Thu Hút Phễu Khách Hàng Khi Bạn Nắm Rõ Chính Sách Vận Chuyển Shopee

Phí vận chuyển (phí ship) trên shopee quá cao khiến bạn e ngại khi mua hàng. Bạn muốn được miễn phí vận chuyển Shopee, nhưng chưa biết chính sách vận chuyển shopee ra sao. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về chi tiết chính sách vận chuyển Shopee, giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa khi mua hàng online.

Thu Hút Phễu Khách Hàng Khi Bạn Nắm Rõ Chính Sách Vận Chuyển Shopee
Thu Hút Phễu Khách Hàng Khi Bạn Nắm Rõ Chính Sách Vận Chuyển Shopee

So với Lazada, Tiki thì Shopee là một trang thương mại điện tử khá mới. Vì vậy, để cạnh tranh với cách anh lớn thì Shopee sẵn đang chi tiền để hỗ trợ cả người mua lẫn người bán.

Người bán thì Shopee tạo điều kiện để bán hàng online không thu hoa hồng, người mua thì được hỗ trợ phí ship. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tranh thủ săn sale và mua hàng online khi các trang thương mại điện tử vẫn đang cạnh tranh với nhau.

1. Miễn phí vận chuyển shopee

Đối với Shopee Mall, đơn hàng từ 150K bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc. Shopee sẽ có mức hỗ trợ phí vận chuyển tối đa của là 40.000đ. Đối với một số thương hiệu họ sẽ hỗ trợ thêm phí ship tuỳ vào giá trị đơn hàng. Với các gian hàng thường của Shopee bạn được miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99K nếu bạn cùng tỉnh với shop, và 200K nếu bạn khác tỉnh với shop. Và giá trị đơn hàng tối thiểu phải là mua cùng một shop.

Miễn phí vận chuyển shopee
Miễn phí vận chuyển shopee

Ngoài ra Shopee còn áp dụng số lượt miễn phí vận chuyển, mỗi tài khoản chỉ được miễn phí ship 1 lần/1 ngày, 3 lần trên 1 tuần và 6 lần/1 tháng. Nếu bạn vượt quá số lượt tối đa thì sẽ không được miễn phí nữa, bạn cần chú ý điều kiện này trong các đơn khuyến mãi keo lại có deal tốt nhưng hết mất lượt freeship nên đành ngồi nhìn. Chính sách hỗ trợ phí ship giới hạn cũng dễ hiểu, vì Shopee hiện tại không thu bất cứ phí nào từ người mua và người bán hàng online, ngoài ra còn hỗ trợ giúp bạn mua hàng rẻ bằng các mã giảm giá Shopee.

2. Cách để được miễn giảm phí vận chuyển Shopee khi mua hàng

Chính sách là vậy nhưng nếu bạn chưa nắm rõ thì không dễ dàng để nhận được ưu đãi này của Shopee. Chúng tôi sẽ bật mí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được khuyến mãi freeship của Shopee.

a. Nên chọn các shop ở gần bạn nhất

Đối với shop cùng tỉnh thì đơn hàng tối thiểu để được Shopee freeship là 99K, trường hợp khác tỉnh là 200K. Hơn nữa phí vận chuyển càng thấp khi shop càng gần bạn, nếu có phải trả phí thì mức phí vẫn là nhỏ nhất.

Chọn các shop ở gần bạn nhất để nhận freeship khi mua hàng trên shopee
Chọn các shop ở gần bạn nhất để nhận freeship khi mua hàng trên shopee

Mặc dù vậy bạn cũng nên ưu tiên chọn các shop uy tín nhé, dù có mất thêm chút phí vận chuyển nhưng nếu shop uy tín, sản phẩm không phải đổi trả vẫn đỡ phiền phức hơn.

b. Chọn đơn vị giao hàng

Trong một số chương trình Shopee khuyến mãi, các đơn vị vận chuyển tài trợ phí ship nên mức tối đa để Shopee miễn phí vận chuyển cũng thấp hơn. Để tận dụng khuyến mãi thì bạn có thể sử dụng bộ lọc đơn vị vận chuyển của Shopee khi tìm kiếm sản phẩm.

Chọn đơn vị giao hàng để nhận freeship khi mua hàng trên shopee
Chọn đơn vị giao hàng để nhận freeship khi mua hàng trên shopee

Nếu bạn chọn được sản phẩm của một shop uy tín nhưng, shop đó không hỗ trợ đơn vị vận chuyển mà bạn muốn thì bạn có thể chat với shop để yêu cầu shop đó b bật đơn vị vận chuyển đó lên nhé.

c. Để được miễn phí vận chuyển bạn nên mua thêm sản phẩm

Đơn hàng từ 99K Shopee miễn phí vận chuyển nếu cùng tỉnh hoặc từ 200K nếu khác tỉnh với shop. Vậy tại sao bạn không mua thêm sản phẩm cho đủ mức tối thiểu để nhận được khuyến mãi này.

Nếu tìm mãi không thấy sản phẩm mua kèm thì phải làm sao? Nếu vậy bạn có thể tìm shop khác để mua xem sao. Nếu tìm shop khác vẫn không thấy sản phẩm muốn mua kèm, thì việc cuối cùng là bạn có thể chat với shop để thương lượng shop đăng bán thêm thẻ cào hoặc bất cứ sản phẩm nào giá bằng với giá tiền còn thiếu, thay vì gửi thêm sản phẩm thì shop bỏ tiền thừa vào gói hàng của bạn.

d. Hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi FreeShip

Để mua hàng được rẻ hơn bạn có thể đón chờ các chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Shopee. Các chương trình miễn, giảm phí vận chuyển có thể là mã giảm giá giảm phí vận chuyển, giảm mức phí tối đa được freeship…

Cách lấy mã vận chuyển Shopee

Ngoài trang chủ bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng mã giảm giá trên trang chủ Shopee=> lick vào đó sẽ ra mã miễn phí vận. Bạn lick lấy mã để mã cho vào “mã giảm giá của tôi”

Cách lấy mã vận chuyển Shopee
Cách lấy mã vận chuyển Shopee

Hiện tại điều kiện sử dụng mã miễn phí vận chuyển mới này của Shopee vẫn áp dụng chính sách cũ. Miễn phí với đơn 99k cho các chương trình đặc biệt, 150k nội tỉnh và Shopee Mall, và 250k với các đơn khác. Thay đổi đáng kể so với trước nha.

Cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển shopee và 1 mã giảm giá khác

Bước 01: Sau khi chọn được các sản phẩm ưng ý bạn click vào phần giỏ hàng. Tại đây bạn nhấn vào ô” Mã giảm giá”

Bước 02: Mã miễn phí vận chuyển Shopee bạn lấy ở phần trên đã được hiển thị trong mục mã giảm giá này. Bạn chỉ cần chọn 1 mã vân chuyển Free có sẵn trong đó.

Cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển shopee và 1 mã giảm giá khác
Cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển shopee và 1 mã giảm giá khác

Muốn thêm mã giảm giá khác thì sao? Nếu đã sưu tầm sẵn rồi thì bạn chỉ cần click chọn thêm 1 mã giảm giá nữa thôi. Còn chưa thì bạn nhập mã giảm giá và nhấn áp dụng là được nhé. Như vậy là bạn đã có thể chọn và sử dụng đồng thời hai mã giảm giá Shopee luôn nha.

Bước 03: Trong 1 đơn hàng bạn được dùng tối đa 2 mã 1 mã miễn phí vận chuyển Shopee và 1 mã giảm giá khác. Ở đây là mình chọn và dùng được cả 2 mã rồi nè.

Chọn xong bạn kiểm tra đơn hàng lại 1 lần nữa nếu ok rồi thì bấm nút mua hàng và thanh toán thôi

e. Kích hoạt đơn vị vận chuyển shopee trên App

 • Bước 01: Vào trang Tôi > Chọn Bán hàng > Cài đặt vận chuyển Shop
 • Bước 02: Bấm vào ô trống phía trước đơn vị vận chuyển cần kích hoạt > Lưu.
Kích hoạt đơn vị vận chuyển shopee trên App
Kích hoạt đơn vị vận chuyển shopee trên App

f. Kích hoạt đơn vị vận chuyển shopee trên Kênh Người bán

 • Bước 01: Vào banhang.shopee.vn > Chọn Hồ Sơ Shop> Cài đặt vận chuyển Shop
 • Bước 02: Kích hoạt đơn vị vận chuyển bằng cách gạt nút xanh
Kích hoạt đơn vị vận chuyển shopee trên Kênh Người bán
Kích hoạt đơn vị vận chuyển shopee trên Kênh Người bán

Lưu ý:

 • Shopee khuyến khích bạn kích hoạt tất cả đơn vị vận chuyển đang có trên Shopee để hỗ trợ tối đa khách hàng của bạn và đạt được doanh thu tốt nhất.
 • Khi Người bán kích hoạt một đơn vị vận chuyển mới, hệ thống sẽ có thể không tự động kích hoạt đơn vị vận chuyển này cho các sản phẩm trong Shop.
 • Khi Người bán tắt một đơn vị vận chuyển, hệ thống sẽ tự động tắt đơn vị vận chuyển này cho tất cả các sản phẩm trong Shop.

g. Phí vận chuyển shopee được tính như thế nào ?

Dựa trên 3 yếu tố sau đây để tính chi phí vận chuyển của một đơn hàng được tính:

 • Tổng khối lượng của đơn hàng: dựa trên khối lượng sản phẩm người bán đã tạo lập để tính.
 • Khoảng cách giữa Người bán hàng online và Người mua: được tính dựa trên địa chỉ lấy hàng mặc định của Người bán và địa chỉ nhận hàng của Người mua
 • Giá trị đơn hàng: nếu giá trị đơn hàng lớn, phí vận chuyển sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm vận chuyển

Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có mức phí vận chuyển khác nhau do mỗi đơn vị có quy định tính phí riêng.

h. Lịch vận chuyển shopee

Tuyến giao hàng

Giao hàng trong nội thành Giao hàng ra ngoài nội thành
Hàng vận chuyển giữa Hà Nội – TP. HCM -­ Đà Nẵng 3 ngày 4 – 5 ngày
Người bán ở nội thành (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) 1 – 2 ngày 3 – 4 ngày
Người bán không ở trong nội thành (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) 3 – 4 ngày 4 – 5 ngày
Người bán ở nội thành (thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) nhưng khác vùng (miền Bắc, miền Trung, miền Nam) 3 – 4 ngày 4 – 5 ngày
Người bán không ở nội thành (thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) và ở khác vùng (miền Bắc, miền Trung, miền Nam) 4 – 5 ngày 5 – 6 ngày
Đơn hàng vận chuyển đến huyện đảo 7 – 10 ngày 7 – 10 ngày
Đơn hàng vận chuyển từ nước ngoài 10 – 15 ngày 10 – 15 ngày

Lưu ý không tính ngày chủ nhật và ngày lễ vào thời gian giao hàng trên của Shopee. Một số trường hợp giao hàng lâu hơn do sản phẩm thuộc danh mục phải đặt trước và người bán sẽ báo lịch hẹn lại với người mua.

i. Vận chuyển quốc tế shopee

CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ ASEAN SUPPORT NTERNATIONAL, GIÁ CẠNH TRANH. Đặc biệt là Úc, Mỹ, Canada và Tây Âu. Bên Công ty sẽ đến lấy hàng MIỄN PHÍ (TẠI CÁC QUẬN Ở HÀ NỘI VÀ TP. HỒ CHÍ MINH) tại địa chỉ của KHÁCH HÀNG và giao tại địa chỉ người nhận (door to door) Thời gian vận chuyển đi các nước Châu Á: 2-4 ngày Thời gian vận chuyển đi các nước châu Âu, Mỹ, Úc: 5-8 ngày

j. Thiết lập vận chuyển shopee

Người bán hàng online có thể thiết lập Đơn vị vận chuyển cho sản phẩm trên Kênh Người Bán hoặc ứng dụng Shopee.

 • Bước 01: Vào Kênh Người Bán – chọn mục Thiết lập Shop
Thiết lập vận chuyển shopee
Thiết lập vận chuyển shopee
 • Bước 02: Nhấp vào mục“Cài đặt vận chuyển Shop”
 • Bước 03: Chọn“Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên”cho đơn vị vận chuyển bạn muốn

k. Kênh tiếp nhận khiếu nại vận chuyển shopee

 • Tổng đài 19001221 hoặc gửi yêu cầu cho Shopee
 • Shopee có quyền từ chối hỗ trợ và xử lý khiếu nại vận chuyển nếu Người Gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong Chính Sách này, và/hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam (ví dụ: hàng hóa được lưu thông/vận chuyển cần có hóa đơn, chứng từ hợp lệ).

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về chính sách vận chuyển mới của Shopee. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn mua sắm online dễ dàng và tiết kiệm hơn.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB