thường lên các group để đăng tìm các dịch vụ ship đồ ăn thức uống online và được giao nhận tại nhà.

Với đồ ăn thì nhu cầu này ngày càng tăng lên chứ không bao giờ giảm xuống, vậy nên bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay kế hoạch này với những món đồ ăn đơn giản nhưng hái ra tiền.

Thông thường để kinh doanh lĩnh vực này thành công thì bạn cần đam mê nghề làm bếp, có thể tạo ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Và bạn cần có những lưu ý sau:

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng của chúng bạn là những người có thu nhập thấp và trung bình chiếm phần lớn, vì những người có thu nhập cao sẽ hiếm có nhu cầu ship đồ ăn qua mạng. Vậy nên bạn cần phải tính toán mức giá sao cho hợp lý, rẻ để thu hút khách nhưng vẫn phải đảm bảo có lời.
 • Bạn có thể học hỏi công thức, cách chế biến món ăn, nhưng để tồn tại được và để khách hàng nhớ tới, bạn cần phải có có tài nấu nướng. Và bạn có thể chăm sóc khách hàng cũ, vì họ sẽ còn có nhu cầu ở những lần sau, và khi đó họ sẽ nhớ đến bạn mà bạn không cần phải bỏ thời gian ra quảng bá hình ảnh của bạn nữa.

d. Bán đồ handmade online

Nếu khéo tay và chưa tìm ra phương án bán hàng online gì bây giờ thì bạn có thể chọn kinh doanh đồ handmade. Trào lưu sử dụng những món đồ handmade mấy năm gần đây rất được ưa chuộng bởi sự độc nhất vô nhị không ai giống ai, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Chỉ cần một khoản vốn nho nhỏ bởi nguyên liệu đầu vào rẻ, dễ kiếm và dễ mua – đó chính là bán đồ handmade.

Nhưng không hẳn khéo tay là bạn có thể thành công. Bạn cần phải biết được thị hiếu của giới trẻ, những món hàng “đang hot” trên thị trường và chính bạn là người tạo ra trào lưu và những món hàng đó mới chính là sự thành công.

Ví dụ: Bạn còn nhớ cơn sốt Kim Tan và Người thừa kế càng quét châu Á, các bạn trẻ khắp nơi “rần rần” đua nhau săn lùng những “chiếc lưới bắt giấc mơ” – dreamcatcher. Và đây được xem là một một món hàng hot mà nhiều người trong thời gian đó đua nhau tìm mua.

Và nếu bạn nhắm đúng tâm lý khách hàng, có khi bạn làm không kịp khách đặt ấy chứ. Hoặc bạn phải thường xuyên nghiên cứu để cho ra những mẫu mã mới, độc đáo thể hiện được cá tính riêng của mỗi người.

Đương nhiên khi bạn thực hiện kinh doanh điều này thì bạn hiểu rằng những sản phẩm mà bạn làm ra sẽ tốn nhiều công sức và cả chát xám nữa. Vậy nên bạn cần định lượng được giá sản phẩm của bạn sao cho hợp lý.

e. Bán hàng online giày dép

Đây cũng là một mảng nhỏ trong lĩnh vực thời trang. Và đây là những sản phẩm không thể thiếu. Thông thường thì giày dép không có nhiều mẫu mã, mốt như quần áo nên bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Và hiện nay, trong lĩnh vực giày thì có sự lựa chọn cho bạn đó chính là giày công sở và giày thể thao. Bạn có thể lựa chọn lĩnh vực mà bạn cần kinh doanh.

Chỉ cần bạn tận dụng hết con mắt thẩm mỹ của mình lựa chọn được những mẫu mã mới, đa dạng để khách hàng chọn lựa theo gu của mình, lưu ý bạn nên chọn chất liệu bền với giá thành hợp lí thì cơ hội hành công rất cao.

f. Bán đồng hồ online

Có thể trong thời đại công nghệ đặc biệt là smartphone, con người có thể sử dụng điện thoại để có thể xem giờ. Nhưng đối với đồng hồ hiện tại thì nó không còn là chức năng xem giờ nữa mà đó được xem lại một món hàng trang trí.

Vậy nên đây cũng chính là một lĩnh vực mà bạn cần nghiên cứu xem thử liệu mình có nên đầu tư để kinh doanh online hay không?

Bên cạnh đó, hiện tại đồng hồ cũng có nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Có những mẫu đồng hồ giá rẻ 100k, 500k, và thậm chí có những mẫu đồng hồ giá 2 triệu, và hơn cả 5-10 triệu. Vậy nên bạn cần tập trung vào nhóm đối tượng nào để có thể kinh doanh.

Nếu bạn kinh doanh lĩnh vực này thì bạn cần đảm bảo được nguồn gốc, sự uy tín của bạn trong nguồn hàng và chất lượng thì bạn sẽ thành công.Vì bạn đang kinh doanh online nên sẽ rất khó để khách hàng tin tưởng, vì họ không được sờ, được chạm vào sản phẩm.

Việc quay video để khách thấy rõ sản phẩm đó có những công dụng như thế nào, tem mác niêm phong ra sao, bên cạnh đó hãy đăng lên những ý kiến nhận xét của khách hàng đã dùng sản phẩm của bạn,…bạn cần tạo ra được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Khi đó bạn mới có thể kinh doanh thành công được.

g. Kinh doanh online những đặc sản quê hương

Mỗi tỉnh thì chắc sẽ có những đặc sản, những món ăn mang đậm bản chất của quê hương. Vậy nếu quê hương bạn có những đặc sản nổi tiếng thì bạn có thể tận dụng để có thể kinh doanh online.

Đây là hình thức khá mới, và bắt đầu nở rộ lên trong những năm gần đây. Bản thân mình cũng hay lướt vào các group mua bán thì thấy nhiều bạn kinh doanh hình thức này.

Ví dụ: bạn ở Thanh Hóa, có đặc sản nem chua, và bạn sinh sống ở Đà nẵng và hay rao bán các sản phẩm này ở Đà nẵng, bạn đăng bán, chốt đơn và cuối tuần người nhà bạn gởi vào và bạn giao hàng.

Và cũng một số bạn hay áp dụng hình thức này nhưng mà không phải đặc sản quê mà là các thực phẩm quê. Hiện này vấn đề an toàn thực phẩm luôn được lên án nhưng hằng ngày nó vẫn được diễn ra một cách bình thường. Và một số khách hàng thành phố lại có xu hướng sử dụng các thực phẩm quê. Và đây chính là cơ hội để bạn kinh doanh lĩnh vực này.

Và một số thực phẩm mà mình hay thấy các bạn bán đó chính là: dầu đậu phộng, dầu mè tự ép, nước mắm quê, trứng gà hay trứng vịt. và một số loại trái cây nông sản cũng được các bạn kinh doanh bán hàng online.

Lời kết

Như vậy, nên bán gì trên facebook ? Những chia sẽ trên đây đã giới thiệu cho bạn những mặt hàng được ưu chuộng và có khả năng kinh doanh online trên facebook với những mặt hàng hot trong thời buổi hiện này. Đương nhiên, việc kinh doanh trên facebook không đơn giản như bạn nghĩ là đăng bài sản phẩm, là sẽ có người mua mà bạn cần nhiều kế hoạch để có thể thực hiện được ý tưởng kinh doanh trên facbook của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB