Chia Sẻ Bí Quyết Bán Hàng Online Đắt Khách Đơn Giản

Bí quyết bán hàng online

Đối với nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh, bán hàng online là ưu thế và lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, thị trường ngày càng thu hẹp bởi các cửa hàng online mọc lên như nấm sau mưa.

Cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến các chủ shop online phải tạo chiêu thức riêng cho mình để thu hút khách hàng.

Sau đây là tập hợp những cách bán hàng online đắt khách, tập hợp những kinh nghiệm mà nhà kinh doanh online nên bỏ túi, giúp cho việc kinh doanh của bạn “phất” lên!

1. Thái độ bán hàng thân thiện Cách bán hàng online đắt khách

Khi kinh doanh online bạn hãy luôn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng, cởi mở và nhiệt tình đối với “thượng đế” của mình- đó chính là bí quyết bán hàng online đắt khách.

Hãy luôn nhiệt tình tiếp đón khách hàng dù họ có mua hàng hay không. khách hàng thiện cảm hơn và muốn lắng nghe, tin tưởng vào sản phẩm của bạn nếu luôn được đón chào bởi một thái độ cởi mở khi giao tiếp.

Hãy nhớ rằng, chân thành – tận tâm là bí quyết bán hang online tuyệt vời nhất.

Bí quyết bán hàng Online đắt khách

2. Tạo những mẫu combo “nguy hiểm”

Đây là cách bán hàng online đắt khách mà cho dù kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống đều áp dụng rất hiệu quả. hiệu quả bất ngờ từ cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Đầu tiên bạn hãy tạo ra một combo với những giá cực kỳ hấp dẫn. Tâm lý khách hàng với một mức giá chung họ sẽ tham khảo rất nhiều mặt hàng, để lựa chọn mặt hang phù hợp nhất.

Một cách đặc biệt hơn đó là “nâng giá một sản phẩm”. Giữa các combo khuyến mại khác nhau, hãy làm nổi bật một combo mà bạn muốn khách hàng tiếp cận nhiều.

Điều đó sẽ giúp khách hàng vì họ nhìn thấy sự đặc biệt thu hút sự chú ý của hơn hẳn của nó so với những combo khác.

3. Con số 9 “thần thánh” – Bí quyết bán hàng online đắt khách

Trên 90% bạn sẽ bị hút hồn bởi những cửa hàng hay shop quần áo khi có giá kết thúc bằng số 9 đúng không ? Vậy lí do gì ngay bây giờ bạn không thử chiến dịch con số 9 diệu kỳ này.

Thật ra không có sự chênh lệch giá giữa 100.000 và 99.000. Tuy nhiên giá 99.000 lại dễ thu hút người dùng lại với những sản phẩm hơn. Phải chăng đằng sau con số 9 có một “ma thuật”?

Bạn không tin sao? Theo nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá sản phẩm kết thúc bằng con số 9 so với những sản phẩm với giá trị làm tròn thường giúp cửa hàng bán sản phẩm đắt hơn 24%.

4. Nghệ thuật tương phản giá

Rất đơn giản! Nếu như bạn muốn bán một chiếc áo sơ mi với giá 600K, hãy để nó bên cạnh những mẫu áo sơ mi khác có giá 700K, 1.200K.

Lúc này khách hàng sẽ không cảm thấy 600K cho một chiếc áo sơ mi là không quá đắt. Đây là cách bán hàng ra đơn ầm ầm mà bạn không thể bỏ qua.

5. Quy luật phần trăm

• Bạn đã từng thực hiện chiến dịch giảm giá?
  • Bạn vẫn không có khách hàng khi giá sản phẩm bạn giảm, chất lượng không thay đổi ?
  • Giảm giá sản phẩm không đem lại hiệu quả cao?

Thực ra giảm giá sản phẩm cũng là một nghệ thuật để có cách bán hàng ra đơn nhanh. Với những sản phẩm giá thấp (dưới 100 K) thì nên giảm giá dưới dạng phần %.

Việc giảm giá đơn giá ngàn, chục ngàn, con số này quá nhỏ ! Một chiếc áo 100K giảm 30k hay giảm 30% bạn sẽ bị thu hút hơn?

Còn đối với những sản phẩm có giá trên 1 triệu, việc giảm giá dưới dạng số tiền thực tế sẽ hiệu quả hơn. Bán một chiếc xe 20 triệu đồng, bạn giảm giá 6 triệu sẽ ấn tượng hơn là bạn giảm giá 30%.

Tất nhiên, những cách giảm giá trên đều như nhau. Nhưng đó là một nghệ thuật trong kinh doanh tưởng dễ nhưng thực ra rất ít người biết.

6. TẶNG SẢN PHẨM DÙNG THỬ

“Trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng một thử”. khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn nếu được tiếp xúc với sản phẩm và được sử dụng sản phẩm.

Đặc biệt là kinh doanh các sản phẩm online liên quan đến mỹ phẩm thì bạn nên dành cho khách hàng những sản phẩm dùng thử nhất định.

Khi khách hàng tin tưởng sẽ mua sản phẩm của bạn. Còn đối với sản phẩm như quần áo hoặc có giá trị cao, bạn có thể chụp ảnh thật, cam kết chứng thực về chất lượng sản phẩm.

>>> Đừng bỏ lỡ những video hữu ích này của Học Viện NUU nhé: https://www.youtube.com/c/hocviennuu

7. Nghệ thuật dẫn dắt khách hàng – cách bán hàng ra đơn ầm ầm

Bạn đang kinh doanh một sản phẩm quen thuộc? Sản phẩm của bạn không có gì đặc biệt  so với đối thủ cạnh tranh? Không những thế, hãy đưa ra những trải nghiệm của sản phẩm bạn đặc biệt hơn đối thủ cạnh tranh.

Hãy đồng bộ tên sản phẩm của bạn giống như những cửa hàng khác nếu sản phẩm của bạn có mức giá tốt hơn những nơi khác. Điều này giúp sản phẩm của bạn nhanh chóng được khách hang dễ dàng nhận diện và tìm đến hơn.

Bán hàng Online ra đơn bằng cách dẫn dắt khách hàng

8. SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP SO SÁNH

Khách hàng thường có thói quen ưu tiên mua hàng với giá rẻ nhất và mức chất lượng tương đương. Nếu thấy cùng một sản phẩm họ có xu hướng đem so sánh với những sản phẩm cùng loại trong cùng một phân khúc.

Do đó, trước khi khách hàng đem giá của bạn so sánh với giá bán của chủ shop khác hãy thực hiện so sánh giá cho khách hang thấy.

Hãy chỉ ra cho khách hàng thấy chất lượng tương đương hoặc thậm chí tốt hơn nhưng giá của bạn rẻ hơn shop khác.

9. Viết blog chia sẻ

Chia sẻ những tác dụng, bí quyết xoay quanh sản phẩm là điều mà bạn cần phải làm. Không chỉ tận dụng các diễn đàn, forum để quảng bá thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần có blog liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình.

Viết blog mang tính chia sẻ, nội dung học hỏi, các hướng dẫn, điều này không chỉ cung cấp thông tin cho khách hàng mà còn giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Khách hàng đọc và thấy hữu ích, thông qua các mạng xã hội thì thông tin blog của bạn sẽ được lan truyền mạnh mẽ.

Trên đây là 9 cách bán hàng online đắt khách giúp chủ shop bán hàng online có thể thu hút khách hàng và cạnh tranh hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho việc kinh doanh của bạn.
Điền vào form bên dưới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn.