Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì? Top 10 Mặt Hàng Bán Online Chạy Nhất 2020

Nên kinh doanh online mặt hàng gì? Những ý tưởng kinh doanh online nào đang là xu hướng năm 2020? Bán hàng online cần những gì? Hay bán online gì vừa dễ làm vừa dễ lời?… đều là những thắc mắc chung của những người muốn bắt đầu kinh doanh hoặc bán hàng online. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết câu trả lời cho những câu hỏi đó là gì. Nếu bạn chưa biết buôn bán kinh doanh gì trên mạng bây giờ hiệu quả nhất hiện nay tham khảo ngay những mặt hàng bán hàng online hot nhất hiện nay.

Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì
Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì

1. 10 mặt hàng dễ kinh doanh online cho các bạn yêu thích bán hàng qua mạng

a. Bán hàng online Đồ Dung, Dụng Cụ Cho Dã Ngoại, Du Lịch Cắm Trại Ngoài Trời

Trong năm 2018, xu hướng dã ngoại, cắm trại rất được yêu thích và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh vào năm 2020. Người dân Việt Nam đã bắt đầu dành thời gian để hưởng thụ cuộc sống, trải nghiệm nhiều hơn. Cắm trại, đi du lịch dã ngoại là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều người.

Bạn có thể kinh doanh buôn bán các sản phẩm về du lịch ngoài trời như lều trại, bếp ga mini dùng cho cắm trại, túi ngủ, dụng cụ bếp đi cắm trại, ghế ngồi, … Bạn nên lập một website bán hàng online riêng để tạo được sự tin tưởng và xây dựng nội dung cho khách hàng dễ tìm kiếm. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với các kênh mạng xã hội để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

b. Mặt Hàng Bán Chạy Kinh Doanh Online – Kinh Doanh Đồ Trang Trí Nhà Handmade

Nếu bạn khéo tay, có thể tự làm các món đồ trang trí nhà cửa nhỏ nhỏ dễ thương để kinh doanh. Có thể tận dụng từ chai lọ, vỏ trứng, bìa cát tông, …. để bán hàng online. Xu hướng chăm sóc cho ngôi nhà, phòng làm việc hay phòng ngủ của mọi người bây giờ rất tăng cao. Nên đây sẽ là một thị trường tiềm năng để bạn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ việc kinh doanh đồ trang trí nhà handmade.

c. Kinh Doanh Mặt Hàng Online Bán Chạy – Đồ Ăn Vặt

Chúng ta không thể không nhắc đến đồ ăn vặt. Mặc dù đây là một ý tưởng cũ nhưng sức hút từ đồ ăn vặt là rất lớn. Đối tượng khách hàng trải rộng từ nhiều ngành nghề, lứa tuổi và tập trung ở phái nữ. Bạn có thể kinh doanh bán hàng online các món đồ ăn vặt có ạn sử dụng lâu để có thể vận chuyển được đi xa như cơm cháy, bánh tráng trộn. Còn với kinh doanh online trong khu vực thì có thể bổ sung thêm menu để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Kinh Doanh Mặt Hàng Online Bán Chạy – Đồ Ăn Vặt
Kinh Doanh Mặt Hàng Online Bán Chạy – Đồ Ăn Vặt

d. Kinh Doanh Sách – Mặt Hàng Bán Chạy Năm 2020

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng văn hóa đọc tại Việt Nam đã không còn phổ biến khi ai cũng có thể đọc được trên điện thoại, máy tính. Tuy nhiên, không phải 100% người đọc sách đều vậy. Vẫn có rất nhiều người yêu thích việc cầm trên tay một cuốn sách và họ muốn sở hữu chúng.

Bạn nên chọn đối tượng đọc giả muốn hướng đến để lựa chọn những dòng sách phù hợp. Ví dụ nếu đối tượng đọc giả là trẻ em, có thể bán hàng online về sách, truyện thiếu nhi, các loại sách về khoa học viễn tưởng,…

e. Năm 2020 Nên Bán Online Mặt Hàng Gì? – Kinh Doanh Đồ Công Nghệ Điện Tử

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị điện tử, công nghệ có sử dụng internet nên đây được xem là một thị trường tiềm năng để phát triển. Một mặt hàng kinh doanh online bán chạy mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là kinh doanh đồ công nghệ điện tử. Đó có thể là đồng hồ thông minh, máy tính, điện thoại,… Đây cũng là lựa chọn bán hàng online khá tuyệt vời

Kinh Doanh Đồ Công Nghệ Điện Tử
Kinh Doanh Đồ Công Nghệ Điện Tử

Đối với mặt hàng công nghệ, khách hàng rất khó tính và khó tin tưởng. Vì vậy, bạn nên nhập hàng từ các thương hiệu đồ công nghệ điện tử có tiếng để tạo được lòng tin với khách hàng. Kinh doanh đồ điện tử vốn nhập hàng cũng khá lớn nên thời gian đầu không nên nhập quá nhiều hàng mà chỉ nên nhập đại diện từng mẫu sản phẩm, sau đó đăng hình ảnh và nội dung mô tả sản phẩm để khách hàng biết đến, khi họ chốt đơn hàng thì hãy nhập thêm hàng về. Đây là cách kinh doanh bán hàng online hạn chế rủi ro nhất bạn nên áp dụng.

f. Mở Website Bán Hàng Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên

Một ý tưởng nữa tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là hãy đầu tư mở một website bán hàng online dành riêng cho học sinh, sinh viên. Đó có thể là về nhà trọ, đồ dùng phòng trọ,…. Bạn sẽ là người trung gian kết nối những người có nhu cầu bán những đồ dùng hoặc dịch vụ cho học sinh, sinh viên và sau đó giới thiệu đến cho đối tượng khách hàng này. Thu nhập bạn nhận được là từ phí hoa hồng đăng bài và sau khi bán được sản phẩm.

g. Kinh Doanh Online Bút Viết Chữ Tàng Hình

Bút viết chữ tàng hình không phải là một ý tưởng mới, cây bút này cũng đã xuất hiện cách đây hơn 10 năm. Nhưng hiện nay nó ít được mọi người biết đến. Bạn có thể kinh doanh bán hàng online sản phẩm này và tạo lại phong trào sử dụng bút tàng hình trong giới trẻ. Sản phẩm này đặc biệt sẽ gây thích thú với lứa tuổi học sinh, sinh viên khi mà họ có nhiều điều muốn nói nhưng không muốn để ai biết.

Để nhập hàng, bạn nên lên mạng search và tìm địa điểm cung cấp. Sau đó tận dụng các trang mạng xã hội và kinh doanh. Thường xuyên chia sẻ bài vào các hội nhóm cộng đồng, các group dành cho học sinh, sinh viên để dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng hơn.

h. Kinh Doanh Online Đồ Chơi Lắp Ghép Mô Hình

Đồ chơi cũng là một trong những mặt hàng bán hàng online chạy được yêu thích. Trong chủ đề bài viết này, tôi muốn gợi ý cho bạn ý tưởng bán đồ chơi online tập trung chuyên vào các mô hình trò chơi lắp ghép. Đối với những món đồ chơi này rất tạo được sự hứng thú cho người chơi. Bạn nên nhập về đủ các cấp độ mô hình lắp ghép khác nhau để phù hợp với từng độ tuổi.

Kinh Doanh Online Đồ Chơi Lắp Ghép Mô Hình
Kinh Doanh Online Đồ Chơi Lắp Ghép Mô Hình

Những món đồ chơi đó có thể là tranh ghép, lego,… Bạn có thể lựa chọn kinh doanh những mô hình lắp ghép của các thương hiệu sản xuất đồ chơi nổi tiếng hoặc kinh doanh bán hàng online những mô hình làm nhái lại. Nó tùy thuộc và số vốn đầu tư và đối tượng khách hàng bạn hướng đến.

i. Hướng Đến Giới Trẻ, Kinh Doanh Online Vòng Tay Phản Quang Dành Cho Giới Trẻ

Vòng tay phản quang dùng để đeo ở tay và tạo hiệu ứng màu sắc khi tham gia các lễ hội, trò chơi. Nó là sản phẩm rất được các bạn trẻ yêu thích. Nếu chỉ kinh doanh online mặt hàng này thì số vốn đầu tư không nhiều, mà lượng nhu cầu khách hàng lại lớn nên ý tưởng kinh doanh này phù hợp với những bạn có số vốn ít.

j. Cung Cấp Dịch Vụ Đưa Đón Trẻ Em Trong Thành Phố Qua App Điện Thoại

Bạn có thể kinh doanh bán hàng online bằng việc tạo ra một app chuyên về cung cấp dịch vụ đưa đón trẻ em đi học trong thành phố. Nó gần tương tự như app của Grap, Uber nhưng đối tượng khách hàng hướng đến là các bậc phụ huynh có con em đi học nhưng lại không có thời gian đưa đón.

2. Cách kinh doanh online – 8 bước cho người mới bắt đầu

Trên đây là các ý tưởng kinh doanh online hấp dẫn mà bạn nên thử. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý mặt hàng xu hướng là một chuyện, còn việc bán hàng online hiệu quả hay không lại còn phụ thuộc vào tư duy và định hướng của mỗi người.

Có 1 số cách kinh doanh online sẽ giúp bạn bắt tay vào bán hàng online dễ dàng và hiệu quả hơn, đảm bảo kinh doanh có lãi, thu hút khách hàng. Hãy làm theo các bước sau đây nhé!

a. Bước 01: Quyết định kinh doanh online mặt hàng gì

Có 2 lựa chọn khi quyết định kinh doanh online là lựa chọn kinh doanh sản phẩm phổ thông hoặc kinh doanh các sản phẩm độc đáo. Tuy nhiên đối với bán hàng online thì các sản phẩm độc lạ, khác biệt sẽ bán tốt hơn.

Vì vậy, hãy lựa chọn một sản phẩm ngách hoặc đang trở thành xu hướng trên thị trường. Nếu 1 sản phẩm đáp ứng được cả 2 tiêu chí này thì càng tốt.

b. Bước 02: Đánh giá tính khả thi

Nghiên cứu sản phẩm định bán hàng online sẽ giúp bạn chắc chắn sản phẩm đó có thể bán tốt. Các yếu tố cần căn nhắc trước khi “chạy” 1 sản phẩm kinh doanh online có thể kể đến như: kích thước, vòng đời, tính cạnh tranh,…

c. Bước 03: Nghiên cứu thị trường

Cạnh tranh trên thị trường online hiện nay rất khốc liệt, vì vậy để đảm bảo một kế hoạch kinh doanh online thành công. Bạn cần hiểu rõ thị trường và đối thủ đang bán hàng online như thế nào

d. Bước 04: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Sau khi đã có một cái nhìn bao quát về thị trường. Hãy đi sâu vào phân tích 10 đối thủ cạnh tranh nổi bật nhất trên thị trường hiện tại. Có 3 loại đối thủ cạnh tranh mà bạn cần phải biết: đối thủ cạnh tranh chính, đối thủ cạnh tranh thứ cấp và đối thủ ít cạnh tranh.

Phân tích đối thủ cạnh tranh
Phân tích đối thủ cạnh tranh

e. Bước 05: Tìm hiểu về luật kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ cái gì cũng cần có hiểu biết về luật pháp. Kinh doanh mặt hàng đó có hợp pháp không? Có cần giấy phép kinh doanh không? Bán hàng online phải nộp những loại thuế gì?

f. Bước 06: Nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Sau bước tiến hành phân tích thị trường và đối thủ, bằng các phương pháp xác định, phân loại, phân tích,… Bạn sẽ biết được nhóm khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm nhưng chưa được phục vụ. Đó chính là những khách hàng mục tiêu mà bạn cần nhắm đến khi bán hàng online

Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu - Shopee
Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu

g. Bước 07: Tìm kiếm nguồn hàng

Khi đã hoàn thành các bước trên, đến lúc bạn tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh online. Bạn sẽ lựa chọn tự sản xuất, lấy lại tại các mối bán buôn hay làm drop shipping? Mặc dù cùng 1 sản phẩm bán hàng online nhưng câu trả lời cho mỗi người sẽ khác nhau.

h. Bước 08: Lựa chọn giải pháp kinh doanh online

Có một số tiêu chí để lựa chọn nền tảng quản lý và bán hàng online như các chức năng cần phải có, chi phí và tích hợp với bên thứ 3… Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết chọn mặt hàng nào để kinh doanh online phù hợp với bản thân. Hãy để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn.

Lời kết

Còn chần chừ gì nữa mà không cùng NUU trang bị cho mình 1 nền tảng kiến thức vững vàng thì cơ hội thành công sẽ đến với bạn một cách hiển nhiên. Nhanh tay đăng kí với NUU nhận ưu đãi ngay hôm nay hoặc bạn có thể tham khảo thêm chi tiết khóa học tại: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-ban-hang-online-nuu

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB