Hướng Dẫn Cách Marketing Online Cho Phòng Khám, Bệnh Viện Đơn Giản, Dễ Hiểu

Đơn giản, dễ hiểu, dễ thực thi là tiêu chí chia sẻ của Học Viện NUU trong loạt bài chia sẻ về marketing online cho phòng khám, bệnh viện. Với mong muốn đem đến những kiến thức thực tế, dựa trên sự trải nghiệm của đội ngũ giảng viên Học Viện NUU trong lĩnh vực marketing online cho phòng khám, bệnh viện. 

Chúng tôi xin phép được chia sẻ chủ đề “Hướng dẫn làm marketing online cho phòng khám, một cách đơn giản, dễ hiểu” đi từ cơ bản đến nâng cao. Thông qua các ví dụ từ thực tiễn chúng tôi triển khai, để giúp bạn có góc nhìn thực tế hơn và dễ hình dung công tác triển khai marketing cho phòng khám. 

Tại sao phòng khám nên triển khai Marketing Online?

Ngày nay, hành trình của người bệnh bắt đầu từ Online. Người bệnh sẽ tìm kiếm thông tin trên Google, mạng xã hội,… trước khi đến khám trực tiếp.

Phòng khám muốn triển khai các hoạt động Marketing thu hút khách hàng cũng cần theo chân người dùng trên những kênh Online này – xuất hiện ở những nơi khách hàng hiện diện nhiều.

Việc triển khai Marketing phòng khám trên các kênh Online vì thế đóng vai trò quan trọng.

Triển khai Online Marketing hiệu quả giúp phòng khám:

Tiếp cận, thu hút khách hàng, tăng doanh thu

Xây dựng thương hiệu phòng khám

Nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng với phòng khám, giữ chân người bệnh

03 lợi ích tuyệt vời của marketing online cho phòng khám, ít ai biết đến. 

 1. Giúp phòng khám tìm kiếm khách hàng nhanh chóng và chính xác.
 2. Tiết kiệm chi phí hơn 30% và hiệu quả hơn 50%
 3. Cách làm đơn giản dễ thực hiện, ai cũng đều làm được

Với 03 lợi ích tuyệt vời, bạn còn chần chừ gì nữa, hàng ngàn khách hàng đang chờ đón bạn trên Internet, hàng trăm khách hàng đang mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá và hành động ngay bởi cơ hội đang ở trước mắt bạn. 

Các kênh Marketing Online phòng khám phổ biến

Cách Marketing Online cho Phòng Khám, Bệnh Viện đơn giản
Cách Marketing Online cho Phòng Khám, Bệnh Viện đơn giản

Mạng xã hội Social Media

Marketing Online trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,… được nhiều bệnh viện, phòng khám thực hiện và phát triển.

Việc hiện diện trên các kênh Social Media giúp các cơ sở y tế:

Xây dựng thương hiệu: bằng cách hiện diện và tích cực hoạt động trên mạng xã hội, bệnh viện, phòng khám sẽ nâng cao cơ hội được khách hàng biết đến và lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám.

Thu hút khách hàng cho bệnh viện, phòng khám.

Duy trì tương tác với người bệnh, tạo gắn kết giữa bệnh viện, phòng khám và khách hàng.

Website

Website là một trong những kênh Online Marketing phổ biến và hiệu quả nhất với nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Khách hàng, người bệnh thường tìm kiếm và đọc các thông tin về bệnh viện, phòng khám, bác sĩ, dịch vụ khám chữa bệnh,… trước khi đưa ra quyết định thăm khám. Cụ thể người dùng tìm kiếm điều gì trên Website bệnh viện, phòng khám

Tiktok

Với sự phát triển hiện nay của Tiktok, trong lĩnh vực truyền thống như y tế, nhiều bệnh viện, phòng khám tư, đặc biệt là các bác sĩ cũng nhanh chóng chuyển qua nền tảng này.

Thực tế Tiktok cũng là kênh có sự hiện diện của khách hàng khi phần lớn người dùng TikTok tập trung ở độ tuổi từ 18 – dưới 30 tuổi.

Facebook

Hầu như bệnh viện, phòng khám nào cũng sở hữu kênh Facebook. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đầu tư, khai thác hiệu quả kênh này.

Nhiều đơn vị chỉ tạo tài khoản, tạo hiện diện trên mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt Nam này mà không có nhiều bài đăng hoặc chỉ đăng bài duy trì, không có tương tác hay phản hồi tin nhắn của người bệnh.

Các chiến lược Marketing Online theo kênh

Duy trì nội dung chất lượng, khác biệt

Nếu không đảm bảo nội dung chất lượng, khác biệt rất khó để phòng khám có thể nổi bật với rất nhiều đơn vị phòng khám khác.

Khi đó việc làm Fanpage có thể không hiệu quả, bỏ công sức nhưng chỉ mang tính duy trì, có sự hiện diện trên Facebook.

Sản xuất nội dung Blog và cải thiện SEO

Sản xuất nội dung Blog có lẽ là chiến lược quen thuộc nhưng không thể phủ nhận đây là hoạt động đáng đầu tư, mang lại hiệu quả cả về thu hút khách hàng, lấy được sử tin tưởng, xây dựng thương hiệu cho phòng khám.

Đơn vị có thể sản xuất nội dung Blog theo các từ khóa liên quan đến dịch vụ khám chữa bệnh của phòng khám, bác sĩ giỏi, chi phí, các nội dung về y khoa, bệnh học,…

Hơn nữa, đa phần các nội dung này có giá trị dài hạn. Khi đã lên top có thể đem lại hiệu quả lâu dài.

Xây dựng Group

Khác với Fanpage phòng khám là kênh công khai, Group là kênh cộng đồng, mang tính chất riêng tư.

Các bệnh viện, phòng khám có thể tạo và phát triển các nhóm riêng, gắn kết với khách hàng hơn vừa tạo nên cộng đồng khách hàng trung thành vừa thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho phòng khám.

Bên cạnh đó, group còn là nơi phòng khám có thể lắng nghe chia sẻ của người bệnh một cách sâu sắc hơn, tương tác trực tiếp, gần gũi hơn với khách hàng.

Về khía cạnh thu hút khách hàng, đối tượng tham gia Group là thường là những người đã biết đến phòng khám, có sự quan tâm nhất định hoặc đã sử dụng dịch vụ tại phòng khám nên việc tiếp cận sẽ đúng đối tượng, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Hơn nữa, nếu như Fanpage có thể bị bóp tương tác thì trong các Group tương tác sẽ cao hơn.

Tổ chức minigame trên Fanpage

Các cuộc thi, minigame là cơ hội để cải thiện tương tác, gia tăng uy tín cho fanpage của phòng khám.

Minigame thú vị sẽ nhận được sự hưởng ứng của khách hàng và thu hút thêm nhiều người tham gia.

Vì thế, lượng người dùng truy cập vào fanpage cũng sẽ tăng lên.

Bằng các thể lệ như bình luận, chia sẻ trong minigame, tên tuổi phòng khám sẽ trở nên quen thuộc và uy tín hơn.

Sản xuất video và bán hàng trên Tiktok

Trong “cuộc chiến” video trên Tiktok, ai viral hơn, ai lên xu hướng hơn người đó thắng.

Nếu nội dung của bạn không viral, không có nhiều khách hàng biết đến.

Đầu tư cho quảng cáo Facebook

Với bệnh viện, phòng khám có ngân sách để phát triển Facebook Marketing, có thể cân nhắc đầu tư cho quảng cáo trên Facebook – Facebook Ads.

Việc quảng cáo cho phép tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn bên cạnh những người đã like, theo dõi page, cho phép nhắm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Marketing online cho phòng khám, bệnh viện bắt đầu từ đâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Mọi thứ muốn làm đúng thì phải có quy trình. Quy trình phải làm từ cơ bản đến nâng cao và điều đầu tiên mình muốn chia sẻ đó là bắt đầu từ những kế hoạch marketing phòng khám của mình, với những bước đi vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Hôm nay tôi xin phép được giới thiệu với bạn quy trình cơ bản để làm marketing cho phòng khám, bệnh viện để bạn có thể tự thực hiện chương trình marketing online cho phòng khám của chính mình. 

Quy trình cơ bản marketing online cho phòng khám, dành cho người mới bắt đầu. 

 • Bước 1: Tiến hành lập Fanpage và quảng cáo fanpage đó đến với đối tượng khách hàng mục tiêu là bệnh nhân đang cần bạn
 • Bước 2: Tiếp cận bệnh nhân thông qua kênh quảng cáo trên Google
 • Bước 3: Xây dựng kênh YouTube để chia sẻ kiến thức, nhằm tiếp cận khách hàng một cách chính xác và hoàn toàn miễn phí

————————————————————————————————————-

Hướng dẫn cách làm Facebook marketing cho phòng khám

Lập page, xây dựng nội dung fanpage cho phòng khám thật chuẩn

Để xây dựng fanpage cho phòng khám, bệnh viện Đa Khoa, với tiêu chí “đúng, đủ” thì bạn nên  lần lượt làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản facebook cá nhân, bước này cực kì đơn giản ai cũng có thể làm được. 
 • Bước 2: Tạo lập một Fanpage cho phòng khám của bạn, đây là một bước cực kỳ quan trọng để thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như thu hút khách hàng trong giai đoạn quảng cáo. (Cách tạo như thế nào, bạn có thể tham khảo kênh Youtube Học Viện NUU đã có đầy đủ ở video bên dưới hoặc truy cập web Tại Đây để thực hiện)

 Để làm tốt bước này đầu tiên bạn phải khai báo những thông tin một cách chi tiết và đầy đủ như địa chỉ hoạt động phòng khám, thời gian làm việc, lĩnh vực bạn hoạt động…. nhằm mục đích cho con bot AI của Facebook xác định được chính xác về thông tin mà của bạn cung cấp cho đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là cơ sở để bot facebook phân phối thông tin phòng khám đến khách hàng sau này. 

 Việc khai báo chính xác ở mục thông tin là rất quan trọng, bạn phải viết một bài giới thiệu đầy đủ và chi tiết theo mẫu ở hình bên dưới, nhằm mục đích khách hàng hiểu về dịch vụ phòng khám của bạn, cũng như điều bạn muốn thể hiện thương hiệu cá nhân Bác Sĩ ở mục giới thiệu. Tiếp theo bạn mới phát triển nội dung trên trang fanpage phòng khám của mình nhé. 

 • Bước 3: Nội dung Fanpage cho phòng khám gồm 02 phần cơ bản, nội dung tĩnh và nội dung động. 

Nội dung tĩnh fanpage là nội dung không thay đổi theo thời gian và chỉ cần xây dựng một lần, còn nội dung động là nội dung được thay đổi theo thời gian và bạn phải cập nhật thường xuyên.

Nội dung tĩnh của fanpage cho phòng khám như thông tin về Bác sĩ phòng khám, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, các gói dịch vụ phòng khám hay ảnh cover đại diện cho phòng khám, bệnh viện của mình. 

Ví dụ mục giới thiệu về phòng khám : Tại đây

Nội dung động của phòng khám là các phần thông tin bạn cần phải cập nhật thường xuyên như: Hoạt động khám chữa bệnh, các thông báo của phòng khám đến các bệnh nhân, những cảm nhận khách hàng, dành cho phòng khám, …đặc biệt các dịch vụ bạn phải làm thật chỉnh chu để truyền thông mang tính hiệu quả hơn. 

Ví dụ mẫu bài giới thiệu về dịch vụ phòng khám: Tại đây

Số lượng bài tối thiểu trên fanpage cho phòng khám tối thiểu từ 15 đến 20 bài trở lên. Đây là số lượng tối thiểu để AI Facebook học và xác định nội dung của bạn đang nói về chủ đề gì liên quan đến phòng khám. 

Nếu số lượng bài quá ít, Facebook rất khó khăn để xác định ảnh nội dung của bạn đang nói về điều gì, điều này đồng nghĩa quảng cáo của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu.

Chạy quảng cáo Facebook cho phòng khám và bệnh viện

Việc quảng cáo cho các phòng khám có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Sau đây tôi xin liệt kê các hình thức chính mà bạn cần phải quan tâm

Loại 01: Quảng cáo tương tác các trên bài viết, video 

Loại 02: Quảng cáo thông qua tin nhắn 

Loại 03: Quảng cáo khách hàng tiềm năng hay là quảng cáo điền form

Loại 04: Quảng cáo truy cập về website phòng khám

Đầu tiên tôi xin chia sẻ về quảng cáo tương tác, đây là cách bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất và hiệu quả cho hoạt động marketing của phòng khám. Tốt nhất mình nên xây dựng video marketing để truyền thông, thì hiệu quả sẽ cao hơn nhiều. 

Ví dụ một bài viết có video – Mà Học Viện NUU đã trực tiếp lên kịch bản triển khai: 

Xem chi tiết Tại đây

Thứ hai đó là quảng cáo tin nhắn, đây là hình thức khá phổ biến và tương đối hiệu quả. Hiện tại chi phí khá cao đối với loại hình thức này, tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua bởi những ưu việt của nó. 

Bạn có thể tham khảo chạy quảng cáo tin nhắn của Học Viện NUU Tại đây 

Điều thứ ba mà tôi muốn chia sẻ cùng với Anh Chị đó là quảng cáo điền form hay còn gọi là quảng cáo khách hàng tiềm năng. Dạng này chi phí còn cao hơn nữa. Tuy nhiên, tính chất lượng của khách hàng với hình thức này thì rất chất. 

Đây là ba hình thức khá phổ biến và rất thành công đối với những anh chị kinh doanh, làm marketing cho phòng khám trong thời gian qua. 

Toàn bộ các hình thức quảng cáo đã được học viện NUU chia sẻ tại chuỗi video sau

Công tác quảng cáo trên Facebook của phòng khám, hay ngành y tế  gồm 02 phần cơ bản: Thứ nhất đó là phần tư duy quảng cáo, phần thứ hai đó là phần Kỹ thuật chạy quảng cáo facebook cho phòng khám

Với tôi phần tư duy là phần khó nhất bởi lẻ. để có được điều này, bạn phải phụ thuộc vào kinh nghiệm, tri thức, sự trải nghiệm trong lĩnh vực phòng khám hay đã làm marketing ở cho phòng khám, cũng như khả năng tư duy của bạn thì mới có được. 

Riêng phần kỹ thuật quảng cáo cho phòng khám thì không có gì là quá khó khăn bởi lẽ tôi tin chắc rằng bạn sẽ học được và làm được.

Hiện tại trên kênh video của Học Viện NUU đã có rất nhiều video hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook bạn có thể vào đó để học và tham khảo những kinh nghiệm chia sẻ  từ những giáo viên giàu kinh nghiệm triển khai marketing cho phòng khám của chúng tôi.

Hướng dẫn quảng cáo Google phòng khám, bệnh viện 

Cách quảng cáo Google phòng khám, bệnh viện
Cách quảng cáo Google phòng khám, bệnh viện

Bước 01: Nghiên cứu từ khóa khách hàng tìm kiếm tiềm năng

Bước 02:  Xây dựng thông điệp quảng cáo cho phòng khám, bệnh viện

Bước 03: Xây dựng trang đích quảng cáo phòng khám theo chuẩn NUU 
——————————————————————————————— 

Nghiên cứu từ khóa cho marketing online phòng khám trên google

Công tác nghiên cứu từ khóa cho phòng khám là cực kỳ quan trọng. Đây là bước đầu tiên bạn phải hoàn thành một cách xuất sắc. Nếu bạn muốn hiệu quả quảng cáo  mà vẫn tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách tối đa thì bạn nên làm kỹ điều này. 

Bạn phải phân nhóm từ khóa ra theo nhu cầu của khách hàng. Ví dụ họ tìm về nghiền răng thì bạn phải có có nhóm từ khóa về nghiền răng, nếu họ tìm về giá điều trị bệnh nào đó thì bạn phải có nhóm từ khóa về với giá, Nếu họ muốn tìm hiểu về thông tin về phòng khám thì bạn phải có nhóm từ khóa dành cho thông tin phòng khám, bệnh viện. 

Hãy cố gắng làm tốt điều này, nếu bạn muốn qua bước tiếp theo của quy trình chạy quảng cáo google Adwords.

Xây dựng thông điệp quảng cáo cho phòng khám, bệnh viện

Đây là bước cực kỳ quan trọng để tạo sự khác biệt của bạn so với các phòng khám quảng cáo khác. Nếu bạn quảng cáo của bạn không hấp dẫn, bạn  không thể hiện sự khác biệt thì thông điệp quảng cáo sẽ ít người khi click vào, điều đó dẫn đến Google không ưu tiên cho xếp hạng thứ hạng quảng cáo phòng khám ở một vị trí cao hơn.

Thông điệp quảng cáo cho phòng khám phải đảm bảo được hai  tiêu chí, đó là phục vụ cho người xem và phục vụ cho cổ máy tìm kiếm  Google. Do đó bạn phải tối ưu hóa ra từng dòng chữ, một trên mỗi thanh tiêu đề quảng cáo thỏa mãn 02 tiêu chí trên một cách tối ưu nhất. 

Tối ưu hóa trang đích cho quảng cáo

Việc tối ưu hóa trang cực kỳ quan trọng, đây là một trong những yếu tố quyết định thần bài trong việc triển khai hoạt động marketing cho phòng khám.  công tác chuẩn bị chưa hoàn chỉnh thì tốt nhất không nên tiến hành chạy quảng cáo bởi lẻ chỉ mất tiền của bạn mà thôi. 

Một trang đích tốt  phải đảm bảo hai tiêu chí đúng về nội dung đẹp về hình thức Nếu website của bạn đạt được hai tiêu chí ở mức độ 7 điểm  thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chạy quảng cáo bởi hiện tại trên thị trường mức cao nhất cũng dừng ở 05 điểm

Tôi sẽ cho bạn hai ví dụ về trang đích quảng cáo chuẩn mà chúng tôi đã giày công, nghiên cứu và  thiết kế để bạn tham khảo

– Phòng khám dây chằng chéo – BS. Trương Công Dũng :http://phongkhambonnela.com/

– Nha khoa Bs. Trần Như Truyền: http://bacsitruyen.com/trung-tam-cay-ghep-implant-quan-10-hcm
Để xây dựng được 02  trang này chúng tôi phải lên cấu trúc cùng một sales page (Trang bán hàng) thật chuẩn, trước khi tiến hành thiết kế. Tất cả điều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, thì mới tạo ra được trang đích quảng cáo cho phòng khám tốt.

Xây dựng kênh Youtube cho phòng khám, bệnh viện đơn giản hiệu quả

Hiện tại việc xây dựng kênh Youtube cho phòng khám để quảng bá gần như hoàn toàn mới. Tuy nhiên, đối với các phòng khám trên thế giới, cũng như một số phòng khám trong nước,  họ đã khai thác kênh Youtube một cách triệt để nhằm mục tiêu truyền thông quảng bá hình ảnh phòng khám, bệnh viện của mình đến các bệnh nhân, cũng như khách hàng mục tiêu một cách xuất sắc và rất hiệu quả.

Nếu bạn muốn truyền thông hình ảnh, thông điệp phòng khám của mình một cách dễ dàng và hiệu quả thì việc phát triển Youtube gần như mang tính bắt buộc.

Đến đây, Học Viện NUU xin phép được chia sẻ cùng với  bạn, quy trình 04 bước triển khai xây dựng kênh Youtube cho phòng khám của mình, một cách bài bản và chuẩn chỉnh.

Đây là bước cơ bản dành cho người mới bắt đầu, đối với các bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng kênh Youtube thì chúng tôi có dịp chia sẻ quy trình cao cấp hơn. 

 • Bước thứ nhất: Liệt kê các chủ đề mà bạn muốn truyền tải đến bệnh nhân, hay khách hàng mục tiêu của mình.
 • Bước thứ hai: Xây dựng kịch bản cho các chủ đề ở bước thứ nhất
 • Bước thứ ba: Tạo dựng video theo kịch bản đã được thiết kế 
 • Bước thứ tư: Tiến hành tải video lên Youtube và quảng cáo video

Nếu bạn cảm thấy rằng việc xây dựng Youtube quá khó khăn thì hãy liên hệ ngay với Học Viện NUU để hỗ trợ phát triển kênh Youtube cho phòng khám  của chính mình. 

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc xây dựng 3 kênh marketing online phòng khám phổ biến hiện nay gồm Facebook, Google và Youtube. Đây là 03 kênh đơn giản và dễ làm, ai cũng có thể làm được, Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ làm tốt và mãi mãi như vậy. 

Quy trình marketing online phòng khám nâng cao theo chuẩn NUU 

 • Bước 1:  Phân tích (khách hàng, đối thủ và bản thân phòng khám của bạn)
 • Bước 2:  Xây dựng định hướng phát triển Marketing Online cho phòng khám
 • Bước 3:  Lập kế hoạch Marketing Online cho phòng khám gồm mục tiêu, cách thức thực hiện, nguồn lực cần thiết
 • Bước 4: Triển khai kế hoạch marketing phòng khám theo nguyên tắc 6W1H
 • Bước 5:  Đánh giá đo lường và hiệu chỉnh kế hoạch 

Với kinh nghiệm những gì chúng tôi đã và đang làm việc xây dựng kế hoạch marketing online cho nhiều dự án cho phòng khám, bệnh viện theo đúng chuẩn của NUU, điều này đã  giúp chúng tôi kiểm soát vấn đề về một cách bài bản và chính xác. 

Một ví dụ marketing online cho phòng khám, để giúp bạn dễ hiểu hơn nhé

Bây giờ tôi xin phép được giới thiệu với các bạn một ví dụ thực tế ngay chính Học Viện NUU đã triển khai, để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn chính xác hơn, cụ thể hơn.

Ví dụ thực tế hệ thống marketing online cho phòng khám

Hệ thống Marketing Online phòng khám Nha Khoa Minh Phụng, ở đường Vĩnh Viễn Quận 11, HCM gồm các phần như sau: 

Bạn có thể để tìm kiếm trên Google với từ khóa “Nha Khoa Minh Phụng , đường Vĩnh Viễn”  Bạn sẽ thấy đầy đủ toàn bộ hệ thống marketing online cho phòng khám nha khoa của chúng tôi. 

Hiện tại Nha Khoa Minh Phụng khách hàng khá nhiều, nên không cần quảng cáo, chỉ xây dựng hệ thống, nhận dạng thương hiệu. Giúp khách hàng tìm kiếm phòng khám nha khoa một cách dễ dàng hơn.

Thời gian qua lượng khách từ nước ngoài về sử dụng nha khoa Minh Phụng rất đông và ổn định. Tất cả điều thông qua kênh Internet. 

Dù chưa quảng cáo, mỗi tháng cũng có hàng trăm lượt truy cập website, hàng ngàn lược tiếp cận khách hàng khác nhau trên facebook. Còn kênh youtube thì tuyệt vời, đây chính là nguồn dữ liệu để khách hàng đánh giá tính chuyên nghiệp phòng khám. 

Bây giờ tôi xin giới thiệu một phòng khám khác, không thuộc lĩnh vực nha khoa để bạn có cái nhìn tổng quát hơn. 

Hệ thống marketing online “Đứt dây chằng chéo trước” của Bác Sĩ Chuyên Khoa II Trương Công Dũng:

Ngoài ra hệ thống Google doanh nghiệp, đều có đầy đủ hết bạn nhé. 

Với hệ thống này phòng khám đã tiếp cận được hàng ngàn khách hàng khác nhau, mỗi tháng hàng chục bệnh nhân được mổ và sử dụng dịch vụ tập luyện sau khi mổ.

Web có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày, hàng trăm ngàn cuộc gọi được kết nối với Bác sĩ mỗi tháng. 

Kênh youtube là kênh chủ đạo, đã có 1,3 ngàn lượt đăng ký theo dõi, mỗi video có hàng ngàn lượt xem và chia sẻ khác nhau. 

Chúng tôi đã làm như thế nào để có được những kết quả trên? Thực tế chúng tôi đã làm từng bước từng bước từ cơ bản đến nâng cao như những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên. 

Bây giờ tôi mời các bạn xem một video giới thiệu tổng quan hệ thống Marketing Online cho phòng khám của BS. Trương Công Dũng.  

Sơ lược kết quả thực tế từ hệ thống marketing cho phòng khám

Hình ảnh bác sĩ Dũng khám chữa bệnh, chỉ số google Anlytic, chỉ số facebook đẹp, Danh sách khách hàng đăng ký tư vấn trong những năm qua – Chụp hình và xóa đi các thông số quan trọng. (làm video sơ lược) => Dữ liệu khách hàng đăng ký

Dữ liệu google analytic Tại đây 

Chia sẻ kinh nghiệm làm marketing online cho phòng khám, bệnh viện

Sau đây tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm từ bản thân, trong việc làm marketing online cho phòng khám, để có được những kinh nghiệm này chúng tôi đã phải trải qua hơn 10 năm với hơn 20 dự án khác nhau, liên quan marketing cho phòng khám. Tôi hy vọng rằng những kiến thức nhỏ nhoi này, sẽ giúp được bạn tránh được những sai lầm, mà tôi đã phải trả giá đắt.

Phần kinh nghiệm được chia sẻ trên hai phần sau:

Cách tổ chức hệ thống marketing cho phòng khám 

Công tác lập kế hoạch cho phòng khám

Điều đầu tiên khi làm bất cứ vấn đề gì là bạn cần có một kế hoạch cụ thể,  bạn có thể tham khảo 05 bước lập kế hoạch marketing cho phòng khám ở phía trên mà tôi đã chia sẻ. 

Mục đích của việc lập kế hoạch này  giúp bạn hình dung được những công việc cần phải làm, bên cạnh đó, bạn có thể ước tính chi phí bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu ? kỳ vọng lợi ích thu về như thế nào ? đây là điều hết sức cần thiết nhé bạn.

Đội ngũ nhân sự phải đảm bảo tiêu chuẩn nhân lực như thế nào?

Điều thứ hai là bạn phải có có những nhân sự đạt những chuẩn nhất định về năng lực Marketing Online, đặc biệt chuyên về marketing cho phòng khám, nhằm hiện thực hóa những ý tưởng những hoạt động của bạn.   

Nếu bạn quyết định tự làm thì quá tốt, bạn  phải trang bị những kiến thức marketing online cho bản thân.  Học viện NUU sẵn sàng chia sẻ những kiến thức mình có. Toàn bộ những kiến thức chúng tôi chia sẻ đều đến từ thực tế, thực tiễn. 

Điều thứ ba và tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là mỗi kênh Marketing Online, đều có những tiêu chuẩn của nó. Do đó, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn này. Nhằm tránh trường hợp sửa tới, sửa lui mất nhiều thời gian và công sức của bạn.

Hiện tại trên mỗi kênh Marketing Online Học Viện NUU đã xây dựng những tiêu chuẩn của nó. Bên cạnh có những tiêu chuẩn chung,  thì luôn có những tiêu chuẩn riêng dành cho ngành marketing phòng khám.

Cần có kinh nghiệm triển khai, để giảm thiểu thất bại

Điều thứ tư mà tôi muốn chia sẻ đó là việc xây dựng các kênh Marketing Online cũng như công tác quảng cáo cho các kênh thì bạn nên tham vấn các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm nhằm giúp bạn tối ưu hóa các công tác triển khai cũng như tiết kiệm chi phí để đạt kết quả cao hơn. 

Kỹ thuật xây dựng kênh marketing cho phòng khám 

Kinh nghiệm xây dựng Fanpage cho phòng khám

Về Facebook marketing cho phòng khám thì chỉ có hai phần cơ bản. Thứ nhất đó là nội dung fanpage, thứ hai cách thức quảng cáo Facebook.

Trong việc phát triển nội dung bạn phải phân chia đâu là bài chính đâu là bài phụ, thường các bài chính tập trung về các gói dịch vụ, sự khác biệt của phòng khám, nhằm khẳng định một vị thế riêng trong tâm trí của khách hàng.

Trong 1 bài viết của Facebook phải đảm bảo được 4 yếu tố:  Tạo sự chú ý, làm khách hàng quan tâm, cho một ước mơ, kỳ vọng và cuối cùng là lời kêu gọi hành động. Nếu một bài viết không đảm bảo 4 yếu tố này thì bài viết đó thất bại hoàn toàn.

Có dịp, tôi sẽ đưa ra một ví dụ để bàn dễ hình dung cấu trúc chuẩn của một bài Facebook như thế nào hoặc bạn có thể truy cập vào kênh facebook của Học Viện NUU để tham khảo thêm.

Kinh nghiệm xây dựng Website cho phòng khám 

Website cho phòng khám là một kênh cực kỳ quan trọng, nhằm giúp khách hàng biết về dịch vụ của phòng khám một cách chi tiết và bài bản. Nếu hệ thống Marketing Online phòng khám của bạn thiếu website thì chính xác đó là một “thảm họa”.

Hãy lưu trữ toàn bộ dữ liệu khách hàng trên website thay vì quá phụ thuộc vào Facebook hay Google. 

Một website cho phòng khám phải thể hiện được các yếu tố sau

Thứ nhất:  Điểm nổi trội và khác biệt của phòng khám đó là gì,  cơ bản để khách hàng quyết định lựa chọn bạn hay là đối thủ.

Thứ hai: Nêu rõ các loại dịch vụ,  thông tin chi tiết và đầy đủ như giá cả, quy trình triển khai,  vật tư dụng cụ được sử dụng …

Thứ ba: Website phải có những tiện ích để khách hàng có thể tương tác với phòng khám qua Zalo hay là Fanpage…

Hiện tại Học viện NUU, đã có những bộ web liên quan đến phòng khám một cách chuẩn chỉnh và bài bản. Bạn có thể tham vấn của chúng tôi những thông tin website phòng khám chuẩn, để xây dựng cho riêng mình website đạt chuẩn tối thiểu.

Kinh nghiệm xây dựng Youtube cho phòng khám 

Để xây dựng ảnh kênh YouTube bền vững và bài bản, Bạn chỉ cần năm rõ các bước triển khai xây dựng kênh YouTube ở phía trên tôi đã chia sẻ cùng với bạn. 

Nếu bạn muốn tạo ra một video chất lượng theo nguyên tắc “Đúng trước hay sau” thì nội dung video sẽ có 3 phần cơ bản: 

Phần thứ nhất: Được gọi là phần trailer,  tập trung và những điểm nổi bật chính của video. Phần này giống như tóm lược các bộ phim của hollywood mà bạn thường xem trên YouTube

Phần thứ hai: Được gọi là nội dung của video, đây chính là những thông tin bạn muốn chia sẻ thông qua video của mình, đặc biệt trong tuần này luôn phải có những điểm nhấn từ âm thanh cho đến các hiệu ứng giúp thu hút sự chú ý của người xem vào những điểm bạn muốn trình bày. 

Thứ ba phần kết luận: Phần này là lời kêu gọi hành động hay là tóm lược lại những vấn đề bạn đã chia sẻ, giúp khách hàng kết nối với bạn hoặc tương tác với video nhiều hơn.

Học viện Nuu luôn có những kịch bản video chuẩn bạn có thể tham khảo để xây dựng kịch bản video cho riêng mình hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn thực sự cần thiết.

Tóm lại, nếu mọi thứ quá phức tạp thì hãy bắt đầu từ những việc dễ dàng nhất theo quy trình cơ bản của học viện NUU. Chỉ có hành động thì mới tạo ra kết quả, bạn chắc chắn sẽ làm được. Tôi tin ở bạn. 

Lựa chọn kênh Marketing Online cho phòng nào?

Trong nội dung trên, chúng tôi đề cập đến nhiều kênh, nhưng không phải phòng khám nào cũng đủ nguồn lực để thực hiện hiệu quả 3 kênh trên.

Phòng khám có thể thử nghiệm 1 – 2 kênh. Sau đó, đo lường kênh nào đang hoạt động hiệu quả, kênh nào đang lãng phí ngân sách. Từ đó quyết định kênh triển khai.

Học viện NUU có thể giúp gì cho bạn – Liệu có đáng để bạn gửi gắm niềm tin hay không ? 

08  Ưu điểm của Học Viện NUU mà bạn khó có thể tìm thấy ở trung tâm khác

 1. Với tiêu chí “học thật, làm thật” chúng tôi không ngừng cung cấp những kiến thức thực tế để đào tạo cho học viên của mình, bao gồm khóa học marketing cho phòng khám.
 2. Tại lớp, học viên được học và thực hành trên chính dự án của mình, vừa học, vừa làm. Học đến đâu, làm được đến đó.
 3. Về nhà, học viên được tặng khóa học online có thể học bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, sử dụng trọn đời và thường xuyên được cập nhật mới.
 4. Học viên sẽ được đánh giá hệ thống marketing online miễn phí và hỗ trợ cài đặt các mã theo dõi chuyển đổi, lên chiến dịch quảng cáo theo yêu cầu.
 5. Quy mô lớp học nhỏ để hướng đến chất lượng khóa học, thời gian học linh động phù hợp với mọi đối tượng tham gia.
 6. Có văn bản cam kết đào tạo rõ ràng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho học viên.
 7. Được hỗ trợ online hoặc offline 1-1 không tính phí, thời gian hỗ trợ nhanh chóng, chỉ tối đa 2-3 giờ sau khi liên hệ.
 8. Đặc biệt “ Học với những con người đã và đang làm marketing online thực tế trong ngành tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, bệnh viện”.

Nếu bạn vẫn chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy để Học viện NUU giúp bạn!

—————————————————————

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả Hoàng Dương Phi Hùng, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết lập kế hoạch và triển khai các dự án Marketing Online cho các phòng khám, bệnh viện, cũng như cùng đội ngũ tham gia hoạt động tư vấn hoạt động marketing Online cho một số bệnh viện đa khoa tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ 01 BUỔI MIỄN PHÍ

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC HÀNG TUẦN Có thể học trực tiếp hoặc Online
  Đăng ký khóa họcCần tư vấn thêm

  HỌC VIỆN NUU - ĐÀO TẠO BÁN HÀNG ONLINE UY TÍN

  VP điều hành: 61/12 Đường số 19, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

  Chi nhánh 1: 224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

  Chi nhánh 2: 59 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM

  📞 Hotline 01: 0938.438.818

  📞 Hotline 02: 0886.713.219

  Thời gian làm việc: 08h30 – 21h00

  Website: https://nuu.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennuu/

  Liên hệ Mess FB