Cách Đăng Quảng Cáo Trên Facebook Đơn Giản, Hiệu Quả

01. Các dạng quảng cáo Facebook

a. Quảng cáo dạng cơ bản Facebook Ads

Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ hiển thị trên trang Newsfeed ở cột bên phải. Nó được quy định tiêu đề tối đa 25 ký tự, mô tả ngắn 90 kí tự và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Quảng cáo xuất hiện cột bên phải
Quảng cáo xuất hiện cột bên phải

Fanpage, trang web của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn là đích đến của quảng cáo Facebook ads. Khi tạo những quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu khách hàng.

b. Quảng cáo được tài trợ

Ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed sẽ hiển thị mẫu quảng cáo này. Dạng quảng cáo này gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Người dùng có thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Khi người click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

KHÓA HỌC FACEBOOK ADS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – MUA 1 ĐƯỢC 5

c. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Hình thức quảng cáo này bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage và chỉ hiển thị trên Newsfeed.

02. Hướng dẫn cách đăng quảng cáo lên facebook

Trong phần hướng dẫn này tôi chỉ hướng dẫn bạn cách đăng quảng cáo trên facebook, tức là sử dụng chức năng “Tham gia bài viết trên trang” để quảng cáo .

Đầu tiên bạn cần tạo 1 Fanpage tại đây :https://www.facebook.com/pages/create

Về cách tạo fanpage thì bạn có thể tự tìm kiếm trên Google, cái này rất đơn giản nên tôi sẽ bỏ qua phần này . Tôi sẽ tập trung phần đăng tin quảng cáo trên facebook và thiết lập quảng cáo trên Facebook .

Bạn vào Link này https://www.facebook.com/ads/create để bắt đầu thiết lập quảng cáo và đăng quảng cáo facebook.

Sau đó bạn chọn chức năng quảng cáo như bên dưới :

Thiết lập mục tiêu quảng cáo
Thiết lập mục tiêu quảng cáo

Tiếp tục , bạn chọn Fan page chứa bài viết bạn cần quảng cáo , sau đó chọn đăng quảng cáo facebook bài viết mà bạn muốn quảng cáo , rồi nhấp chuột vào nút “ Tiếp Tục “ như hình bên dưới :

Lựa chọn bài viết trên trang cần quảng cáo
Lựa chọn bài viết trên trang cần quảng cáo

Sau khi ấn tiếp tục thì bạn sẽ thấy trang như hình bên dưới, về nội dung của quảng cáo thì chính là nội dung bài viết mà bạn đã đăng lên Fan page trước đó , trong phần này nếu bạn không muốn quảng cáo của bạn hiển thị trên cột bên phải hoặc thiết bị di động thì xóa nó đi .

Lựa chọn vị trí xuất hiện quảng cáo
Lựa chọn vị trí xuất hiện quảng cáo

Đến phần nhắm mục tiêu người dùng, phần này rất quan trọng, bạn chọn các thành phố, quốc gia mà bạn muốn hiển thị quảng cáo . Sau đó bạn chọn độ tuổi , giới tính ,ngôn ngữ, sở thích , hành vi , Kêt nối phù hợp với sản phẩm , dịch vụ và thương hiệu của bạn .

Target trong quảng cáo facebook
Target trong quảng cáo facebook

Ngoài ra , bạn cần để ý đến phần “ thêm thống kê dân số “ , trong này có các mục nhỏ như công việc , trình độ học vấn, mối quan hệ…. Bạn chọn ra các tiêu chí phù hợp như trình độ học vấn thì bạn chỉ chọn người đã tốt nghiệp Đại học chẳng hạn….

Nhân khẩu học trong target quảng cáo facebook
Nhân khẩu học trong target quảng cáo facebook

Đến phần đấu giá, ngân sách thì bạn chỉ cần để ý đến Ngân sách quảng cáo mà bạn muốn chi, lịch trình chạy quảng cáo và các đấu giá theo hình thức nào . Ví bạn bạn chọn đấu giá “Giá thầu với các lượt xem” thì bạn muốn chi bao nhiêu tiền trên 1000 lượt hiển thị quảng cáo . Sau khi đã thiết lập xong xuôi thì nhấp chuột vào nút “Đánh giá trình tự quảng cáo” để kiểm tra lại thiết lập lần nữa.

Thiết lập ngân sách chiến dịch
Thiết lập ngân sách chiến dịch

Sau khi ấn nút “Đánh giá trình tự quảng cáo” thì sẽ hiển ra như bên dưới , bạn xem lại có chỗ nào cần sửa lại thì sửa lại , còn không thì tiến hành đăt quảng cáo .

Xem lại thiết lập trước khi đăng
Xem lại thiết lập trước khi đăng

Sau khi tiến hành “Đặt quảng cáo” thì bạn chọn chức năng thanh toán mà bạn muốn , nếu có phiếu giảm giá thì tích vào Ô “Tôi có phiếu giảm giá để đổi” , rồi nhấn “Tiếp tục”.

Thêm phương thức thanh toán
Thêm phương thức thanh toán

Bạn sẽ thấy xuất hiện của sổ mới yêu cầu bạn nhập mã số thẻ tín dụng của bạn và ngày tháng hết hạn của thẻ, mã CVV của thẻ (thẻ tín dụng thì bạn ra Ngân hàng bảo họ tạo cho thẻ visa debit có kích hoạt thanh toán trực tuyến , rồi nạp tiền vào thẻ để thanh toán cho các giao dịch online), mã bưu chính cho từng tỉnh, thành phố thường trú của, mã bưu chính thì bạn có thể tìm kiếm trên Google, rồi chọn quốc gia và Nhấn nút “Gửi” .

Điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế
Điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế

Rồi vào phần quản lý để quản lý quảng cáo tại link này https://www.facebook.com/ads/manage để quản lý quảng cáo , bạn sẽ chờ cho đến khi quảng cáo được duyệt . Thường là vài phút hoặc 1 ngày thì quảng cáo được duyệt , hoặc không được duyệt nếu nó vi phạm nội quy quảng cáo của Facebook chẳng hạn ảnh chèn nhiều chữ quá 20% thì quảng cáo sẽ bị từ chối .

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết Cách đăng quảng cáo trên facebook đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện và tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn! Trong quá trình đăng tin quảng cáo trên facebook, cài đặt quảng cáo Facebook nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn liên hệ quảng cáo các bạn có thể đê lại thông tin cá nhân, sẽ có nhân viên gọi lại hỗ trợ tư vấn quảng cáo Facebook giúp bạn.

[one_second]

  Tìm Sự Hỗ Trợ
  1. Họ và Tên (bắt buộc)

  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)

  3. Email (Khuyến khích dùng)

  4. Câu Hỏi (Bắt buộc)

  5. Kênh Hỗ Trợ EmailZalo

  [/one_second] [one_second]

  HỌC VIỆN NUU
  ️Trung tâm đào tạo Marketing Online hàng đầu

  Học thật, làm thật
  Số 302a Nguyễn Thượng Hiền, P.05, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  📞 Hotline:0938.438.818


  icon zaloHọc viện Nuu - tiki [/one_second]