Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Facebook Đơn Giản, Dễ Hiểu

Trong giai đoạn hiện nay việc bán hàng trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến bởi nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại dành nhiều thời gian trên Facebook hơn và họ đang dần thay đổi chuyển hướng hầu hết sang kênh này để mua sắm vì tính tiện lợi của chúng.

Tuy nhiên không phải ai triển khai trên kênh Facebook để bán hàng cũng đều thành công bởi trong giai đoạn hiện tại thị trường đang cạnh tranh rất lớn, vì thế việc bán hàng trên Facebook không còn đơn giản như trước nữa, nhất là đối với những người mới bắt đầu thì việc tiếp cận và triển khai còn nhiều khó khăn hơn

Vì thế để giúp mọi người có thể hình dung một cách tổng quát cũng như là hiểu rõ cách thức triển khai bán hàng trên facebook làm sao cho bài bản và hiệu quả thì mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách “Cách bán hàng trên Facebook đạt hiệu quả tốt nhất”

1) Lợi ích của việc bán hàng trên Facebook 

 • Đơn giản, dễ áp dụng, có thể bán hàng trên Facebook ở mọi lúc, mọi nơi thông qua smartphone/laptop
 • Tiếp cận hàng triệu người một cách vô cùng nhanh chóng
 • Không tốn quá nhiều chi phí để vận hành như: chi phí mặt bằng, cơ sở hạ tầng…v…v … 

Dù cho bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì thì việc đưa sản phẩm của mình lên kênh Facebook sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh rất lớn, vì khách hàng họ thường tìm thông tin chi tiết cửa hàng trên Facebook, nhưng cửa hàng nào tạo được niềm tin, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, họ sẽ quyết định lựa chọn sản phẩm ở nơi đó. Nếu bạn không triển khai thì dần dần những đối thủ khác họ sẽ tạo ra ưu thế trước bạn và thu hút nhiều khách hàng từ tay bạn về với họ. Vì thế hãy bắt đầu tham gia ngay nếu bạn muốn việc bán hàng của mình phát triển bền vững và lâu dài.

››› Bạn có biết “Sự Thật Về Hàng Triệu Đơn Hàng Giao Dịch Mỗi Ngày” không? ‹‹‹
Xem ngay video sau để biết thêm chi tiết

2) Quy trình bán hàng trên facebook đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng

Bán hàng trên facebook không chỉ đơn giản là bấm chạy quảng cáo Facebook. Vì bản chất quảng cáo chỉ là công cụ để giúp cho bạn tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn người một cách nhanh chóng nhất mà không tốn quá nhiều công sức, tuy nhiên việc họ thấy quảng cáo của bạn, họ có mua hàng hay không thì lại là 01 vấn đề khác. Vì bây giờ nhà nhà quảng cáo, nếu bạn không tạo được sự khác biệt (từ hình thức, lẫn nội dung, lẫn sản phẩm và dịch vụ) thì bạn khó có thể bán được nhiều đơn hàng.

Vậy làm sao để có thể bán hàng một cách hiệu quả. Sau đây là quy trình Bán hàng trên Facebook đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng dành cho người mới bắt đầu. Quy trình cơ bản này đã và đang được áp dụng thành công trên các dự án của Học Viện Nuu. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức triển khai sao cho chuẩn chỉnh

2.1)  Quy trình bán hàng trên trang cá nhân:

Khi mới bắt đầu bán hàng, để giảm thiểu rủi ro, bạn có thể tập bán hàng bằng trang cá nhân của mình trước. Vì trang cá nhân của bạn có rất nhiều bạn bè, bạn có thể tận dụng đó để tiếp thị đến cho những người bạn quen biết trước, xem phản hồi của họ như thế nào, về cách bạn triển khai cũng như chất lượng sản phẩm của bạn..v..v  Vì bán hàng qua trang cá nhân bạn sẽ không tốn phí quảng cáo và khả năng tiếp cận tự nhiên đến bạn bè của mình cũng rất là cao. Nên hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản trước

Bước 01: Kết bạn với những người bạn cho “Khách hàng tiềm năng”

Giờ đây bạn nên chủ động kết bạn thêm hoặc chấp nhận nhiều lời mời kết bạn hơn (Dù cho người đó bạn không quen biết), Bởi trang cá nhân chỉ tiếp cận phần lớn là đến danh sách bạn bè của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lọc, không phải ai mình cũng chấp nhận hay mời kết bạn. Bạn nên xác định trước là sản phẩm của bạn phục vụ cho đối tượng khách hàng là ai… Thì hãy tìm những đối tượng có đặc điểm đó mà kết bạn, bởi lý do thứ nhất không phải bạn đăng lên thì 100% bạn bè của bạn đều thấy bài viết đó, thứ 2 là facebook chỉ giới hạn lượng bạn bè của bạn là 5000 người thôi… Nên hãy chọn lọc để lượng tiếp cận của bạn được tối ưu nhất.

Bước 02: Chủ động tương tác với các comment của những người “khách hàng tiềm năng” đó

Thuật toán của Facebook không cho phép bài đăng của bạn có thể tiếp cận đến 100% bạn bè của mình, mà chỉ tập trung vào những người bạn nào mà thường tương tác gần đây thôi…. Vì thế bạn bè nào lâu rồi bạn không còn tương tác nữa thì Facebook cũng sẽ hạn chế không cho hiển thị đến những người đó. 

Để giúp bài viết của bạn được tiếp cận tốt hơn, nhiều hơn thì bạn hãy tìm những người bạn “Tiềm năng” đó bình luận những bài post của họ, tương tác như những người bạn với nhau để Facebook ghi nhận hoạt động và phân phối bài đăng của bạn được đến những người đó nhiều hơn

Bước 03: Bắt đầu đăng bài bán hàng lên trang cá nhân và Tag vài người bạn mà bạn hay tương tác

Sau khi bạn đã có lượng bạn bè ổn và lượng tương tác tốt, bạn hãy đăng bài bán hàng của mình lên trang cá nhân để bắt đầu bán hàng.

 • Một số mẹo giúp bạn đăng bài bán hàng tốt hơn:
 • Tập trung về hình ảnh/video: Tạo ấn tượng, khơi gợi và thu hút
 • Nêu ra điểm nổi bật của sản phẩm
 • Trả lời câu hỏi: Vì sao nên mua sản phẩm này
 • Trả lời câu hỏi: Vì sao nên mua sản phẩm của mình mà không phải của cửa hàng khác
 • Kêu gọi hành động..v.v.

Điều quan trọng trong bài đăng là bạn hãy Tag 1 vài người bạn mà bạn thường tương tác trên Facebook vào để giúp họ biết là bạn đang kinh doanh sản phẩm này, đồng thời nếu họ tương tác lại thì bạn bè của họ cũng sẽ có cơ hội nhìn thấy bài viết của bạn.

Cách bán hàng trên Facebook thành công
Cách bán hàng trên Facebook thành công

Bước 04: Lựa chọn khung giờ và tần suất đăng bài hợp lý

Nên đăng bài vào những khung giờ vàng (Khung giờ mà người dùng thường online nhiều trên facebook) thường là vào buổi tối tầm 19-20h.

Chúng ta cũng không nên đăng quá nhiều bài bán hàng trên trang cá nhân, vì bạn hãy thử đặt mình là trong hoàn cảnh, bạn có 1 người bạn, mà lúc nào lướt facebook cũng thấy họ bán sản phẩm A, rồi sản phẩm B..v..v Dần dần sẽ làm người khác khó chịu, thậm chí họ sẽ huỷ kết bạn với bạn luôn. Vì thế nên cân nhắc đăng nội dung cá nhân xen kẽ nội dung bán hàng, hoặc cá nhân hoá nội dung bán hàng để tránh gây trải nghiệm tiêu cực đến người khác.

Bước 05: Dùng phương pháp seeding để tăng tương tác

Đối với những bài đăng về bán hàng bạn có thể nhờ bạn bè của mình vào comment đặt hàng, khen hay là đặt câu hỏi để bạn giải đáp. Việc này sẽ giúp tăng niềm tin cho khách hàng và đồng thời sẽ giúp cho Facebook thấy bài viết này đang có tương tác tốt thì sẽ ưu tiên cho phân phối tự nhiên nhiều hơn

Bước 06: Chia sẻ bài bán hàng này vào các Nhóm (Group) trên Facebook

Bạn hãy chia sẻ những bài đó vào những nhóm bán hàng trên Facebook, để tiếp cận được nhiều hơn, vì trong Group có rất nhiều thành viên trong đó. Và theo thống kê vào thời điểm hiện tại thì Facebook đang ưu tiên lượng tiếp cận đến từ các nhóm trên Facebook rất nhiều.

Bước 07: Hãy Livestream để bán hàng trên facebook

Cuối cùng là bạn hãy livestream để tăng khả năng bán hàng cao hơn, hiện tại livestream đang lên ngôi và rớt dễ chốt đơn. Bạn nên lên lịch cố định hàng tuần vào khung giờ nào bạn sẽ livestream giới thiệu chia sẻ gì đó, đồng thời PR thêm sản phẩm của mình hoặc thậm chí bạn có thể livestream thẳng chủ đề bán hàng, vì nhu cầu mua hàng hiện tại trên Facebook thật sự tất rao

Mẹo nhỏ khi livestream bạn cũng nên share vào các nhóm bán hàng cũng như tag vài người bạn vào bài viết để thu hút lượt xem nhé.

Tóm lại, bán hàng trên trang cá nhân chỉ là bước đệm để bạn bán hàng trên kênh Facebook. Nếu bạn muốn phát triển bền vững và lâu dài hơn, hay muốn phát triển quy mô tiếp cận rộng hơn, ra kết quả nhanh hơn, ít tốn nhiều công sức hơn thì hãy bắt đầu quảng cáo trên Facebook để bán hàng.

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

2.2) Quy trình bán hàng trên Fanpage (Quảng cáo Facebook)

Vì sao phải có fanpage và bán hàng trên Fanpage. Vì Quảng cáo Facebook hiện tại được vận hành bằng Fanpage. Fanpage lúc này bạn có thể xem nó như là một cửa hàng online, vì thế hãy xây dựng và tối ưu nó để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây là quy trình để bán có thể bán hàng tốt trên Fanpage:

Bước 01: Tạo lập fanpage và xây dựng, tối ưu fanpage

Cách tạo fanapge và cập nhật thông tin cơ bản trên Fanpage, các bạn có thể tham khảo tại:

https://nuu.edu.vn/huong-dan-tao-tai-khoan-trang-fanpage/

Tối ưu Fanpage để đạt chuẩn, tham khảo tại:

https://drive.google.com/file/d/1FhmDaJ8Z0uIQx2ySh9jVTF49a8KWMAFm/view?usp=sharing

Bước 02: Đăng bài viết cần có trên fanpage (Đăng bài theo chu kỳ):

Sau khi bạn đã xây dựng hoàn chỉnh Fanpage thì bắt đầu đăng bài viết lên đó.

Sau đây là một số dạng bài viết cần có:

 • Bài bán hàng: Tham khảo bố cục bài bán hàng trong link “Tối ưu Fanpage để đạt chuẩn” ở bước 01
 • Bài bổ trợ bán hàng: cảm nhận của khách hàng, hình ảnh đơn hàng, giao hàng…v..v.
 • Bài chia sẻ (Chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh): Bài chia sẻ này nó sẽ giúp bạn trao giá trị đến khách hàng, từ đó thu hút tương tác nhiều hơn.

Bước 03: Phân tích và lên kế hoạch, mục tiêu

Đây là bước tiền đề trước khi chúng ta tiến hành chạy quảng cáo. Bởi hiện tại chạy quảng cáo không còn đơn giản như trước là bấm chạy là ra ngay kết quả, mà cạnh tranh rất cao. Đặc biệt là hiện tại Facebook đang tính phí chúng ta bằng lượt hiển thị, tức là hiển thị quảng cáo thì bạn đã phải tốn tiền cho Facebook rồi dù cho có ai tương tác đến bài quảng cáo của bạn hay không. Vì thế đây là bước gần như không thể thiếu, nhưng lại bị rất nhiều người bỏ qua. Vậy chúng ta sẽ cần phân tích các yếu chính như sau:

 • Khách hàng: Là ai? Bao nhiêu tuổi? ở đâu? Sở thích hành vi là gì? Nhân khẩu học ra sao, vấn đề họ đang gặp phải là gì, nỗi đau của họ là gì, họ chưa tin sản phẩm này vì điều gì, yếu tố nào dẫn đến họ quyết định mua hàng…v.v.
 • Đối thủ: Phân tích xem fanpage của họ bố cục, hình thức như thế nào, có nhiều lượt theo dõi không, tương tác mỗi bài viết nhiều hay ít, có đều không và nội dung bài viết của họ viết về chủ đề gì là chính, vì sao họ lại tập trung về vấn đề đó. Phân tích tiếp về sản phẩm của họ (ưu điểm là gì, điểm khác biệt của họ là gì..v..v.)
 • Bản thân (Sản phẩm): Sau khi đã phân tích 2 yếu tố trên thì bạn hãy xem lại mình, fanpage của mình so với đối thủ như thế nào, đã đủ sức thuyết phục được khách hàng hay chưa, nội dung bài viết bạn đăng ra sao, có đánh đúng vào nhu cầu mong muốn của khách hàng chưa, hay sản phẩm/ dịch vụ của bạn có gì đặc biệt nổi trội hơn so với đối thủ, yếu tố giúp bạn cạnh tranh thắng họ là gì…v.v.

Đây là những câu hỏi rất cơ bản và phổ biến, chúng ta nên tìm ra câu trả lời để từ đó có được cái nhìn tổng thể nhất về thị trường của mình trên kênh Facebook. 

Các bước bán hàng trên Facebook nghìn đơn
Các bước bán hàng trên Facebook nghìn đơn

Sau đó chúng ta hãy lên 1 bản kế hoạch cụ thể hơn để thuận tiện cho việc triển khai về sau (Bài viết tập trung vào yếu tố nào, khách hàng bạn là ai để target đến, ngân sách 1 ngày bạn muốn quảng cáo là bao nhiêu, kết quả bạn muốn đạt được là gì..v.v.) càng rõ ràng cụ thể thì sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường, đánh giá chuẩn xác hơn. Vì thế đừng bỏ qua bước này, nếu bạn muốn dần dần trở thành người bán hàng chuyên nghiệp trên kênh Online.

Bước 04: Quảng cáo trên bài viết trên Facebook (Quảng cáo Facebook):

Bạn có thể tham khảo các bước tạo quảng cáo Facebook cơ bản tại:

https://nuu.edu.vn/huong-dan-tao-quang-cao-tren-facebook/

Hoặc có thể lên kênh Youtube của Học Viện Nuu để xem thêm chi tiết các bài chia sẻ về quảng cáo Facebook:

https://www.youtube.com/c/hocviennuu

Nếu trong quá trình triển khai gặp vấn đề gì thắc mắc mọi người có thể liên hệ đến Học Viên Nuu để được hỗ trợ

››› “Quảng cáo chuyển đổi” dành cho anh/chị đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo ‹‹‹
Giúp tối ưu chi phí và ra nhiều kết quả chất

Bước 05: Đo lường, đánh giá quảng cáo trên Facebook

Sau khi chúng ta đã tiến hành chạy quảng cáo, thì công việc tiếp theo là cần phải theo dõi và tối ưu quảng cáo liên tục để đạt kết quả cao nhất.

Thông thường những vấn đề quảng cáo xảy ra là do 2 yếu tố chính tác động:

 • Nội dung
 • Khách hàng mục tiêu tiếp cận (Target)

Chỉ cần một trong hai yếu tố bị sai, thì kết quả của mình sẽ bị ảnh hưởng.

Nội dung đúng, hay hấp dẫn mà tiếp cận ngay khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm đó thì cũng không hiệu quả

Hoặc Bạn đang tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm đó tuy nhiên nội dung của bạn không thu hút, không tạo được niềm tin cho khách hàng thì họ sẽ mua sản phẩm từ một người khác.

Vì thế hãy cố gắng chú ý tối ưu kĩ 2 yếu tố trên để đạt kết quả tốt nhất

Bước 06: Chuẩn bị kịch bản tư vấn khách hàng

Khi bạn chay quảng cáo ra được tương tác giá trị như là bình luận, nhắn tin hay gọi điện…. thì việc còn lại có chốt được đơn hàng hay không là phụ thuộc phần lớn vào bạn, vào khả năng tư vấn của bạn có thuyết phục được khách hàng tin tưởng và cảm thấy mong muốn sử dụng sản phẩm của mình hay không.

Vì thế bước này rất quan trọng, chúng ta nên chuẩn bị trước các kịch bản tư vấn khách hàng sẽ hỏi là gì, giải quyết những từ chối của khách hàng như thế nào, cách tư vấn tạo niềm tin cao cho khách hàng ra sao…v..v..  Để tránh trường hợp ra rất nhiều tương tác nhưng lại không chốt được đơn nào thì xem như là thất bại

Bước 07: Chuẩn bị quy trình gói hàng và giao hàng

Cuối cùng chúng ta hãy chuẩn bị trước cách gói hàng sao cho nhanh, tiện lợi bởi nếu sau này bạn chạy ra 01 ngày 50-100 đơn hàng thì chắc chắn việc gói hàng sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, nên chúng ta nên lập ra 1 quy trình nhỏ để việc gói hàng trở nên dễ dàng hơn.

Giao hàng thì hiện tại các rất nhiều đơn vị vận chuyển như: Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettelpost, ahamove…v.v. Bạn có thể lựa chọn và hợp tác để họ vận chuyển hàng và thu hộ giúp bạn. 

3) Ví dụ thực tế về cách triển khai bán hàng online trên Facebook 

Sau đây là một số hình ảnh của một Fanpage Học Viện Nuu đã và đang triển khai để bán hàng:

3.1) Hình thức Fanpage:

Ảnh đại diện (Avatar)

Ảnh bìa (Cover) thể hiện rõ nét hình ảnh sản phẩm và những thông tin thiết yếu cần có để khách hàng có thể chủ động liên hệ khi cần thiết. Màu sắc của ảnh bìa (cover) đều chung 1 tông màu xanh Avatar nhằm thể hiện sự đồng bộ và giúp tăng khả năng nhận thức thương hiệu cho khách hàng của mình.

Phần giới thiệu thông tin Fanpage, cửa hàng đều được cập nhật đầy đủ theo tiêu chuẩn của Facebook

Lượng theo dõi trang cũng được tối ưu và đã đạt được trên 11 nghìn lượt theo dõi

3.2) Các dạng bài đăng mẫu:

Dạng 01: Bài bán hàng:

Dạng 02: Bài bổ trợ bán hàng:

Dạng 03: Bài chia sẻ

3.3) Kết quả bán hàng trên Facebook:

4) Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Đối với người mới bắt đầu, khi triển khai bán hàng trên facebook chắc hẳn sẽ gặp phải một số vấn đề chung mà nhiều người đi trước đã mắc phải. Vì thế để giúp mọi người hạn chế được những sai xót cũng như tối ưu việc bán hàng đạt hiệu quả hơn, Học Viện Nuu sẽ chia sẻ đến mọi người một số kinh nghiệm cơ bản sẽ giúp bạn tối ưu kết quả tốt hơn.

4.1) Về Fanpage:

 • Hãy cập nhật đầy đủ các thông tin cơ bản mà facebook yêu cầu. Nhiều người cho rằng không cần quá tập trung về hình thức, chỉ cần tập trung vào quảng cáo. Nhưng thực tế nếu fanpage của bạn được tối ưu hoá, nhất là thông tin được cung cấp đầy đủ sẽ là một trong những cơ sở để Facbook học và hiểu hơn về ngành nghề bạn kinh doanh, từ đó sẽ giúp tối ưu quảng cáo tốt hơn. Và đặc biệt là Facebook vẫn luôn đánh giá chất lượng Fanpage, nếu fanpage của bạn không tốt (thiếu thông tin, bị report, bị báo cáo spam,.v.v..) thì có thể sẽ dễ bị từ chối quảng cáo hoặc dễ bị giới hạn phân phối quảng cáo.
 • Hãy nhờ 4-5 người bạn của bạn vào đánh giá Fanpage của mình. Yếu tố này không chỉ giúp Facebook thấy Fanpage của bạn được nhiều người đánh giá tích cực mà còn tạo được niềm tin cho những khách hàng, tăng khả năng bán hàng cao hơn.
 • Trang fanpage lúc mới tạo chưa có lượt thích trang thì có thể chạy quảng cáo được không? Câu trả lời là bạn vẫn có thể chạy bình thường, tuy nhiên Facebook có 01 chỉ số tối thiểu bạn cần đạt được để tăng khả năng tương tác cho fanpage đó chính là tối thiểu phải 10 like Vì thế bạn hãy mời bạn bè like cho đủ 10 like rồi hãy tiến hãy quảng cáo thì sẽ giúp Facebook ghi nhận chất lượng fanpage của bạn tốt hơn.
 • Không nên mua like fanpage hay hack like ảo. Bởi vì trong quá trình triển khai quảng cáo Facebook cũng cần dựa vào 01 số thông tin trên fanpage mình để làm dữ liệu học và tiếp cận khách hàng tiềm năng, nên nếu bạn mua like hoặc dùng tool chạy like ảo, thì nhiều khi những đối tượng đó không phải khách hàng tiềm năng của bạn, dẫn tới facebook học không đúng và tiếp cận sai những đối tượng, điều này sẽ làm quảng cáo của bạn tốn chi phí nhiều hơn và hiệu quả không cao. Vì thế không cần phải có quá nhiều like, chỉ cần 10 like thôi là bạn có thể chạy tốt quảng cáo của mình rồi
 • Không nên chỉ đăng bài bán hàng không, việc fanpage của bạn chỉ toàn là bán hàng, bán hàng và bán hàng. Điều này làm khách hàng nhàm chán và các bài viết đó rất ít tương tác. Một khi mà fanpage của bạn bị giảm tương tác (Bạn có thể kiểm tra mức độ tương tác của Fanpage theo từng tuần) thì khả năng tiếp cận tự nhiên từ fanpage bạn đến những người đã thích trang cũng dần dần bị giảm. Vì thế các bài đăng trên Fanpage có thể chia thành các dạng bài sau: Bán hàng, bổ trợ bán hàng và chia sẻ..v.v. Hãy tập trung vào chia sẻ nếu bạn muốn tăng lượng tương tác nhiều.
 • Seeding bài viết chạy quảng cáo (Hiệu ứng chim mồi): Bạn có thể nhờ 1,2 người bạn của mình vào comment những thắc mắc, câu hỏi mà khách hàng thường gặp phải và sau đó bạn vào trả lời chúng, bởi khi đó sẽ giúp bạn giảm 1 lượng công việc trong quá trình tư vấn, đồng thời giúp người dùng thấy bài này có nhiều tương tác sôi nổi và Facebook cũng ghi nhận thông tin trong quá trình học tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể seeding bằng cách khen, đặt hàng..v.v. để tạo hành động đến những người khách hàng khác.

4.2) Về quảng cáo:

Lưu ý lựa chọn hình ảnh/video phải tạo được ấn tượng, thu hút người dùng. Bởi 1 ngày khách hàng lướt newfeed đọc hàng trăm bảng tin khác nhau, nếu hình ảnh của bạn không đủ hấp dẫn để khách hàng dừng lại đọc thì họ sẽ lướt qua bài đó (Dù khách không tương tác đến bài quảng cáo, nhưng quảng cáo đã được hiển thị thì bạn vẫn phải trả tiền cho Facebook).

 • Đối với hình ảnh thì hãy lưu ý không nên để  chữ nhiều hơn 20% diện tích hình, bởi như vậy Facebook sẽ làm giảm phân phối quảng cáo của bạn. Bạn nên chọn tối thiểu 4-5 hình ảnh để chạy quảng cáo, trong đó có 1 hình ảnh chính, còn lại là những hình ảnh phụ để bổ trợ cho hình ảnh chính cũng như bài viết bắt mắt và hấp dẫn hơn.
 • Đối với video thì bạn nên dùng video có tỷ lệ là 1:1 hoặc tỷ lệ 4:3, bởi hầu hết người dùng Facebook hiện tại đều lướt bằng di động là chính, cho nên ở kích thước này vừa khớp với màn hình của họ và bạn còn có thể chèn thêm thông điệp vào phía trên và phía dưới video để giúp khách hàng nhận diện nhanh chủ đề chính video và có thể gây sự tò mò để họ xem đến hết clip… Hãy tập trung nội dung trong 6s đầu, bởi video trên facebook có tính năng tự động play khi người dùng lướt đến, nên nếu ở những giây đầu này mà bạn tạo được ấn tượng tốt sẽ dễ dàng giữ được chân người dùng, từ đó giúp cho việc bán hàng trên Facebook của bạn trở nên dễ dàng hơn (Hình minh hoạ bên dưới)

Nhắm mục tiêu khách hàng sao cho phù hợp với nội dung bán hàng của bạn. Ví dụ bạn xác định khách hàng của bạn là những người lớn tuổi thì bạn nên viết nội dung hướng đến phục vụ đối tượng đó, không nên bắt theo trend của tuổi trẻ vì rất dễ gây ra sự phản cảm. Hay khi bạn viết nội dung bài quảng cáo cho đối tượng thường xuyên đi du lịch thì hãy viết những nội dung có liên quan 1 tí đến du lịch để họ thấy họ đang là đối tượng trong bài viết đó. Từ đó họ sẽ dễ có cảm xúc hơn và khả năng mua hàng cao hơn

Nếu không biết nhắm mục tiêu (Target) gì? Hãy thử làm theo cách sau, đó là tập trung thật tốt vào nội dung và chỗ “Nhắm mục tiêu chi tiết” trong khi thiết lập quảng cáo bạn hãy để trống, việc làm này có nghĩa là bạn đang chạy target thả rộng, để cho Facebook tự động target giúp bạn, Facebook sẽ rà soát nội dung của bạn viết về chủ đề gì, sản phẩm gì, từ đó tự động tìm kiếm khách hàng phù hợp cho bạn.

Không nên chạy quảng cáo nhắm mục tiêu quá rộng hoặc quá hẹp: Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến công đoạn máy học của Facebook, hãy lựa chọn tệp ở mức độ vừa phải ví dụ tầm vài trăm nghìn người trở lên

5) Một số kiến thức bổ sung về bán hàng trên Facebook để mọi người

Hướng dẫn cách tạo trang fanpage cho người mới bắt đầu:

https://nuu.edu.vn/huong-dan-tao-tai-khoan-trang-fanpage/

Hướng dẫn cách đăng bài trên Faebook cho người mới bắt đầu:

https://nuu.edu.vn/huong-dan-dang-bai-viet-tren-fanpage/

Thu hút người livestream để bán hàng trên Facebook

https://nuu.edu.vn/thu-hut-nguoi-xem-livestream-tren-facebook/

Cách đăng sản phẩm lên fanpage để bán hàng

https://nuu.edu.vn/huong-dan-dang-san-pham-len-fanpage/

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB