Cách livestream Facebook trên máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, quay phát live stream trên Facebook khá dễ với điện thoai. Tuy nhiên, với webcame trên máy tính PC hoặc live stream màn hình chơi game PC việc quay phát live stream Facebook thì còn có nhiều khó khăn. Vậy cách Live stream Facebook trên máy tính như thế nào ?
Hiện nay, mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều facebook vừa cho phép người dùng Facebook trên máy tính tiến hành live stream, quay video trực tiếp. Bạn sẽ chẳng cần đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào, thực hiện các thao tác rườm rà mà chỉ cần vài lần click đơn giản ngay trên Facebook mà thôi.
1. Cách Live stream Facebook trên máy tính với các bước đơn giản
Lưu ý với người dùng, tính năng live stream video hiện nay chưa phổ biến hầu hết với mọi người sử dụng Facebook máy tính. Nếu chưa thấy có tính năng này trên Facebook cá nhân, bạn hãy chờ trong thời gian tới nhé.
Bước 1:
Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính nhé. Bạn nhấp chuột vào phần viết status và sẽ thấy xuất hiện thêm một tùy chọn Video trực tiếp. Đó chính là tính năng hỗ trợ quay video trực tiếp trên Facebook.
Video trực tiếp trên Facebook
Bước 2:
Sau đó, bạn hãy viết trạng thái cho video phát trực tiếp này nhé. Tiếp đến điều chỉnh chế độ cho video quay trực tiếp này. Khi đã thực hiện các bước điều chỉnh đầu tiên cho video live stream này, nhấn Tiếp ở bên dưới.
Viết bình luận cho video live stream Facebook
Bước 3:
Xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn với cửa sổ Facebook. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo có cho phép sử dụng máy ảnh và micro không, ở đây là webcam trên laptop đó. Nhấn Cho phép để tiến hành quay video trực tiếp trên Facebook phiên bản máy tính.
Sử dụng micro và webcam trên Facebook
Với trường hợp Facebook không thể nhận diện được webcam lẫn micro, bạn hãy thực hiện thao tác chỉnh sửa như dưới đây nhé.
Sửa lỗi không nhận micro và webcam
Bước 4:
Ngay lập tức, người dùng sẽ được đưa đến giao diện Xem trước quay video trực tiếp trên Facebook. Bây giờ bạn hãy điều chỉnh lại vị trí webcam, góc quay,… rồi nhấn Phát trực tiếp nhé.
Giao diện xem trước phát live stream Facebook
Bước 5: 
Chúng ta sẽ có 3 giây đếm ngược để chuẩn bị cho việc quay video trực tiếp trên Facebook máy tính. Hãy chắc chắn về mọi thứ để bạn có thể lên hình đẹp nhé.
Kiểm tra webcam trên máy tính
Bước 6:
Bây giờ bạn đã có thể thực hiện việc phát live stream Facebook trên máy tính rồi đó. Trên cùng sẽ là thời gian mà chúng ta tiến hành phát live stream, kèm theo là thông báo Trực tiếp.
Thời gian phát live stream Facebook
Ngoài việc hỗ trợ quay video trực tiếp, người dùng hoặc bạn bè vẫn có thể bình luận, tag tên bạn bè như bình thường nhé.
Bình luận video trực tiếp trên Facebook
Bước 7:
Để kết thúc phát video trực tiếp, chúng ta nhấn vào nút Kết thúc ở bên dưới giao diện nhé.
Dừng phát video trực tiếp trên Facebook PC
Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo video quay trực tiếp đã kết thúc và video sẽ xuất hiện trên dòng thời gian Facebook trong thời gian nhanh nhất.
Video phát live stream trên Dòng thời gian Facebook
Lưu ý với người dùng, hiện nay Facebook đã cho phép chúng ta sử dụng thêm thiết bị bên ngoài để tiến hành live stream trên Facebook. Bạn nhấn chọn vào mục Thiết bị bên ngoài.
Thiết bị bên ngoài live stream Facebook
Sau đó, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy giao diện URL máy chủ và Khóa luồng như hình dưới đây. Việc này sẽ hỗ trợ người dùng có thể live stream video quay màn hình lên máy tính bằng tính năng sẵn có trên Facebook, thông qua phần mềm OBS, mà không cần phải sử dụng đến link hỗ trợ bên ngoài. Bạn đọc tham khảo thêm cách thực hiện trong bài viết Đây là cách Live Stream Video Facebook trên PC, Fanpage. Khóa luồng

2. Cách Live stream Facebook trên máy tính đối với Fanpage Facebook

Cách 1:
Bạn chọn Live video (Video trực tiếp) ngay trên trang cá nhân, trong phần Share on Your Timeline/Chia sẻ trên dòng thời gian của bạn, bạn chọn Share on a Page you manage/Chia sẻ trên trang bạn quản lý. Cách này mình thấy Facebook load lâu lắm, nên thường làm cách 2 hơn.
Chọn nơi bạn muốn phát video trực tiếp
Cách 2:
Mở fanpage của bạn ra, trên đầu trang nhấp vào Publishing Tools/Công cụ đăng > Create/Tạo
Chọn Create để tạo video trực tiếp
Giao diện tiếp theo hiện ra chọn Live video/Video trực tiếp
Chọn Live video
Giao diện này khá giống với khi phát video trực tiếp trên trang cá nhân, bạn cũng để ý đến Server URL, Stream Key và làm theo các bước tương tự như trên để phát video nhé.
Giao diện trang phát video trực tiếp trên fanpage
Và Tạo mới 1 sự kiện, các thông số URL máy chủ và khóa luồng để làm gì thì các bạn đã biết rồi đấy.
Nếu các bạn truy cập từ đường link https://www.facebook.com/quantrimang.com.vn/publishing_tools/?section=VIDEOS > Live/Trực tiếp thì giao diện sẽ như dưới đây:
https://st.quantrimang.com/photos/image/2016/05/20/video-facebook-live-fanpage-detail.png
Tại cửa sổ này, các bạn bấm Xem trước, Facebook sẽ tiếp tục chuyển bạn đến phần thiết lập tiếp theo:
https://st.quantrimang.com/photos/image/2016/05/20/video-facebook-live-fanpage-preview.png
Ra đến màn hình này thì các bước làm đã trở nên đơn giản hơn, các bạn bật Open Broadcaster và đọc lại phần trên của bài viết nhé:
https://st.quantrimang.com/photos/image/2016/05/20/video-facebook-live-all.png
Bảng điều khiển chung của live stream video sẽ trông như hình dưới đây:
https://st.quantrimang.com/photos/image/2016/05/20/video-facebook-live-control.png
 

Như vậy là chúng ta đã biết cách Live stream Facebook trên máy. Rất đơn giản đúng không?! Bạn sẽ chẳng cần phải sử dụng phần mềm nào, cài đặt thêm bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác, mà có thể phát video live stream tới mọi người.

Tăng 150% khách hàng với khóa học Livestream thực chiến cùng NUU

 
Điền vào form bên dưới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn.
[one_second]

  Tìm Sự Hỗ Trợ
  1. Họ và Tên (bắt buộc)

  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)

  3. Email (Khuyến khích dùng)

  4. Câu Hỏi (Bắt buộc)

  5. Kênh Hỗ Trợ EmailZalo

  [/one_second] [one_second]

  HỌC VIỆN NUU
  ️Trung tâm đào tạo Marketing Online hàng đầu

  Học thật, làm thật
  Số 302a Nguyễn Thượng Hiền, P.05, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  📞 Hotline:0938.438.818


  icon zaloHọc viện Nuu - tiki [/one_second]